Đề xuất mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đề xuất mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số
Đánh giá bài viết

Trước thực trạng các dụng cụ tư nhân là xe ô tô và xe máy đang gia tăng chóng vánh, gây sức ép lên diễn biến liên lạc hiện tại, Đại tá Thắng buộc phải Chính phủ và các bộ ngành nghề cần có quy định về việc mỗi công dân được đăng ký 1 biển số xe ô tô và chịu sứ mạng về biển số đó.

“Mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 ô tô và 1 biển số, giả tỉ công dân có nhu cầu đổi xe thì vẫn phải tiêu dùng biển số của xe cũ. Việc này nhằm giảm thiểu dụng cụ tư nhân và xác định dụng cụ là chính chủ, tăng tiến tinh thần của người tham dự liên lạc, nhiều nước trên toàn cầu cũng đã ứng dụng” – Đại tá Đào Vịnh Thắng nhấn mạnh.

Phòng PC67 Thành Phố Hà Nội cũng buộc phải về quy định trước khi đăng ký dụng cụ thì công dân phải có trương mục nhà băng. Việc mở trương mục được xem là điều kiện buộc phải để đăng ký xe nhằm dùng cho cho dụng cụ và chủ dụng cụ.

Vì khi dụng cụ vi phạm liên lạc qua hình ảnh camera, các tài liệu chứng minh vi phạm, sau đó cơ quan có thẩm quyền sẽ xử phạt hành chính qua trương mục chứ không cần mời tài xế lên khiến việc.

Điều này để giảm bớt các giấy tờ hành chính và giảm thiểu phiền nhiễu cho người dân khi phải chuyển di nhiều lần trong công đoạn xử lý vi phạm. Cần có quy định về số tiền duy trì trong trương mục thì mới được đăng ký xe, siết chặt chủa quản dụng cụ và người điều khiển dụng cụ.

Về việc cấp giấy phép tài xế (GPLX), người đứng đầu hàng ngũ CSGT Thành Phố Hà Nội buộc phải chỉ cấp GPLX ô tô thời hạn 5 năm thay vì 10 năm như hiện tại, sau 5 năm phải thực hành đổi GPLX.

Ông Thắng tập huấn: “10 năm GPLX có hiệu lực nhưng trong 10 năm khó kiểm soát được người sở hữu GPLX về hiện trạng không phờ phạc hay bơ phờ, kỹ năng tài xế. Đề nghị việc cấp GPLX cho công dân sẽ có Bộ Công an chủ trì. Khi training, sát hạch và cấp GPLX phải kèm theo điểm của GPLX đó để giả tỉ vi phạm liên lạc sẽ bị trừ điểm trên GPLX đó.

Vi phạm liên lạc càng hiểm nguy thì số điểm trừ đi càng nhiều, giả tỉ trừ hết điểm thì phải học lại từ đầu và thi lấy GPLX mới, với trường hợp hiểm nguy thì phải đình chỉ tài xế vĩnh viễn”.

Trong bối cảnh hiện tại, khi dụng cụ tư nhân đang gia tăng nhanh, việc ứng dụng quy định mỗi công dân chỉ được sở hữu 1 biển số và chủ xe phải duy trì trương mục được thực hành càng sớm càng tốt.

Vị trưởng phòng CSGT Thành Phố Hà Nội cho biết thêm: Hiện nay mỗi tháng Thành Phố Hà Nội có gần 500 xe ô tô và 16 ngàn xe máy đăng ký mới, tạo sức ép lên cơ sở cơ sở và hàng ngũ chức năng khiến nhiệm vụ doanh nghiệp liên lạc.

Đại tá Thắng nêu quan niệm: “Việc trông giữ xe ô tô lòng trục đường các tuyến thị trấn nên doanh nghiệp cả 2 chiều, chỉ đỗ dưới lòng trục đường, không đỗ trên lòng trục đường. Các điểm trông giữ xe ở các quận trọng điểm sẽ có mực phí cao hơn các quận, quận ngoại thành. Các điểm đỗ trên các tuyến thị trấn cũng sẽ đắt hơn các bãi trông giữ xe đã được quy hoạch”.


Đóng bình luận