Để ô tô dưới chung cư, người đàn ông tá hỏa khi chiếc xe bị đổ đầy dầu nhớt và keo chó

Ngày 27/2, anh Phạm Đức C. (SN 1974, quê Hà Nội, tạm cư tại chung cư Nest home, xã Mân Thái, huyện Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, chiếc xe bán chuyển vận thương hiệu Ford Ranger của mình vừa mới bị kẻ xấu “chơi mất vệ sinh”.

Theo đó, vào đêm 24/2, anh C. đi làm cho về và đậu xe ở lòng con đường Chu Huy Mân (con đường đôi, được phép đậu đỗ) rồi lên căn hộ ở chung cư ngơi nghỉ.

Sáng ngày 25/2, anh dậy đi tập thể dục sớm thì tá hỏa phát hiện chiếc xe của mình bị kẻ xấu sử dụng dầu luyn pha với keo con chó bôi mất vệ sinh hơn nửa xe.

Để ô tô dưới chung cư, người đàn ông tá hỏa khi chiếc xe bị đổ đầy dầu nhớt và keo chó - Ảnh 1.

Chiếc ô tô của anh C. bị đổ đầy luyn và keo chó

Tôi không hiểu tại sao họ lại làm cho tương tự. Tôi đỗ ô tô không trái luật, cũng không đậu trước cửa nhà ai cả, không tác động tới ai…“, anh C. giận dữ kể.

Anh C. cho biết thêm, sau khi đưa xe đi rà soát và sửa, thợ sửa sang cho biết xe của anh bị hư hại các roăng cao su ở cửa, hư gạt nước, nắp ca-pô và cửa hai bên xe bị vấy mất vệ sinh dầu luyn và keo…

Thiệt hại thì không lớn lắm, chỉ vài triệu đồng nhưng tôi đột ngột với hành vi của những kẻ xấu. Tôi đã báo Công an xã Mân Thái và đội ngũ công an đã tới lập biên bản hiện trường, khảo sát vụ việc“, anh C. kể.

Để ô tô dưới chung cư, người đàn ông tá hỏa khi chiếc xe bị đổ đầy dầu nhớt và keo chó - Ảnh 2.

Hiện anh C. đã trình báo vụ việc với cơ quan chức năng

Được biết, hai vợ chồng anh C. cùng các con từ Hà Nội vào Đà Nẵng lập nghiệp khoảng 3 năm nay và hiện đang sống tại căn hộ chung cư Nesthome. Thời gian đầu, mọi sinh hoạt ở chung cư đều nền nếp, văn minh lịch sự.

Trong cuộc sống và công việc, anh C. không chếch mếch, hay gây thù oán với ai. Tuy nhiên, do mới đây, trong chung cư xuất hiện tình trạng tụ tập ăn nhậu, đàn hát… kéo dài từ tối đến đêm khuya, gây mất thứ tự, tác động tới các hộ dân sống nên anh C. có làm cho đơn phản ảnh gửi lên Ban chủa quản chung cư.

Có lẽ do tôi phản ảnh chuyện 1 số người công ty ăn nhậu kéo dài tới đêm khuya gây tác động tới cuộc sống của các căn hộ khác nên đội ngũ người đó ghét và hành động như trên. Tôi mong các ngành nghề chức năng sẽ có giải pháp xử lý, giảm thiểu những hậu quả đáng tiếc nuối xảy ra“, anh C. san sớt và cho biết thêm, cách đây khoảng 2 tháng, 1 số kẻ xấu cũng đã “dằn mặt” chuyện anh C. làm cho đơn phản ảnh đội ngũ người tụ tập ăn nhậu đêm khuya bằng việc đạp móp cửa xe ô tô.

Hiện vụ việc đang được Công an xã Mân Thái xác minh, khảo sát xử lý.