Cư dân mạng tranh cãi về vụ Tesla Model S va chạm với dải phân cách cứng

Tai nạn liên đới đến những chiếc Tesla, đặc trưng khi chạy ở chế độ lái Autopilot, luôn khiến cho dư luận quan tâm. Vụ tai nạn của chiếc Tesla Model S trong vụ tai nạn dưới đây cũng không phải là ngoại lệ.

Đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn. Video: Vidme

Camera hành trình của 1 chiếc ô tô chạy phía sau Tesla Model S đã ghi lại được tình hình vụ tai nạn. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc Tesla Model S đã va quệt phần đuôi với dải phân cách cứng giữa các con phố.

Sau sự việc, người lái kiêm chủ sở hữu của chiếc Tesla Model S cũng đã đăng hình ảnh vụ tai nạn lên 1 diễn đàn lừng danh. Theo người này, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc Tesla Model S đang chạy ở chế độ lái Autopilot. Hậu quả là cả túi khí trên vô lăng lẫn dưới chân người lái đều bung ra.

Cư dân mạng tranh cãi về vụ Tesla Model S va chạm với dải phân cách cứng - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model S bị hỏng đáng kể sau vụ tai nạn.

Tôi đang chạy trên làn trái của các con phố cao tốc 2 làn. Tôi chưa từng gặp bất kỳ vấn đề gì với chiếc xe cho đến ngày hôm đó. Hệ thống Autopilot không cảnh báo cho tôi. Hệ thống đã lầm lẫn khiến cho xe va chạm với dải phân cách. Sau khi túi khí bung ra, chiếc xe bốc khói và dừng lại. Rất may là không ai bị thương và tôi cũng chỉ bị xây xước nhẹ“, người lái chiếc Tesla Model S viết trên diễn đàn.

Như đã biết, bộ máy Autopilot của Tesla Model S sẽ tiêu dùng cảm biến để men theo vạch kẻ các con phố, giúp xe duy trì làn các con phố. Thế nhưng, trong đoạn video này, vạch kẻ các con phố màu vàng lại dẫn thẳng đến chỗ nhô ra trong dải phân cách. Do đó, chiếc Tesla Model S vẫn tiếp diễn đi thẳng mà không hạn chế, dẫn đến vụ tai nạn.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh và đoạn video của vụ tai nạn này đã tức thời gây bàn cãi. Theo nhiều cư dân mạng, lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người điều khiển chiếc Tesla Model S chứ không phải bộ máy Autopilot.

Hãy tự điều khiển xe khi đi vào địa bàn đang vun đắp. Đây là lỗi của người lái chứ không phải do Autopilot“, 1 cư dân mạng viết. “Ngay cả bộ máy tự lái trên máy bay cũng đòi hỏi phi công giám sát giai đoạn vận hành. Autopilot không có nghĩa là bạn chẳng cần phải chú ý đến các con phố sá nữa. Bạn là người lái và phải chịu phận sự“, người khác đề cập.

Hệ thống này rất ái mộ nhưng tôi chẳng hoàn toàn tin tưởng vào nó. Hãy chăm chút và mọi thứ sẽ ổn“, 1 người nhận xét. “Tại sao lại mua chiếc xe đắt tiền như thế và không tự cầm lái? Nếu thì thì đi ô tô buýt còn hơn“, 1 cư dân mạng nêu quan niệm.