Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng

Mới đây, hình ảnh của chiếc Dodge Viper ACR màu đỏ-đen đỗ trên con trục đường làng nhưng chưa rõ ở đâu đã làm cho nhiều người chú ý. Được biết, tính đến thời điểm hiện nay, đây là chiếc Dodge Viper ACR duy nhất vô nhị ở Việt Nam.

Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 1.

Dodge Viper ACR duy nhất Việt Nam tái xuất. Ảnh: Otofun

Chiếc xe thể thao duy nhất Việt Nam này được đưa về nước vào cuối năm 2012 và đeo biển tạm thời. Vài tháng sau đó, chiếc xe thể thao hàng hãn hữu này tái xuất trên các con thị trấn tại Quảng Ninh với biển trắng.

Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 2.

Dodge Viper ACR được đưa về nước vào cuối năm 2012 và đeo biển tạm thời. Ảnh: Facebook

Dodge Viper ACR độc nhất Việt Nam tái xuất trên đường làng - Ảnh 3.

Chiếc xe hiện đeo biển kiểm soát Quảng Ninh. Ảnh: Otofun

Chiếc xe thể thao Dodge Viper ACR duy nhất vô nhị tại Việt Nam có ngoại thất 2 màu đỏ-đen với điểm nhấn là cánh gió sau cỡ lớn và hầm hố. Bên trong khoang lái là nội thất màu đen.

Cái tên ACR được viết tắt từ cụm American Club Racing nhằm ám chỉ phiên bản đắt tiền của Dodge Viper tiêu chí. Tuy nhiên, xe vẫn tiêu dùng động cơ V10, dung tích 8,4 lít, sản sinh công suất tối đa 600 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 759 Nm tương tự bản tiêu chí.

Điểm nhấn dị biệt so với bản tiêu chí nằm ở bộ máy treo, phanh, vành, lốp và bề ngoài khí động học hơn nhằm mang đến cảm giác lái tốt hơn. Ngoài ra, Dodge Viper ACR còn nhẹ hơn 18 kg so với bản thường. Gói thiết bị tùy chọn “Hard Core” còn giúp xe giảm thêm 18 kg nữa vì loại bỏ bộ máy audio, miếng lót của bộ giảm thanh, lót sàn ở khoang hành lý và bơm lốp.

Đối thủ chính của Viper ACR có thể nói đến như Porsche 911 GT3 RS hay Lotus Exige. Tại thị phần nước ngoài, Dodge Viper ACR có tầm giá khoảng 100.000 USD khi ra mắt.