Đây là tính năng thú vị của “con bọ” Volkswagen Beetle Dune

Trong triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016, nhà sản xuất Volkswagen đã từng mang mẫu xe có tên Beetle Dune đến trưng bày. Sau đó, mẫu xe này đã để lại thiện cảm vì bản chất là Volkswagen Beetle phiên bản thường nhưng được dán thêm tem Dune.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 1.

Volkswagen Beetle phiên bản thường dán tem Dune tại triển lãm VIMS 2016.

Bản thân Volkswagen Beetle Dune là 1 mẫu xe nhỏ xinh và tương đối thú vị. Ngoài ngoài mặt đặc trưng của dòng xe “con bọ”, Volkswagen Beetle Dune còn sở hữu 1 số tính năng tương đối mà không phải ai cũng biết, điển hình là camera lùi phía sau.

Đây là tính năng mà có thể nhiều người đã từng nghe đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết camera lùi của Volkswagen Beetle Dune nằm ở đâu.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 2.

Khi người lái lùi xe…

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 3.

… camera lùi sẽ được kích hoạt.

Không giống những mẫu xe tương đốic, camera lùi của Volkswagen Beetle Dune được giấu tương đối kỹ, đằng sau logo trên đuôi xe. Khi người lái phát động máy và lùi xe lại, camera chiếu hậu sẽ khởi đầu phát huy tác dụng. Người lái có thể trông thấy khung cảnh phía sau chuẩn y màn hình của bộ máy nguồn tin relax.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 4.

Logo Volkswagen phía sau Beetle Dune…

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 5.

… chính là nơi che chắn camera lùi.

Lúc đó, logo Volkswagen phía sau, ngay trên dòng chữ “Turbo”, sẽ lật lên 1 nửa và để lộ ra camera lùi. Thiết kế này không chỉ thú vị mà còn giúp camera luôn được sạch sẽ và không bám bụi.

Một số người có thể chưa bao giờ trông thấy camera này của Volkswagen Beetle Dune vì logo sẽ đóng lại khi xe không lùi. Tuy nhiên, chẳng hạn quan tâm kỹ 1 tẹo, người lái có thể nghe thấy tiếng logo Volkswagen mở ra.

Hiện Volkswagen Beetle Dune không được bày bán chính nhà sản xuất tại thị phần Việt Nam. Trong khi đó, ở Malaysia, Volkswagen Beetle Dune chính nhà sản xuất có giá khởi điểm từ 179.990 RM, tương đương 921 triệu Đồng.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 6.

“Trái tim” của Volkswagen Beetle Dune tại Malaysia là động cơ xăng TSI 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 150 sức ngựa tại vòng tua máy 5.000 – 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại dải vòng tua từ 1.500 – 3.500 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới bánh chuẩn y hộp số ly hợp kép DSG 7 cấp.

Động cơ cho phép Volkswagen Beetle Dune tăng tốc từ 0-100 km/h trong 8,8 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 200 km/h. Ngoài ra, động cơ này còn tiêu thụ lượng nhiên liệu làng nhàng 5,5 lít/100 km.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 7.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 8.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 9.

Cận cảnh Volkswagen Beetle Dune tại Malaysia

So với phiên bản thường, Volkswagen Beetle Dune có 1 số điểm dị biệt trong ngoài mặt như cản va trước hầm hố hơn, bậc cửa lên xuống, cánh gió đuôi 2 màu, đèn hậu dạng LED, nẹp thân bằng nhựa màu xám, vỏ gương ngoại thất màu bạc, ốp gầm trước/sau, bộ la-zăng hợp kim Canyon 18 inch 2 màu, đề-can bên sườn và chiều cao gầm tăng 10 mm.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 10.

Đây là tính năng thú vị của con bọ Volkswagen Beetle Dune - Ảnh 11.

Nội thất Volkswagen Beetle Dune tại Malaysia

Bên trong Volkswagen Beetle Dune có những điểm nhấn màu vàng như bảng táp-lô, mặt cửa cùng chỉ khâu trên vô lăng, cần số, cần phanh tay và thảm sàn. Trên vô lăng có cả chữ “Dune” như ám hiệu nhận mặt.