Điểm mặt mẫu ô tô giảm giá ‘sốc’ gần 200 triệu đồng/xe

Vào đầu tháng 7 này, nhà sản xuất xe Honda đã làm các đối thủ sốc khinh mạnh tay giảm giá thành cho rất nhiều mẫu ô tô, trong đó mẫu Honda Odyssey được giảm tới 200 triệu đồng. Theo nhận định của giới chuyên gia, kế quả kinh doanh bán phải chăng chính là cỗi nguồn để Honda giảm giá mạnh tay cho mẫu Odyssey.

Đến giữa tháng 7, nhà sản xuất xe Nhật Mitsubishi đã đột ngột giảm giá rất mạnh cho mẫu Mitsubishi Pajero 3.0 với mức giảm 164 triệu đồng. Giá bán bây giờ của Mitsubishi Pajero 3.0 tại các đại lý giảm từ 2,12 tỉ đồng xuống còn hơn 1,9 tỉ đồng.

Một nhà sản xuất xe cũng của Nhật Bản là Suzuki cũng không nằm ngoài cuộc chơi khinh mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho mẫu SUV nhập ngoại. Đây được coi là mức giảm lớn nhất trong lịch sử của nhà sản xuất nhằm kích cầu thị phần.Hiện giá thành thực tại của Suzuki Grand Vitara tại đại lý chỉ còn 699 triệu đồng (đã gồm VAT), thay vì 869 triệu đồng niêm yết trước đó.

Như vậy với mức ưu đãi khủng này, Suzuki Grand Vitara là dòng SUV 2 cầu có mức giá phải chăng nhất tại thị phần Việt Nam hiện tại.

Mẫu xe này đã được nhà sản xuất Suzuki ban bố dừng cung cấp tại thị phần Việt Nam nhưng hiện mẫu xe này vẫn còn tồn đọng tương đối nhiều tại các đại lý chính nhà sản xuất của Suzuki.

Chính vì vậy, việc 1 số đại lý chính nhà sản xuất của Suzuki tại Việt Nam đã mạnh tay giảm đến 170 triệu đồng cho Suzuki Grand Vitara đi kèm quà tặng được giám định là động thái “xả hàng”, nhằm kích cầu thị phần để chuẩn bị cho loạt xe mới chuẩn bị đổ bộ thị phần.

Điểm mặt mẫu ô tô giảm giá sốc gần 200 triệu đồng/xe - Ảnh 1.

Các nhà sản xuất xe đua nhau giảm giá để lôi kéo người sử dụng tăng sức mua, giải thể hàng tồn.

Hãng xe Jaguar cũng hỗ trợ 200 triệu đồng cho tương đốich mua xe mới hay đổi xe cũ mua xe mới, Porsche với chương trình đưa mọi người mua SUV đi Malaysia lái thử xe trong trường đua F1…

Ngoài ra trong tháng 7 này, Toyota Việt Nam tặng tiền lên tới 40 triệu đồng cho tương đốich mua 1 mẫu xe tại Việt Nam, điều thi thoảng khi xảy ra từ trước đến nay. Mức hỗ trợ cho các mẫu Vios và Altis tuần tự là 40 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Trong khi đó, cũng như đợt khuyến mãi tương đốic, các thương hiệu xe bình dân tương đốic tại Việt Nam tiếp diễn đưa ra các chương trình tặng quà và tặng tiền mặt cho mọi người mua xe.

Cụ thể, Mitsubishi tặng quà, tiền mặt cho tất cả các mẫu xe hiện có, cao nhất là Pajero Sport 4×2 AT được tặng tới 106 triệu đồng (kèm 1 năm bảo hiểm không tính tiền), các mẫu xe nhỏ Attage, Mirage được tặng 50 triệu đồng, Chevrolet Cruze và Colorado được tặng tới 70 triệu đồng (tùy từng phiên bản), Ford tặng 60 triệu đồng cho tương đốich mua xe miniSUV Ecosport Titanium 1.5L…

Trong khi việc khuyến mãi, tặng tiền mặt diễn ra cực kỳ nở rộ ở phân khúc xe bình dân thì đối với các thương hiệu hạng sang như BMW, Infiniti, Lexus, Mercedes-Benz, Volvo… hiện không có bất cứ sự đổi thay nào về giá thành.