Du thuyền 300 tỷ với thiết kế mang phong cách Porsche

Bản kiểu dáng siêu du thuyền này được thực hành bởi 1 xưởng đóng thuyền có trụ sở tại công quốc Monaco – đơn vị Dynamiq. Hãng này đã khéo léo chuyển những tuyến phố nét cộp mác Porsche từ những chiếc xe thể thao 911 chuyển sang 1 chiếc du thuyền dài 30 mét mang thên GTT 115 Hybrid. Để cho ra được kiểu dáng này cần đến sự liên minh của đơn vị đóng tàu Vripack và Studio F.A.Porsche (studio này chuyên kiểu dáng kính mát, đồng hồ và nhiều đồ vặt vãnh khác mang mác Porsche Design). Phần khung tổng thể, khí động học sẽ được đảm nhận bởi Vripack và phần kiểu dáng nội ngoại thất sẽ được kiểu dáng bởi Studio F.A.Porsche.

Du thuyền 300 tỷ với thiết kế mang phong cách Porsche - Ảnh 1.

Du thuyền siêu sang GTT115 mang bắt mắt Porsche Design.

Ngay khi xuống nước bộ máy ổn định với 4 trục của GT115 sẽ giúp chiếc thuyền dài 30m này nổi lên mặt nước ở 1 chừng độ tuyệt vời, khiến cho cho chiếc thuyền mang lại cảm giác kiên cố ở mọi dải tốc độ. Độ ngập nước của thân thuyền luôn được giữ ở mức 1,45m – mức tuyệt vời cho 1 chuyến du lãm biển Caribbean hoặc Địa Trung Hải.

Du thuyền 300 tỷ với thiết kế mang phong cách Porsche - Ảnh 2.

Nội thất bên trong chiếc du thuyền được kiểu dáng bởi Studio F.A.Porsche.

Về phần động cơ, đây là 1 chiếc tàu tiêu dùng động cơ Hybrid bao gồm 2 động cơ truyền thống 6 xi lanh sản sinh công suất tổng hơn 3200 sức ngựa, cùng với đó là 1 động cơ điện nhỏ có công suất chỉ 30hp đủ để chiếc tàu trôi nhẹ nhõm trên mặt nước mà không gây 1 tiếng ồn cũng như gợn sóng nào, mang lại trải nghiệm êm ái như những chiếc Porsche hạng sang. Còn khi cho tất cả động cơ hoạt động hết công suất, GT115 có thể vọt đi với tốc độ 39km/h và có thể đi liên tục 6,300km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Du thuyền 300 tỷ với thiết kế mang phong cách Porsche - Ảnh 3.

Chiếc du thuyền GTT115 có phần đông các tiện nghi cấp cao.

Ở bên trong thân tàu là chỗ nghỉ cho 6 hành khách, 6 thủy thủ đoàn cùng viên chức và trần cao đến 2,15m đem đến cảm giác thoáng đãng như đang ngồi ghế sofa ở nhà. Các tùy chọn trang trí cũng rất phong phú như ốp da màu nâu hoặc be, bọc carbon các chi tiết và trang trí bằng đá đá hoa.

Du thuyền 300 tỷ với thiết kế mang phong cách Porsche - Ảnh 4.

Nguyên mẫu của chiếc du thuyền GTT115 tại xưởng cung cấp với thân tàu được khiến cho từ nhôm nguyên khối.

Cuối cùng là cái giá cho chiếc siêu du thuyền này là hơn 13 triệu USD và cũng sẽ chỉ có 7 chiếc được cung cấp. Nguyên mẫu của GT115 sẽ được trưng bày tại triển lãm Monaco Yatch Show 2017. Còn ví thử bạn không chồng đủ 13 triệu đô để sở hữu GT115, đừng lo vì Dynamiq hiện cũng đang lớn mạnh đồng thời hai mẫu nhỏ hơn với tầm giá “dễ chịu” hơn.