Đi tìm hãng xe hấp dẫn nhất tại Mỹ năm 2017

Hãng J.D. Power nức danh đã tung ra kết quả bài nghiên cứu Automotive Performance, Execution and Layout 2017 tại Mỹ về chỉ số sức quyến rũ của các nhãn hàng ô tô đối với mọi người Mỹ trong năm nay.

Theo J.D. Power, Porsche chính là nhãn hàng ô tô quyến rũ nhất trong mắt người sử dụng Mỹ năm nay. Đây là lần thứ 13 liên tục Porsche được mọi người Mỹ bình chọn tương tự.

Bài nghiên cứu thường niên trong suốt 22 năm qua này được thực hành dựa trên phản hồi của người sử dụng từ tháng 2-5/2017. Bài nghiên cứu đã coi xét thẩm định của người sử dụng về kiểu dáng, luôn luôn có chữ tín, cách sắp xếp và hiệu suất của những chiếc xe mới trong 90 ngày sở hữu trước nhất.

Theo J.D. Power, “tình yêu của chủ sở hữu dành cho những chiếc xe mới mạnh hơn bao giờ hết“. Bằng chứng là trong năm nay, chỉ số sức quyến rũ nhàng nhàng của lĩnh vực công nghiệp ô tô tăng lên 810 điểm trên thang 1.000 điểm.

Để đứng ở vị trí số 1, đơn vị Porsche đã được người sử dụng Mỹ thẩm định 884 điểm. Con số tương ứng của á quân Genesis là 869 điểm. Đứng thứ ba là BMW với 855 điểm. Tiếp theo là Audi với 854 điểm và Mercedes-Benz với 851 điểm.

Chrysler là nhãn hàng có chỉ số sức quyến rũ tăng mạnh nhất trong năm 2017. So với năm ngoái, chỉ số sức quyến rũ của Chrysler đã tăng 41% lên 815 điểm. Tương tự tương tự là Mini (tăng 30 điểm), Nissan (tăng 27 điểm) và Honda (tăng 25 điểm).

Đứng ở những vị trí cuối về chỉ số sức quyến rũ tại thị phần Mỹ trong năm 2017 là Mitsubiahi, Fiat và Jeep. Trong đó, Mitsubishi và Fiat không gây đột ngột vì hai đơn vị này có kế quả kinh doanh tụt thê thảm tại thị phần Mỹ.

Điều thú vị là chỉ số sức quyến rũ nhàng nhàng của các nhãn hàng bình dân đã tăng 10 điểm so với năm ngoái, lên 804 điểm. Trong khi đó, chỉ số sức quyến rũ nhàng nhàng của các đơn vị xe sang chỉ tăng gần 1% lên 845 điểm. Như vậy, khoảng cách giữa 2 phân khúc này đang dần bị thu hẹp còn 41 điểm.

Nhiều đơn vị ô tô ngày 1 làm cho tốt việc cung cấp những gì mà mọi người muốn ở 1 chiếc xe“, ông Dave Sargent, phó người đứng đầu mảng ô tô toàn cầu của J.D. Power, phát biểu. “Ngành công nghiệp ô tô đang tạo ra những chiếc xe mà mọi người thích ở mọi phân khúc. Nghiên cứu về sức quyến rũ của chúng tôi đã chỉ ra điều đó. Một nguyên nhân rõ ràng là những mẫu xe bình dân hiện được vật dụng nhiều kỹ thuật và tính năng an toàn không thua kém gì ô tô hạng sang“.

Ngoài ra, nghiên cứu của J.D. Power còn chỉ ra những đơn vị có nhiều xe quyến rũ nhất phân khúc. Theo đó, tập đoàn Volkswagen đứng đầu với 8 mẫu xe là Audi A3, Audi A4, Audi A7, Porsche 911, Porsche Cayenne và Porsche Macan.

Đứng ngay sau tập đoàn Volkswagen là đối thủ đồng hương BMW với 4 mẫu xe quyến rũ nhất phân khúc, bao gồm BMW 2-Series, BMW X1, Mini Clubman và Mini Cooper.

Vị trí thứ 3 thuộc về Ford với Ford F-150, Ford Super Duty và Lincon Continental. Tiếp theo là tập đoàn General Motors với Cadillac Escalade, Chevrolet Bolt và Chevrolet Tahoe. Vị trí thứ 5 thuộc về tập đoàn Hyundai với Kia Cadenza, Kia Niro và Kia Soul.

Honda cũng có 2 mẫu xe quyến rũ nhất phân khúc là Honda CR-V và Honda Ridgeline. Không thua kém là đối thủ đồng hương Nissan với Nissan Altima và Nissan Murano.