E-Pace – SUV cỡ nhỏ của Jaguar – có gì hấp dẫn?

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Kể từ khi F-Pace ra mắt vào năm 2015 và trở thành chuẩn mực của dòng SUV đắt tiền, khiến cho bất cứ ai nhìn vào đều muốn sở hữu lập tức. Và như đã hẹn với quý khách cũng như báo giới, Jaguar vừa mới tung ra những hình ảnh chi tiết của mẫu SUV cỡ nhỏ E-Pace.

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Và như những gì đã thấy thì tôi và quý vị có thể thuận lợi trông thấy tổng thể của E-Pace vẫn giữ nguyên cá tính kiểu dáng của chiếc F-Pace đắt tiền đình đám nhưng được cải tiến chút ít để trông cá tính và hợp sở thích hơn. Jaguar cũng ban bố rằng giá của E-Pace cũng sẽ rất dễ chịu, chỉ dưới 40.000 USD cho phiên bản hạ tầng.

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Chiếc E-Pace lần này có chút ít dị biệt, Jaguar muốn tạo ra 1 chiếc xe SUV cỡ nhỏ 5 chỗ với nhiều không gian và các luôn tiện ích mang tính bổ ích cao. Để khiến được điều này nhóm kiểu dáng của Jaguar đã hài hòa kiểu dáng của 2 chiếc xe bậc nhất của đơn vị – 1 coupe thể thao và 1 SUV thể thao – là F-Pace và F-Type.

Phần mui của E-Pace được kiểu dáng xuôi về phía sau và chấm dứt bằng 1 đuôi gió lớn ngay phía trên kính sau được kiểu dáng khía cạnh. Ở phía cạnh bên, kiểu dáng cửa sổ dạng giọt nước được lấy cảm hứng từ chiếc F-Type. Ở phía sau E-Pace vẫn giữ cá tính kiểu dáng đèn hậu điển hình của những chiếc Jaguar với dạng mảnh và kéo dài sắc lẹm. Ở phía dưới gianh giới ống xả được mạ crom sáng nhoáng và đặt trong 1 gianh giới mang hoa văn mắt cáo trông cực kỳ thể thao và đắt tiền.

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Về nội thất, E-Pace được Jaguar thiết bị nội thất bọc da đa số, bảng hiển thị trọng tâm được thiết bị 1 màn hình cảm ứng cỡ lớn 10 inch và ngay kế bên là 1 màn hình khác có kích thước lên đến 12,3 inch có nhiệm vụ hiển thị tham số của chiếc xe và hệ thống dẫn tuyến đường định vị vệ tinh 3D. Mỗi chỗ ngồi trên chiếc E-Pace đều được thiết bị cổng sạc USB và 4 khe cắm 12V được xếp đặt đều trong khoang nội thất.

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 4.

Chiếc E-Pace được chia khiến 2 phiên bản chính cho các thị phần khác nhau, trong đó ở thị phần Mỹ là hệ thống dẫn động 4 bánh, khi mà phiên bản bán ở Anh chỉ có dẫn động cầu trước. Công nghệ Active Driveline được tích hợp trên phiên bản đắt tiền nhất có tác dụng phân chia mô-men xoắn dựa trên điều kiện vận hành, với chiếc E-Pace thì dành đầu tiên của kỹ thuật Active Driveline (AD) là cảm giác lái thể thao nhất. Mô-men xoắn được truyền động tới các bánh phê chuẩn hai bộ ly hợp ướt, nó có thể dồn đến 100% mô-men xoắn trên độc nhất vô nhị 1 bánh trong vòng 100 phần ngàn giây.

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 5.

Cụ thể, trong điều kiện trời mưa, tuyến đường trót lọt trượt, AD sẽ điều tiết momen xoắn để hạn chế năng lực trượt bánh và duy trì độ ổn định cho xe. Active Driveline không chỉ có tác dụng cho việc đi các địa hình phức tạp mà nó còn có năng lực không hao nhiều nhiên liệu và tăng cường hiệu suất. Trong điều kiện tuyến đường đẹp, AD sẽ cắt đa số momen xoắn ở 2 bánh trước và chỉ dồn vào 2 bánh sau để đem đến hiệu suất vận hành cao nhấ

E-Pace - SUV cỡ nhỏ của Jaguar - có gì hấp dẫn? - Ảnh 6.

Jaguar E-Pace có 2 phiên bản động cơ gồm 4 xi-lanh 296 sức ngựa và 4 xi-lanh 246 sức ngựa. Cả hai đều tiêu dùng chung hệ thống Ingenium 2.0L của Jaguar Land Rover. Động cơ này đi cùng hộp số tự động 9 cấp ZF cho năng lực tăng tốc từ 0 lên 100km/h mất không đến 6 giây. Riêng quý khách ở Anh có thể chọn lựa thêm động cơ dầu và hộp số tay 6 cấp.

Chiếc E-Pace mới sẽ được cung ứng tại Áo và được bán sớm nhất là cuối năm nay tại Anh, các quý khách ở Mỹ sẽ phải đợi đến đầu năm 2018 mới có thể sở hữu. Giá basic của chiếc E-Pace ngả nghiêng trong khoảng từ 38.600 đến 44.300 USD cho phiên bản động cơ 246 sức ngựa trên các phiên bản Standard, S và SE và 47.250 đến 53.100 USD cho phiên bản đắt tiền như Dynamic S, SE và HSE sở hữu động cơ 296 sức ngựa.


Đóng bình luận