Đại gia ô tô trong nước xin miễn thuế linh kiện để giảm giá xe

Tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) giữa kỳ 2017, đại diện Nhóm Công tác Công nghiệp Ô tô- Xe máy đã thổ lộ những khó khăn, vướng mắc khi tới 2018, thuế du nhập ô tô ngulặng chiếc trong khối ASEAN về 0%.

Ông Sumito Ishii, Tổng giám đốc đơn vị TNHH General Motors Việt Nam- Trưởng Nhóm công việc cho biết, ngày nay họ đang phải chống chọi với những bất lợi của nền cung ứng quy mô nhỏ nhỏ và chulặng môn khoa học không đáp ứng được buộc phải trong du nhập linh kiện để cung ứng, lắp ráp xe ô tô.

Đại gia ô tô trong nước xin miễn thuế linh kiện để giảm giá xe - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Các nhà cung ứng trong nước phải chịu thêm giá thành đóng gói, logistics và thuế du nhập. Điều này khiến cho các giá thành cung ứng xe trong nước cao hơn xe lắp ráp tại Thái Lan hoặc Indonesia. Khoảng cách về giá thành cung ứng có thể lên tới khoảng 10-20%, sau khi loại bỏ thuế quan trong khối ASEAN vào năm 2018, làm cho giảm năng lực khó khăn của xe lắp ráp trong nước so với xe ô tô ngulặng chiếc của ASEAN.

Theo đội ngũ công việc, lĩnh vực công nghiệp ô tô Việt Nam đích thực vẫn còn rất nhỏ.

Hiện nay không có sự gia nhập gần như của các đơn vị cung cấp linh kiện ô tô toàn cầu và thị phần.

“Các nhà cung cấp toàn cầu chẳng thể đầu tư mà không có 1 kế hoạch buôn bán rõ ràng, liệu các nhà cung ứng ô tô có duy trì hay tăng sản lượng cung ứng tại Việt Nam hay không? Khi nào và tăng bao lăm? Cũng chưa có đủ cơ sở vật chất cho nhiều đơn vị coi xét đến các hoạt động xuất khẩu”, ông cho hay.

Trưởng đội ngũ Công tác Công nghiệp Ô tô- Xe máy buộc phải: “Việt Nam cần công ty các cuộc họp hàng tháng với đơn vị để cùng đàm luận các dự thảo chính sách cho lĩnh vực ô tô và báo cáo tiến độ lên Thủ tướng thường xulặng hơn”.

Các nhà vun đắp chính sách nên tiếp diễn làm cho việc với các đơn vị để tậu giải pháp thu hẹp khoảng cách giá thành, giảm sức ép khó khăn cho các nhà cung ứng xe trong nước trong năm 2018.

Đồng thời hỗ trợ kết nối các đơn vị trong lĩnh vực ô tô, cập nhật thường xulặng cơ sở vật chất dữ liệu các nhà cung cấp và vận dụng các chính sách ưu đãi nhất thiết cho việc thực hành tốt cung ứng buôn bán của các đơn vị đã đầu tư hiện có.

Đại diện Công ty CP ô tô Trường Hải (Thaco) kiến nghị, để vững mạnh lĩnh vực công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ trong bối cảnh hội nhập ASEAN vào năm 2018, Chính phủ cần có những chính sách chở che thị phần ô tô trong nước.

Các chính sách liên đới đến công nghiệp ô tô và hỗ trợ cần nhất quán đồng bộ trong thời kì tối thiểu 10 năm, thích hợp với xu hướng hội nhập, tạo lặng tâm để đơn vị vừa và nhỏ tham dự.

Theo đại diện Thaco, các đề nghị trong dự thảo của Bộ Công Thương mới đây giả thử được duyệt y sẽ tạo thêm động lực mới cho lĩnh vực công nghiệp.

“Thuế du nhập xe ngulặng chiếc sẽ giảm về 0% từ ngày 1/1/2018 do vậy kiến nghị Chính phủ sớm giảm thuế du nhập linh kiện CKD về 0%, ngày nay là 15-20% đối với linh kiện chưa cung ứng được trong nước và vận dụng thuế du nhập ở mức bảo đảm đối với linh kiện đã cung ứng được để hỗ trợ cung ứng trong nước, giúp tạo việc làm cho, ổn định cho hơn 120.000 cần lao trực tiếp trong lĩnh vực ô tô”, ông kể.

Bên cạnh đó, cần miễn thuế tiêu thụ đặc thù cho tỷ lệ % linh kiện phụ tùng được nội địa hóa góp phần giảm giá xe ô tô xuất xưởng tại Việt Nam.

Đồng thời có các giải pháp chống ăn lận thương nghiệp, rà soát, kiểm soát chặt chẽ chứng thực ngulặng cớ sản phẩm trong việc xác định tỷ lệ nội địa hóa 40% đối với xe ngulặng chiếc du nhập từ ASEAN, tạo môi trường khó khăn lành mạnh, công bằng cho các đơn vị.

“Trước bối cảnh của nền kinh tế toàn cầu và thềm hội nhập bản đồ ASEAN, đơn vị Việt Nam cần củng cố nội lực và có kế hoạch dị biệt. Với sự hỗ trợ của chính phủ, Bộ lĩnh vực, các chính sách kịp thời, đúng đắn tôi và quý khách hàng vẫn còn nhiều thời cơ vững mạnh lĩnh vực công nghiệp ô tô, công nghiệp hỗ trợ”, đại diện Thaco cho hay.

Trước những kiến nghị Nhóm công việc, đơn vị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh khẳng định Việt Nam rất quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ ô tô.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường hội thoại giữa các đơn vị cung ứng, lắp ráp ô tô, chúng tôi sẵn sàng đàm đạo các giải pháp trong bối cảnh thuế du nhập về 0%, đặc thù lưu ý chống ăn lận thương nghiệp để bảo đảm môi trường khó khăn đồng đẳng, công bằng”, Thứ trưởng cho hay.