Daihatsu Altis – “Anh em sinh đôi” của Toyota Camry 2018

Mới đây, đơn vị Toyota đã chính thức tung mẫu sedan cỡ trung Camry Hybrid 2017 ra thị phần Nhật Bản. Hóa ra, không chỉ riêng Toyota mà thương hiệu Daihatsu cũng trình làng Camry Hybrid 2018 riêng của mình dưới cái tên Altis. Có vẻ như Camry phiên bản riêng của Daihatsu được đặt tên theo dòng sedan cỡ nhỏ Altis thân thuộc với người dùng Đông Nam Á tổng thể và Việt Nam nói riêng.

Nếu cảm thấy sửng sốt thì bạn cần biết rằng Daihatsu là 1 thương hiệu con thuộc tập đoàn Toyota. Ngoài ra, đây cũng không phải là lần sớm nhất Daihatsu bán Camry phiên bản riêng của mình tại thị phần Nhật. Trên thực tại, Daihatsu đã làm tương tự bắt đầu từ Camry thế hệ thứ 4.

Daihatsu Altis - Anh em sinh đôi của Toyota Camry 2018 - Ảnh 1.

Bên ngoài, Daihatsu Altis sở hữu ngoài mặt hồ hết y hệt với Toyota Camry Hybrid 2018. Điểm dị biệt ít oi nằm ở logo của đơn vị Daihatsu ở lưới tản nhiệt trên thay vì Toyota và ngoài mặt của bộ vành la-zăng.

Daihatsu Altis cũng được vật dụng lưới tản nhiệt dưới với các thanh ngang kéo dài đến tận 2 góc cản va, tích hợp đèn sương mù. Lưới tản nhiệt này được ngoài mặt theo tiếng nói “Keen Look” của đơn vị Toyota. Bên trên cũng là cụm đèn pha bi-LED đương đại.

Daihatsu Altis - Anh em sinh đôi của Toyota Camry 2018 - Ảnh 2.

Đằng sau Daihatsu Altis cũng xuất hiện cụm đèn pha LED thanh mảnh. Nối giữa đèn hậu là thanh kim khí với dòng chữ “Altis” thay vì “Camry”. Bên trên thanh kim khí này là logo của đơn vị Daihatsu.

Daihatsu Altis - Anh em sinh đôi của Toyota Camry 2018 - Ảnh 3.

Bên trong Daihatsu Altis là không gian nội thất cũng có ngoài mặt tương tự Toyota Camry Hybrid 2017, trừ logo trên vô lăng. Nội thất của Daihatsu Altis được ngoài mặt theo cá tính tụ họp vào người khác không khác gì Toyota Camry Hybrid 2018.

Daihatsu Altis - Anh em sinh đôi của Toyota Camry 2018 - Ảnh 4.

Những vật dụng căn cứ của Daihatsu Altis tại thị phần Nhật Bản bao gồm đèn pha/sương mù/hậu dạng LED, bộ vành hợp kim 17 inch, mở cửa không cần chìa khóa, nút bấm phát động máy, màn hình đa nguồn tin 7 inch, ghế bọc nỉ, ghế lái chỉnh điện 8 hướng, điều hòa không khí tự động 2 vùng và dàn âm thanh 6 loa. Đáng nuối tiếc là Daihatsu Altis không có bộ máy nguồn tin relax căn cứ.

“Trái tim” của Daihatsu Altis cũng được bê nguyên từ Toyota Camry Hybrid 2018 sang. Đó là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng Dymanic Force 4 xy-lanh, phun nhiên liệu trực tiếp, dung tích 2,5 lít mới, sản sinh công suất tối đa 178 sức ngựa tại vòng tua máy 5.700 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 221 Nm tại dải vòng từ 3.600 – 5.200 vòng/phút.

Động cơ liên kết với mô-tơ điện có công suất tối đa 120 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 202 Nm. Kết quả là hệ dẫn động hybrid có công suất tổng cộng 211 sức ngựa.

Tuy nhiên, khác với Toyota Camry Hybrid 2018, Daihatsu Altis lại tiêu thụ lượng xăng nhàng nhàng là 28,4 km/lít, tương đương 3,5 lít/100 km. Con số tương ứng của Toyota Camry Hybrid 2018 là 33,4 km/lít hay 3.0 lít/100 km.

Về an toàn, Daihatsu Altis được vật dụng bộ máy Toyota Safety Sense P y hệt Camry Hybrid 2018, bao gồm phanh nguy cấp tự động tích hợp tính năng phát hiện người đi bộ, bộ máy kiểm soát hành trình thích nghi, cảnh báo chuyển làn tuyến đường, kiểm soát vô lăng và cảnh báo liên lạc phía sau.

Hệ thống phanh tự động khi lùi lại và phát hiện có dụng cụ đến gần cũng có trên Daihatsu Altis. Trong khi đó, bộ máy phát hiện điểm mù chỉ là vật dụng tùy chọn.

Khác với Toyota Camry Hybrid 2018, Daihatsu Altis chỉ có 1 bản vật dụng G tại thị phần Nhật với giá 3.499.200 Yên, tương đương 695,5 triệu Đồng. Đây cũng là chi phí của bản G trong dòng Toyota Camry Hybrid 2018. Nếu muốn mua xe phải chăng hơn, quý khách Nhật có thể chọn Toyota Camry Hybrid 2018 bản X với giá 3.294.000 Yên hay 656 triệu Đồng.