Đây là lý do vì sao Tesla Model S từng được công nhận là xe an toàn nhất

Trong năm 2013, Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã xác nhận Tesla Model S là xe an toàn nhất trên thị phần. Vào thời điểm đó, Tesla Model S đã hoàn hảo vượt qua mọi bài rà soát của NHTSA với số điểm cao nhất.

Đến nay, 4 năm đã trôi qua nhưng Tesla Model S vẫn duy trì được độ an toàn của mình. Vụ tai nạn liên đới đến chiếc Tesla Model S dưới đây là 1 ví dụ điển hình.

Đây là lý do vì sao Tesla Model S từng được công nhận là xe an toàn nhất - Ảnh 1.

Tesla Model S tại hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn này xảy ra ở bang Indiana, Mỹ, và do chủ sở hữu của chiếc Tesla Model S nhắc lại. Theo người đàn ông này, chiếc Tesla Model S đã bị SUV sang Audi đâm ngang sườn tại 1 ngã tư. Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, người lái chiếc Audi màu đen đã vượt đèn đỏ ở véc tơ vận tốc tức thời khoảng 70 km/h.

Thực sự là 1 ngày khủng khiếp. Người lái chiếc Audi vừa đi vừa nhắn tin và vượt đèn đỏ. Thật đáng sợ“, chủ sở hữu của chiếc Tesla Model S viết khi đăng ảnh hiện trường vụ tai nạn lên mạng xã hội.

Vụ tai nạn đã khiến cho cả 2 chiếc xe đều bị hư hỏng nặng. May mắn thay, không có ai thương vong trong vụ tai nạn này.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Tesla Model S bị móp hết sườn bên trái và gãy trục sau. Bánh sau bên trái của chiếc Tesla Model S còn long ra ngoài. Bên cạnh đó là cản va sau cũng bị bung.

Đây là lý do vì sao Tesla Model S từng được công nhận là xe an toàn nhất - Ảnh 2.

Chiếc SUV Audi được đưa lên xe cứu hộ.

Trong khi đó, chiếc SUV hạng sang Audi bị tan vỡ nát phần đầu xe sau cú va chạm mạnh. Toàn bộ cản và và lưới tản nhiệt trước của chiếc Audi đều biến mất khỏi xe. Trong khi đó, nắp capô gập lên, lộ máy móc bên trong. Túi khí của chiếc Audi đã bung ra.

Nhận được tin báo, đội ngũ chức năng đã mau chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để dò hỏi, khiến rõ. 2 chiếc xe sau đó đã được đưa đi bằng ô tô cứu hộ.

Hình ảnh vụ tai nạn này đã tức khắc lôi kéo sự chú ý trên mạng cũng như giới truyền thông. Ai cũng phải gật gù xác nhận sự an toàn của Tesla Model S.