Dự báo tương lai ô tô Việt Nam: Xe nội, xe nhập Thái giảm mạnh, xe bán tải tăng điên cuồng

Thời gian mới đây, liên tục những thông tới ngành nghề ô tô như: miễn thuế tiêu thụ đặc trưng cho xe nội, giảm thuế xuống 0% đối với các mẫu ô tô du nhập từ ASEAN theo Hiệp định Thương mại nội khối ASEAN (AFTA), buộc phải tăng thuế/phí đối với dòng xe bán vận chuyển,…

Những nguồn tin trên đang nhận được rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng trong nước, đặc trưng là đối với những các bạn đang có dự tính mua ô tô trong mai sau.

Giảm thuế đối với các sản phẩm du nhập từ ASEAN

Theo lịch trình đảm bảo tiến tới Hiệp định Thương mại nội khối ASEAN (AFTA) vào ngày 1/1/2018, thuế du nhập ô tô từ các nước trong khối ASEAN sẽ đồng loạt giảm từ 30% như hiện tại xuống còn 0%.

Dự báo tương lai ô tô Việt Nam: Xe nội, xe nhập Thái giảm mạnh, xe bán tải tăng điên cuồng - Ảnh 1.

Giảm thuế đối với các sản phẩm du nhập từ ASEAN. Ảnh: Việt Vũ

Hiện tại, thị phần Việt Nam đang buôn bán hồ hết 14 mẫu ô tô được nhập nguyên chiếc từ ASEAN. Trong đó, có 13 mẫu ô tô được nhập từ Thái Lan và 1 mẫu có 1 không hai là Toyota Fortuner được nhập từ Indonesia.

Các mẫu xe được nhập từ Thái Lan bao gồm: Suzuki Ciaz, Toyota Yaris, Honda Civic. Honda Accord, Chevrolet Colorado, Mitsubishi Triton, Toyota Hilux, Isuzu D-Max, Mazda BT-50, Ford Ranger, Ford Everest, Isuzu MU-X, Mitsubishi Pajero Sport.

Để đón đầu thị phần, rất nhiều đơn vị ô tô tại Việt Nam mạnh tay giảm giá các sản phẩm của mình để kích cầu thị phần cũng như giành thị phần trước thời điểm giảm thuế vào đầu năm 2018. Cuộc chiến giảm giá ô tô cho tới hiện tại vẫn đang diễn ra mạnh mẽ, không những thế, các mẫu xe du nhập ASEAN đã nhắc ở trên đang nhận được mức giảm rất nhẹ so với các sản phẩm du nhập từ thị phần tương đốic, hoặc các mẫu xe nội.

Đơn cử, trong phân khúc SUV 7 chỗ, Honda CR-V “made in Việt Nam” đang nhận được mức giảm rất mạnh lên tới hơn 150 triệu đồng. Song, cùng phân khúc SUV 7 chỗ, các mẫu xe nhập như Toyota Fortuner, Suzuki Ciaz,.. vẫn đang “án binh bất động”.

Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, việc các mẫu xe du nhập ASEAN đang giậm chân giảm giá là chầu chực đến đầu năm 2018 giảm luôn 1 thể.

Đề xuất tăng thuế/phí đối với xe bán vận chuyển

Tuần vừa qua, Bộ Công Thương mới trình lên Chính phủ và Quốc hội buộc phải việc vận dụng thuế suất tiêu thụ đặc trưng và phí trước bạ đối của xe bán vận chuyển tương đương mức thuế vận dụng cho xe du lịch dưới 9 chỗ.

Dù mới chỉ là buộc phải, song, ví thử được Chính phủ phê duyệt, kiên cố, phân khúc xe bán vận chuyển (Pick-up) sẽ tăng rất mạnh về giá.

Cụ thể, mức thuế tiêu thụ đặc trưng hiện tại đối với xe bán vận chuyển đang là 15% được buộc phải tăng lên lên các mức 50% – 55% và 90% ngay trong năm 2017 này, tùy từng dung tích động cơ; riêng loại có dung tích từ 2.500cc – 3.000cc sẽ tăng lên mức 60% khi bước sang năm 2018.

Ví dụ, đối với mẫu xe bán vận chuyển Chevrolet Colorado LT 2.5L hiện có giá bán buôn tại các đại lý là khoảng 650 triệu đồng; không những thế, ví thử vận dụng theo buộc phải của Bộ Công Thương, mẫu xe này sẽ bị tổ lên khoảng 200 triệu đồng, lên mức 840 triệu đồng.

Tương tự, 1 số mẫu xe bán vận chuyển tương đốic như Mazda BT-50, Toyota Hilux, Ford Ranger sẽ bị đẩy giá lên tương đối cao ví thử buộc phải này trở thành hiện thực.

Xe “nội” được ưu tiên giảm mạnh

Tiếp tục là 1 buộc phải của Bộ Công Thương khi đệ trình đơn miễn thuế tiêu thụ đặc trưng cho ô tô phân phối tại Việt Nam.

Dự báo tương lai ô tô Việt Nam: Xe nội, xe nhập Thái giảm mạnh, xe bán tải tăng điên cuồng - Ảnh 2.

Xe “nội” được ưu tiên giảm thuế tiêu thụ đặc trưng. Ảnh: Việt Vũ

Theo giảng giải của Bộ Công Thương, việc miễn thuế tiêu thụ đặc trưng cho ô tô “nội” là để tạo dựng thị phần tiêu thụ đủ lớn để khuyến khích tiêu dùng xe trong nước, trong đó nhấn mạnh đến sự lớn mạnh sáng tỏ, lành mạnh phê duyệt các giải pháp chống ăn lận thương nghiệp, hàng rào khoa học.

Ngoài ra, Bộ đưa ra giải pháp hỗ trợ rất mạnh đối với các đơn vị lắp ráp xe khá trong nước, trong đó có việc không đánh thuế tiêu thụ đặc trưng đối với phần trị giá tạo ra trong nước của ôtô.

Bộ Công Thương bắt buộc Chính phủ, Bộ KH&ĐT lôi kéo các tập đoàn đa quốc gia đầu tư các công trình có quy mô lớn tại Việt Nam, đặc trưng tập hợp vào các tập đoàn lớn và những dòng xe chưa có cơ sở vật chất phân phối tại gianh giới ASEAN.

Theo buộc phải của Bộ, việc miễn thuế cho xe nội sẽ được vận dụng đến 31/12/2022. Trong nội dung buộc phải, những sản phẩm linh kiện, phụ tùng phân phối ô tô cũng được miễn trừ thuế để nội địa hoá nhằm tăng kỹ năng khó khăn cho các sản phẩm phân phối lắp ráp trong nước, khuyến khích các đơn vị ô tô đầu tư mạnh vào thị phần Việt Nam.