Đập kính xe ô tô Lexus trộm 5 tỷ đồng

Ngày 27-6, Công an huyện Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cộng tác với các doanh nghiệp nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự-Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành thăm dò làm cho rõ trình báo của ông H (40 tuổi, ngụ huyện 9, TP Hồ Chí Minh) về việc xe ô tô của ông bị đập bể kính, kẻ gian lấy đi số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

Hiện trường là lề tuyến đường trước quán cà phê trên tuyến đường số 16, thị trấn Linh Trung, huyện Thủ Đức. Chiếc xe ô tô loại 4 chỗ hiệu Lexus, BKS 51F-017.32 nằm trên hè phố bị đập bể phần kính sau. Vào thời điểm khám nghiệm hiện trường mưa lớn nên gây cạnh tranh cho công việc thu thập vết tích của đội ngũ Công an.

Theo trình báo của ông H, khoảng 10h cùng ngày, ông H đến 1 nhà băng rút 5 tỷ đồng sau đó chạy xe đến quán cà phê trên tuyến đường số 16 khóa cửa xe rồi vào trong quán. Khoảng 30’ sau, ông H phát hiện 1 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy áp sát xe ô tô của ông.

Đối tượng này tiêu dùng vật cứng đập bể kính xe ô tô của ông H và lấy đi gói tiền 5 tỷ ông H để trong xe rồi rồ ga bỏ chạy. Ông H từ quán cà phê chạy ra tróc nã hô nhưng đối tượng đã mất dạng.

Theo ông H có năng lực đối tượng đã theo dõi từ khi ông vào 1 nhà băng ở huyện 9 rút tiền cho đến khi ông H vào quán cà phê thì đối tượng này ra tay. Công an huyện Thủ Đức tiến hành lấy lời khai các nhân chứng trong quán cà phê để làm cho rõ, tróc nã xét.