Dương Tử Quỳnh tham gia diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam

Vào hôm 9/4 vừa qua, nữ diễn viên nức danh Dương Tử Quỳnh và vị hôn phu, ông Jean Todt, đã cùng 1.500 sinh viên tham dự lễ phát động chiến dịch Safe Steps – Các bước an toàn tuyến đường bộ tại Nhà văn hóa Thanh niên Tp. Hồ Chí Minh.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Dương Tử Quỳnh tham dự lễ phát động chiến dịch Safe Steps – Các bước an toàn tuyến đường bộ tại Tp. Hồ Chí Minh.

Chiến dịch này là sáng kiến vì cộng đồng tại bản đồ châu Á do Quỹ Prudence thủ xướng. Quỹ Prudence đã kết hợp với kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn Xe thể thao quốc tế (FIA) để thực hành chiến dịch Safe Steps.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Jean Todt, vị hôn phu của Dương Tử Quỳnh, cũng tham dự sự kiện.

Được biết, Dương Tử Quỳnh hiện là đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc và người phát ngôn của hàng ngũ làm cho việc sang trọng vì An toàn tuyến đường bộ của FIA. Trong khi đó, vị hôn phu của cô là Chủ tịch Liên đoàn Xe thể thao quốc tế kiêm đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về an toàn tuyến đường bộ.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 3.

Dàn xe Vespa được sử dụng để diễu hành.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 4.

Dương Tử Quỳnh và vị hôn phu ngồi trên những xe Vespa tham dự đoàn diễu hành.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 5.

Đoàn diễu hành chạy qua 1 số tuyến thị trấn trọng tâm của Tp. Hồ Chí Minh.

Không chỉ tham dự lễ phát động cùng sinh viên Việt Nam, nữ diễn viên còn diễu hành bằng xe ga Vespa trên 1 số tuyến tuyến đường trọng tâm của Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, cô đã có buổi giao lưu với hàng nghìn sinh viên.

Trong suốt công đoạn làm cho đại sứ An toàn tuyến đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự kết hợp của các công ty tư nhân, chính phủ, công ty phi chính phủ và cộng đồng luôn là nguyên tố mấu chốt để vững mạnh các sáng kiến an toàn liên lạc giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. Safe Steps – Các bước an toàn tuyến đường bộ là minh chứng điển hình cho sự liên kết đa phương góp phần thiết yếu trong công đoạn thực hành thành công chỉ tiêu vững mạnh lâu dài của Liên Hiệp Quốc“, nữ diễn viên san sớt.

Trong khi đó, ông Jean Todt, vị hôn phu của Dương Tử Quỳnh, khẳng định: “Tôi cảm thấy kiêu hãnh khi Liên đoàn Xe thể thao quốc tế có thể liên kết với Quỹ Prudence và đối tác khác đi đầu thực hành để khuyến khích thêm nhiều sáng kiến an toàn tuyến đường bộ trong ngày mai“.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 6.

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng tham dự đoàn diễu hành.

Cũng tại buổi lễ, tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn liên lạc đất nước, cho biết, trong 3 tháng đầu năm nay, riêng tại Việt Nam đã xảy ra 4.812 vụ tai nạn liên lạc, làm cho 2.114 người tử vong và 3.835 người bị thương. Tuy nhiên, giả như so với cùng kỳ năm ngoái, số vụ, số người tử vong và bị thương vì tai nạn liên lạc đã giảm đáng kể.

Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình này khi được triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ góp phần thực hành chủ đề năm an toàn liên lạc 2017 là ‘Xây dựng văn hóa liên lạc cho thanh thiếu niên’ ở hai địa phương và trên cả nước“, tiến sỹ Khuất Việt Hùng phát biểu.

Theo bà Jolene Chen, Phó CEO Quỹ Prudence, Việt Nam hiện có gần 45 triệu xe máy lưu thông trên tuyến đường thị trấn. Với điều kiện cơ sở chưa xin hứa cho người đi bộ, tỷ lệ dân số thuộc hàng ngũ đối tượng dễ thương tổn khi tham dự liên lạc tăng cao.

Với các thông điệp mang tính giáo dục rõ ràng và thuần tuý, chúng tôi hi vọng chương trình sẽ mang lại cho người đi bộ và người điều khiển xe máy, bao gồm các em sinh viên sự an toàn khi tham dự liên lạc“, bà Jolene Chen đề cập.

Dương Tử Quỳnh tham dự diễu hành bằng xe Vespa để tuyên truyền an toàn giao thông tại Việt Nam - Ảnh 7.

Trong sự kiện còn có 1 số người nức danh như người mẫu Hà Anh.

Tại buổi lễ, Dương Tử Quỳnh đã san sớt tri thức về an toàn tuyến đường bộ với các nghệ sỹ, diễn viên và sinh viên tham dự buổi lễ. Ngoài ra, Dương Tử Quỳnh và các khách mời là lãnh đạo Ủy ban An toàn liên lạc đất nước, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện Quỹ Prudence… đã ký vào bản bảo đảm thực hành “An toàn liên lạc tuyến đường bộ”.

Ngoài Việt Nam, chiến dịch Safe Steps hiện đang được thực hành tại cả Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Campuchia. Tại Việt Nam, các áp phích tuyên truyền về chiến dịch Safe Steps sẽ được lắp ở Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và 12 trường đại học khác nhau.