Đột kích kho hàng “khủng” của “bà trùm” phụ tùng ô tô

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Theo quy tắc, vào thời điểm trước, trong và sau Tết, người bá tánh có những buổi liên hoan, tụ tập hoặc đi du xuân, đi lễ cầu an và dụng cụ chuyển dịch cốt yếu là bằng ô tô. Do vậy, nắm được quy tắc này, tội nhân trộm cắp phụ tùng ô tô lại hoạt động.

Trung tá Cao Văn Thái – Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội cho biết: Nhiều người dân sau khi tụ hội người thân, bạn bè, do uống bia rượu quá chén nên có thể bỏ xe ô tô 1 chỗ và ngủ ở nơi tương đốic. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng giới hạn đỗ xe ngay bên lề tuyến phường để ngủ, giảm thiểu TNGT. Thế nhưng, giảm thiểu được TNGT thì lại trở thành “con mồi” của tội nhân trộm cắp. Không ít đối tượng lợi dụng sự sơ hở này mà hoạt động phạm tội.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 1.

Đối tượng Tuấn và Huy

Cũng theo Trung tá Cao Văn Thái, do tâm lý đầu năm đi lễ cầu an nên tại các địa điểm như đình, chùa, miếu, phủ… người dân chuyển động tương đối đông, nhu cầu gửi xe tăng cao. Khi không mua được chỗ gửi xe, nhiều người cũng vô tư để xe ngoài lề tuyến phường, không có ai trông giữ. Do vậy, tội nhân lại có thời cơ để trộm cắp các loại phụ tùng ô tô.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 2.

Đối tượng tiêu thụ Nguyễn Đình Tuấn

Nắm được diễn biến trên, Đội 6, phòng CSHS – CATP Hà Nội đã xác lập chuyên án chiến đấu. Ngày 6/2, cơ quan CSĐT đã tương đốim phá, khiến cho cho rõ ổ lực lượng chuyên trộm cắp và tiêu thụ của cải trộm cắp là phụ tùng ô tô gồm: Trần Anh Tuấn, sinh năm 1982, trú tại xã Yên Sở, thị xã Hoàng Mai, Hà Nội; Nguyễn Tiến Huy, sinh năm 1980, trú tại nhóm 17, xã Trần Phú, thị xã Hoàng Mai và Nguyễn Đình Tuấn, sinh năm 1966, trú tại xã Phố Huế, thị xã Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bản thân Trần Anh Tuấn và Nguyễn Tiến Huy đều nghiện ma túy và có tiền án tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan Công an, Tuấn và Huy khai nhận, từ giáp Tết cho đến khi bị bắt, hai đối tượng thường chở nhau đi lòng vòng các địa bàn tuyến phường vòng đai, vòng quanh địa bàn các nghĩa trang, lợi dụng người dân ỉa chảyo chiêu mộ, để xe ô tô sơ hở sẽ trộm cắp phụ tùng rồi mang bán cho Nguyễn Đình Tuấn ở chợ Hòa Bình.

Ngay trong đêm 6/2, phòng CSHS – CATP Hà Nội cũng kết hợp với CAP Đồng Nhân, thị xã Hai Bà Trưng – Hà Nội, tập kích hai kho chứa phụ tùng ô tô cũ của “bà trùm” Đào Ngọc Lan, sinh năm 1985, trú tại xã Đồng Nhân, thị xã Hai Bà Trưng ở ngõ 31 và ngõ 43 phường Đồng Nhân.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 3.

“Bà trùm” chuyên buôn bán phụ tùng ô tô trộm cắp Đào Ngọc Lan

Tại đây, cơ quan Công an đã thu giữ hàng ngàn loại phụ tùng ô tô như: gương, nẹp, ốp la-zăng, cần gạt nước… giá trị hàng tỉ đồng. Trong đó, có nhiều loại phụ tùng của các “siêu xe” đắt tiền.

Tài liệu dò la của cơ quan Công an cũng cho thấy, Đào Ngọc Lan buôn bán sản phẩm phụ tùng ô tô từ khoảng năm 2010 nhưng không có giấy phép đăng ký buôn bán. Trong thời kì này, Lan thường buôn bán các loại phụ tùng ô tô là vật chứng của các vụ trộm cắp.

Trước khi tập kích được hai cơ sở vật chất này, Đào Ngọc Lan tỏ ra rất “sành sỏi”, luôn nhắc rằng đang đi lễ ở xa. Tuy nhiên, bằng sự nhạy bén, kỹ năng kỹ sảo ứng biến với mọi cảnh huống, những chiến sỹ CSHS đã “giăng bẫy”, bắt Đào Ngọc Lan lộ diện.

Cho tới thời điểm hiện giờ, cơ quan Công an đã thu giữ đa số phụ tùng ô tô tại hai kho hàng của Lan cũng như kho hàng của Nguyễn Đình Tuấn tại xã Phố Huế, thị xã Hai Bà Trưng.

Đây được xem là chiến công lớn của lực lượng CSHS Hà Nội trong ngày đầu năm mới, khiến cho người dân yên tâm hơn khi du xuân năm mới.

Phòng CSHS – CATP Hà Nội cũng ban bố, ai là nạn nhân của các vụ trộm cắp phụ tùng ô tô, xin địa chỉ ngay với Đội 6 – Phòng CSHS để được khắc phục.

Những hình ảnh ghi lại tại kho hàng của “bà trùm” Ngọc Lan:

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 4.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 5.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 6.

 Đột kích kho hàng khủng của bà trùm phụ tùng ô tô - Ảnh 7.


Đóng bình luận