Đừng đổ xăng quá đầy cho Lamborghini Aventador nếu bạn không muốn xe bị cháy

Những chiếc siêu xe như Lamborghini Aventador vốn “khét tiếng” là “uống xăng như nước lạnh”. Điều này khiến cho không ít người lái Lamborghini Aventador có lề thói đổ đầy bình xăng cho xế cưng để có thể đi được lâu hơn.

Tuy nhiên, lề thói này có thể khiến cho chiếc siêu xe Lamborghini Aventador của bạn bị cháy. Chính nhà sản xuất Lamborghini đã công nhận điều này ưng chuẩn chiến dịch triệu hồi dành cho siêu xe Aventador tại Mỹ.

Theo nguồn tin từ Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA), nhà sản xuất Lamborghini đã phát hiện ra việc khi Aventador được đổ xăng quá đầy, nhiên liệu có thể chảy đến bình bằng carbon của bộ máy chuyển chuyên chở khí xả. Điều này có thể khiến cho van lọc của bộ máy chuyển chuyên chở khí xả không hoạt động.

Hậu quả là tương đối xăng có thể tiếp xúc với khí xả nóng và gây cháy. Hãng Lamborghini nhấn mạnh điều này càng dễ xảy ra với những chiếc Aventador được lắp bộ máy xả độ.

Rất may, không có thương vong về người trong những vụ siêu xe Lamborghini Aventador bốc cháy vì lỗi kể trên. Theo nhà sản xuất Lamborghini, ngay cả trong vụ nguy hiểm nhất, chiếc Lamborghini Aventador cũng chỉ bị nóng chảy 1 số phòng ban ở đuôi xe.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho người sử dụng, nhà sản xuất Lamborghini vẫn quy chế triệu hồi 1.453 chiếc siêu xe Aventador đời từ 2012-2017 tại Mỹ. Trong số đó, ngoài phiên bản căn cứ còn có cả Lamborghini Aventador LP 720-4 50 Anniversario, Miura Homage, Pirelli Edition và Super Veloce.

Đừng đổ xăng quá đầy cho Lamborghini Aventador nếu bạn không muốn xe bị cháy - Ảnh 1.

Siêu phẩm Lamborghini Veneno cũng bị triệu hồi.

Thậm chí, ngay cả Lamborghini Veneno Coupe và Roadster cũng có tên trong danh sách bị triệu hồi. Điều này không có gì lạ vì Lamborghini Veneno vốn là dòng xe triệu đô dừng số lượng được vững mạnh dựa trên Aventador.

Hãng Lamborghini khẳng định sẽ giao thông với quý khách và bắt buộc họ mang xe tới đại lý để rà soát. Tại đại lý, các viên chức của Lamborghini sẽ lắp bộ máy chuyển chuyên chở khí xả mới với van lọc tái mẫu mã cho những chiếc xe bị lỗi.

Đây là 1 trong những vụ triệu hồi xe hiếm hoi của nhà sản xuất Lamborghini. Vào năm 2012, nhà sản xuất Lamborghini từng triệu hồi 144 chiếc Aventador vì lỗi đèn pha.