Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe

Từ trước đến nay, đã có không ít vụ tai nạn do viên chức của quán rửa xe gây ra. Thế nhưng, những vụ tai nạn này vẫn không trở thành bài học cho nhiều người. Vụ tai nạn liên đới đến chiếc Tesla Model X dưới đây là 1 minh chứng.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn này đã xảy ra vào ngày 29/1/2017 tại tỉnh thành Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, nhưng hình ảnh hiện trường vừa qua lại tiếp diễn gây xôn xang trên mạng xã hội Trung Quốc. Người gây ra vụ tai nạn này là viên chức của 1 quán rửa xe.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X đâm vào gốc cây.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 3.

Thanh sắt xuyên qua kính chắn gió…

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 4.

… và lao vào bên trong xe.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 5.

Chiếc xe nằm đè lên hàng rào sắt.

Hiện chưa rõ căn nguyên cụ thể của vụ tai nạn này. Chỉ biết rằng, chiếc Tesla Model X bất hạnh đã húc đổ biển báo và hàng rào sắt rồi đâm vào gốc cây. Hậu quả là thanh sắt của rào chắn đã đâm xuyên qua cả kính chắn gió, lao vào bên trong nội thất. Thanh sắt đã xuyên vào khoảng giữa hai ghế trước nên rất may không có ai thương vong trong vụ tai nạn này. Có vẻ như vụ tai nạn đã xảy ra ở tốc độ tương đối cao.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 6.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 7.

Chiếc Tesla Model X bị hư hỏng nặng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Tesla Model X màu trắng bị hư hỏng nặng. Toàn bộ phần cản va trước đã bung ra, nắp capô gập về phía sau. Nhiều chi tiết máy móc đằng sau cản va trước cũng bị tác động.

Đây là lý do vì sao bạn không nên đưa chìa khóa cho nhân viên rửa xe - Ảnh 8.

Cửa bên phải mở ra.

Theo hình ảnh tại hiện trường, có thể thấy cửa cánh chim bên sườn của chiếc Tesla Model X mở ra. Do đó, có thể đoán viên chức quán rửa xe không đi 1 mình.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ sở hữu của chiếc Tesla Model X đã hấp tấp bỏ đi, không chờ đơn vị bảo hiểm hay nhóm chức năng đến hiện trường. Tính đến thời điểm hiện nay, người ta vẫn chưa sắm ra danh tính của người sở hữu chiếc Tesla Model X này. Nhiều người nghi ngờ đây là chiếc Tesla Model X móc túi hoặc chưa được mua bảo hiểm.

Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về vụ tai nạn này.