Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực

Một hàng ngũ các nhà thám hiểm đã trở thành những người trước tiên băng qua châu Nam Cực bằng ô tô du hý. Người bạn 4 bánh đồng hành cùng hàng ngũ các nhà thám hiểm này là 1 chiếc Hyundai Santa Fe.

Hyundai Santa Fe từ lâu đã là mẫu SUV hợp túi tiền thân thuộc với nhiều người tiêu dùng trên toàn toàn cầu. Thế nhưng, trong dòng xe SUV hiện đang được bán trên thị phần, Hyundai Santa Fe chưa bao giờ là chọn lọc bậc nhất cho những chuyến thám hiểm trên địa hình khó. Do đó, việc có thể vượt qua châu Nam Cực của chiếc Hyundai Santa Fe này đã làm nhiều người phải sửng sốt.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 1.

Chiếc Hyundai Santa Fe độ tham dự hành trình vượt châu Nam Cực.

Tất nhiên, chiếc Hyundai Santa Fe được đoàn thám hiểm tiêu dùng không phải là xe nguyên bản. Thay vào đó, chiếc Hyundai Santa Fe này đã được độ lại đáng kể sao cho thích hợp với chuyến đi.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 2.

Được biết, người chịu bổn phận độ lại chiếc Hyundai Santa Fe này là ông Gísli Jónsson, trưởng đoàn thám hiểm. Qua tay ông Jónsson, chiếc Hyundai Santa Fe đã được bổ sung bộ lốp lực cản lăn rẻ và có kích thước lớn. Bộ lốp này cho phép Hyundai Santa Fe có thể tiện dụng chạy trên băng hơn.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 3.

Tương xứng với bộ lốp khổng lồ này là chắn bùn mới. Chưa hết, chiếc Hyundai Santa Fe còn có bộ máy khung phụ trước/sau mới, bộ máy treo nâng cấp và bình nhiên liệu 250 lít.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 4.

Trong khi đó, động cơ diesel với dung tích 2,2 lít nguyên bản của Hyundai Santa Fe vẫn được giữ lại. Khoang động cơ còn đi kèm với bộ máy sưởi ấm để phát động máy tiện dụng hơn tại nơi có nhiệt độ rẻ như châu Nam Cực. Tuy nhiên, điểm thú vị nhất của chiếc Hyundai Santa Fe này chính là động cơ có thể chạy bằng nhiên liệu máy bay.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 5.

Chiếc Hyundai Santa Fe cùng đoàn thám hiểm đã đi hết quãng tuyến phố gần 4.000 dặm, tương đương 6.400 km, từ Union Camp ở Ellsworth Land đến McMurdo và quay trái lại. Tốc độ làng nhàng của chiếc Hyundai Santa Fe trong hành trình thám hiểm này là 17 dặm/h, tương đương 27 km/h. Đoàn thám hiểm đã mất gần 1 tháng mới hoàn tất hành trình này ở nhiệt độ dưới -18 độ F, tương đương -27,7 độ C.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 6.

Hyundai Santa Fe Endurance kế bên chiếc xe vượt châu Nam Cực.

Để chúc mừng thành tích của chiếc Santa Fe độ này, nhà sản xuất Hyundai còn quy chế trình phiên bản đặc trưng mang tên Endurance. Theo nhà sản xuất Hyundai, chỉ có đúng 500 chiếc Santa Fe Endurance được cung ứng và bán ra tại thị phần Anh.

Hyundai Santa Fe Endurance được lớn mạnh dựa trên bản Premium SE và tiêu dùng động cơ diesel 2,2 lít tương tự chiếc xe đã vượt qua châu Nam Cực. Bên cạnh đó là hệ dẫn động 4 bánh và hộp số tự động.

Điểm nhấn của Hyundai Santa Fe Endurance là gói Convenience Pack tiêu chí, bao gồm phanh nguy cấp tự động, bộ máy kiểm soát hành trình, giám sát toàn cảnh 360 độ, cửa khoang hành lý chỉnh điện và cửa sổ trời Paronama.

Đây là chiếc Hyundai Santa Fe đầu tiên vượt qua châu Nam Cực - Ảnh 7.

Hyundai Santa Fe Endurance màu trắng Solid Creamy White

Bên ngoài, Hyundai Santa Fe phiên bản đặc trưng tạo điểm nhấn riêng bằng 5 màu sơn ngoại thất khác nhau, bao gồm trắng Solid Creamy White, trắng Pearl White Crystal, bạc Metallic Titanium Silver, đen Pearl Phantom Black và xanh dương Metallic Mineral Blue. Cuối cùng là bộ vành hợp kim 19 inch đi kèm lốp 235/55, bậc cửa lên xuống Sport cùng logo “Endurance” trên cột B cũng như thảm sàn.

Tại thị phần Anh, Hyundai Santa Fe Endurance có giá khởi điểm từ 38.995 Bảng, tương đương 1,13 tỷ Đồng. Theo nhà sản xuất Hyundai, khi mua phiên bản đặc trưng, quý vị có thể bóp chắt 2.400 Bảng (69,8 triệu Đồng) so với việc mua Santa Fe Premium SE và gói Convenience Pack.