Đánh giá: Chevrolet Volt không còn một kẻ lập dị

Volt thế hệ thứ hai vẫn lái như một chiếc xe chạy bằng khí thường xuyên, nhưng bây giờ nó trông giống như một chiếc xe chạy bằng khí thường xuyên.

Một beltline tăng ở phía sau chảy vào kiểu dáng phía sau điều chỉnh có tính năng tiêu chuẩn LED đèn đuôi và một thiết kế bội thu mới.
Một beltline phía sau tăng chảy vào kiểu dáng phía sau điều chỉnh có tính năng tiêu chuẩn LED đèn đuôi và một thiết kế bội thu mới.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Sự kết thúc kiểu dáng phía trước của Volt mang rất giống với của Chevys thiết kế lại khác muộn.
Sự kết thúc kiểu dáng phía trước của Volt mang rất giống với của Chevys thiết kế lại khác muộn.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Thứ hai thế hệ Chevrolet Volt thể thao một kiểu dáng đẹp, nhiều aero-hiệu quả và thiết kế bên ngoài hiện đại.
Thứ hai thế hệ Chevrolet Volt thể thao một kiểu dáng đẹp, nhiều aero-hiệu quả và thiết kế bên ngoài hiện đại.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Không giống như EVs khác, nhiều sự lo lắng không phải là một vấn đề với Volt nhờ sự có mặt của một động cơ 1,5 lít khí-powered rằng hoạt động kết hợp với động cơ điện của nó.
Không giống như EVs khác, nhiều sự lo lắng không phải là một vấn đề với Volt nhờ sự có mặt của một động cơ 1,5 lít khí-powered rằng hoạt động kết hợp với động cơ điện của nó.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Giống như người tiền nhiệm của nó, thời gian phụ trách của Volt là dài. Tùy thuộc vào phương pháp tính phí và dịch vụ điện, nó có thể mất đến 19 giờ để sạc đầy pin của nó từ trống rỗng.
Giống như người tiền nhiệm của nó, thời gian phụ trách của Volt là dài. Tùy thuộc vào phương pháp tính phí và dịch vụ điện, nó có thể mất đến 19 giờ để sạc đầy pin của nó từ trống rỗng.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Volt tiêu chuẩn đi kèm với một số tính năng cao cấp bao gồm một nóng, bọc da tay lái và ghế trước có sưởi.
Volt tiêu chuẩn đi kèm với một số tính năng cao cấp bao gồm một nóng, bọc da tay lái và ghế trước có sưởi.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Về điều duy nhất mà thực sự rankles khi nói đến nội thất của Volt là ghế sau chật chội. Leg phòng và phòng đầu là một bảo hiểm thực sự cho người lớn.
Về điều duy nhất mà thực sự rankles khi nói đến nội thất của Volt là ghế sau chật chội. Leg phòng và phòng đầu là một bảo hiểm thực sự cho người lớn.   (LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Các điều khiển trung tâm được neo bởi một bánh shifter bọc da và khởi động thay đổi. Nút chế độ ổ đĩa nằm phía sau shifter bên trái.
Các điều khiển trung tâm được neo bởi một bánh shifter bọc da và khởi động thay đổi. Nút chế độ ổ đĩa nằm phía sau shifter bên trái.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
vấn đề tiêu chuẩn trên các dòng Volt là một màn hình cảm ứng MyLink thông tin giải trí 8-inch. Các tương đối vài nút và nút bấm điều chỉnh các điều khiển khí hậu được điều chỉnh bằng cách logic và dễ sử dụng.
Vấn đề tiêu chuẩn trên các dòng Volt là một màn hình cảm ứng MyLink thông tin giải trí 8-inch. Các tương đối vài nút và nút bấm điều chỉnh các điều khiển khí hậu được điều chỉnh bằng cách logic và dễ sử dụng.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Thiết kế nội thất và kết thúc của Volt mới có nhiều cải tiến so với bản gốc. Trắng, nhựa cứng đã biến mất trong lợi của các vật liệu mềm cảm ứng màu sắc kết hợp mà có một cái nhìn cao cấp hơn nhiều và cảm thấy.
Thiết kế nội thất và kết thúc của Volt mới có nhiều cải tiến so với bản gốc. Trắng, nhựa cứng đã biến mất trong lợi của các vật liệu mềm cảm ứng màu sắc kết hợp mà có một cái nhìn cao cấp hơn nhiều và cảm thấy.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Một beltline tăng ở phía sau chảy vào kiểu dáng phía sau điều chỉnh có tính năng tiêu chuẩn LED đèn đuôi và một thiết kế bội thu mới.
Một beltline phía sau tăng chảy vào kiểu dáng phía sau điều chỉnh có tính năng tiêu chuẩn LED đèn đuôi và một thiết kế bội thu mới.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  
Sự kết thúc kiểu dáng phía trước của Volt mang rất giống với của Chevys thiết kế lại khác muộn.
Sự kết thúc kiểu dáng phía trước của Volt mang rất giống với của Chevys thiết kế lại khác muộn.   ( LEE BAILIE / CHO TỜ TORONTO STAR )  

Đối với những người có thể đã nghĩ bản gốc Chevrolet Volt plug-in hybrid xe điện đã được một chút quá lập dị để đảm bảo xem xét nghiêm túc, tôi có tin tốt.

Volt thế hệ thứ hai vẫn lái như một chiếc xe chạy bằng khí thường xuyên, nhưng bây giờ nótrông giống như một chiếc xe chạy bằng khí thường xuyên.

Nó vẫn còn hơi đắt tiền, như xe điện thường, nhưng nếu bạn sống tại BC, Ontario hoặc Quebec, chính quyền tỉnh của bạn có một chiếc xe màu xanh lá cây bài mua giảm giá mà sẽ mất một chút cay đắng trong việc mua bán.

Tiết kiệm được từ các chương trình này có thể là đáng kể. Thay đổi gần đây ở Ontario đã tăng giảm giá của Volt đến $ 11,517. Nó nhảy đến $ 12,747 nếu bạn lựa chọn không cho các cấp cao nhất Premier trim.

cân nhắc Giá sang một bên, General Motors đặt rất nhiều nỗ lực vào chuyển Volt vào chi tiết của một chiếc xe chủ đạo – và nó cho thấy.

Về mặt thiết kế, Volt có một hình dạng bắt nguồn từ rất nhiều thời gian trong đường hầm gió.Nó thể thao một hồ sơ lịch hơn nhiều với một nhăn, nhìn góc cạnh. Các quặc của chiếc xe nguyên bản đã bị xóa gần như hoàn toàn.

Sự kết thúc trước đã được trao cho một cuộc cải tổ mạnh mẽ để đưa Volt phù hợp hơn với bản sắc thương hiệu Chevrolet. Nó mang một sự tương đồng gần gũi hơn với stablemates Chevy của nó, chẳng hạn như Malibu gần đây đại tu và sắp tới Cruze.

Dưới da, GM đã thực hiện một số cải tiến đáng kể cho hệ thống đẩy của Volt.

Điều Tiếp tục Dưới

Các đơn vị ổ đĩa động cơ điện tại 12 phần trăm là hiệu quả hơn và là 45 kg nhẹ hơn, trong khi dung lượng pin đã được tăng lên đến 18,4 kWh mặc dù có 96 tế bào ít hơn so với đơn vị trong xe thế hệ đầu tiên. Các gói mới cũng đã được thắp sáng bởi 9 kg.

Làm việc kết hợp với động cơ điện là 1,5 lít bốn xi lanh phạm vi extender gas-powered đó là thực hơn từ các gen Volt đầu tiên. Kết hợp khí / sản lượng điện được đánh giá ở 149 mã lực và 294 lb-ft. mô-men xoắn.

Mặc dù Volt là miễn dịch với “phạm vi lo âu” nhờ sự hiện diện của một extender phạm vi, GM đã được cải thiện của nó điện chỉ khoảng 85 km từ 60 km.

Bên trong, các Volt mới cung cấp một môi trường lái xe cải thiện nhiều. Đi là những mẫu tìm nhựa màu trắng giá rẻ có lợi cho vật liệu mềm cảm ứng màu sắc kết hợp mà cung cấp cho các Volt một cảm giác cao cấp hơn.

Các thử nghiệm LT tôi lái xe đến trang bị ghế vải nước nóng, nước nóng, da cắt tay lái, một sự thay đổi núm da thành phẩm và một 8-inch màn hình cảm ứng MyLink thông tin giải trí hấp dẫn.

Các trung tâm stack có một bố trí sạch sẽ tương đối ít các nút bấm và nút bấm để fiddle với.Ngay cả những màng mỏng màn hình bóng bán dẫn trong các cụm thiết bị này là trông đẹp mắt đơn giản trong khi vẫn đang được khá để nhìn và dễ đọc.

Một điều khác về giá trị đề cập tới nội thất là sự hạn chế khá chặt chẽ của hàng ghế sau. Không có nhiều chỗ để chân và khoảng không trở lại đó cho người lớn. Đặt nó theo cách này, tôi có thể chạm vào trần nhà với cái đầu của tôi mà không cần nỗ lực quá nhiều và tôi không phải là một người cao lớn.

Trên đường đi, Volt cung cấp một chuyến đi rất yên tĩnh, thoải mái và vui vẻ ngạc nhiên. Các lái cảm thấy ánh sáng và trực tiếp, và gia tốc là nhanh hơn tôi mong đợi.

Volt đi kèm với bốn chế độ lái: Normal, Sport, núi và Giữ. Sau này giúp tiết kiệm nhiều điện để sử dụng sau, mà thực sự làm thay đổi tính cách lái xe của mình. GM tuyên bố tăng tốc điện là 19 phần trăm tốt hơn 0-48 km / h (2,6 giây) và 7 phần trăm tốt hơn 0-96 km / h (8,4 giây). Không theo dõi sẵn sàng có lẽ, nhưng khá nhanh chóng cho một EV không có tên Tesla.

Mặc dù gần thẻ giá $ 40,000 của nó, là Volt xếp hạng cao trên quy mô giá trị. hiệu quả hơn, công nghệ tốt hơn và cách cư xử đường tốt – tất cả trong một gói hấp dẫn hơn.

2016 Chevrolet Volt LT

GIÁ: $ 38.390

ADD-ONS: $ 1.600 (cước & PDI), các khoản thuế bổ sung, cấp giấy phép

LOẠI: Nhỏ gọn mở rộng tầm xe điện

Propulsion: phía trước động cơ, bánh trước ổ đĩa

CARGO: 301L

Động cơ: 1.5 lít động cơ xăng bốn xi-lanh với hai động cơ điện

TRUYỀN: VOLTEC hệ thống ổ điện

POWER / Mô men lực xoắn: 149 mã lực / 294 lb-ft.

Tiêu thụ nhiên liệu (L / 100 km):

5,5 thành phố, 5,6 Hwy.

Phanh: 276 mm đĩa thông hơi (mặt trước) / 264 mm đĩa rắn (phía sau)

Lốp xe: Michelin Energy Saver A / SP215 / 50R17

Các tính năng tiêu chuẩn: điều khiển tự động khí hậu, màn hình cảm ứng thông tin giải trí 8-inch, ghế trước có sưởi, đun nóng vô lăng, camera quan sát phía sau và nhiều hơn nữa

TIẾP CẬN: Tốt lên phía trước, nhưng việc tiếp cận chỗ ngồi phía sau là một chút chặt chẽ. Tâm trí đầu của bạn.

CẠNH TRANH: Ford C-MAX, Nissan Leaf

GÌ NHẤT: thiết kế tươi, phạm vi điện tốt hơn, cải thiện hiệu suất GÌ WORST ‘S: ghế sau Tight, thời gian sạc lâu MOST THÚ VỊ: Cải thiện thời gian tăng tốc điện

NHÌN

Kiểu dáng đẹp và đẹp trai. Sự kì quái đã được hoàn toàn bị chảy máu ra sự xuất hiện của Volt.

NỘI ĐỊA

Tương tự như ngoại thất, cabin của Volt đã đi cao cấp. Tốt hơn nhiều thiết kế và vật liệu.

HIỆU SUẤT

Không phải là một tên lửa bằng bất kỳ phương tiện, nhưng khá zippy cho một EV, đặc biệt là trong chế độ thể thao.

CÔNG NGHỆ

Rất nhiều. Từ tính năng sẵn có va chạm giảm nhẹ cho các goodies thông tin giải trí thông thường (radio vệ tinh, dẫn đường, Bluetooth, USB, vv), Volt được nạp với công nghệ cao.

BẠN SẼ THÍCH VỀ XE NÀY:

Volt trông giống như một chiếc xe thông thường, ổ đĩa như nó và bây giờ trông giống như một quá. Không có nhiều sự lo lắng nhờ động cơ khí xây dựng trong.

BẠN SẼ KHÔNG THÍCH VỀ XE NÀY:

ghế sau chật chội là chặt chẽ cho người lớn kích thước thông thường. lần phí chậm – có thể mất đến 19 giờ – là một lực cản.

XẾP HẠNG

Thế hệ thứ hai của Chevrolet Volt là một cải tiến vững chắc trên nhờ gốc để phạm vi điện tốt hơn, cải thiện hiệu suất và một cái nhìn hấp dẫn hơn bên trong và ngoài. Mặc dù ghế sau và phí dài của mình thời gian chặt chẽ, Volt cung cấp một sự kết hợp ấn tượng về hiệu quả, phong cách và công nghệ

8.2 / 10

2016 Chevrolet Volt LT

GIÁ CƠ SỞ / AS TESTED: $ 38,390 / $ 38.945

Động cơ: 1.5 lít động cơ xăng bốn xi-lanh với hai động cơ điện

TRUYỀN: VOLTEC hệ thống ổ điện

POWER / Mô men lực xoắn: 149 mã lực / 294 lb-ft.

Tiêu thụ nhiên liệu (L / 100 km):

5,5 thành phố, 5,6 Hwy.

GÌ HOT: Sharp cập nhật thiết kế, phạm vi điện tốt hơn

GÌ KHÔNG: ghế sau Tight, thời gian sạc lâu

SCORE: 8.2 / 10

ĐỐI THỦ CẠNH TRANH:

Ford C-MAX – Rẻ hơn, mạnh mẽ hơn và có sẵn như là một hybrid và plug-in hybrid.

Nissan Leaf – Tất cả điện với EV phạm vi tốt hơn (172 km) và một MSRP thấp hơn.

Trả lời