Cứ chê nhàm chán đi, xe Toyota vẫn bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên toàn cầu!

Trong năm 2016, tập đoàn Volkswagen đã vượt qua Toyota để trở thành đơn vị xe có kế quả kinh doanh cao nhất trên toàn cầu. Thế nhưng, có nhẽ ít ai biết rằng Toyota lại là đơn vị xe bán chạy nhất tại 49 đất nước trên toàn toàn cầu.

Cứ chê nhàm chán đi, xe Toyota vẫn bán chạy nhất tại 49 quốc gia trên toàn cầu! - Ảnh 1.

Infographic cho thấy thương hiệu xe bán chạy nhất tại các đất nước trên toàn toàn cầu.

Theo infographic do Regtransfers của Anh cung cấp, có thể thấy rằng Toyota “càn quét” tại mọi bản đồ trên toàn toàn cầu, từ châu Mỹ Latin, châu Á đến châu Phi. Cụ thể, 1 số đất nước mà Toyota bán được nhiều xe nhất là Costa Rica, Uganda, Angola, Tanzania, Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất, Nam Phi, Pakistan, Úc hay Kazakhstan.

Đặc biệt, Toyota còn “độc chiếm” tại bản đồ Đông Nam Á khi bán chạy nhất ở các đất nước như Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Myanmar. Riêng tại Việt Nam, theo infographic này, thương hiệu xe bán chạy nhất lại là Kia.

Bán được nhiều xe hơn Toyota trên toàn cầu nhưng Volkswagen chỉ là đơn vị ô tô số 1 tại 14 đất nước. Phần lớn những đất nước mà Volkswagen bán chạy nhất đều tụ họp ở bản đồ châu Âu như Thụy Sỹ, Bỉ, Hà Lan, Thụy Điển, Đức, Croatia và Belarus.

Đứng ở vị trí thứ 3 là Ford với 8 đất nước trên toàn toàn cầu. Vị trí tiếp theo thuộc về Renault và Skoda với 6 đất nước. Thứ 5 là Dacia và Fiat với 5 đất nước.

Những đơn vị xe lớn khác như Honda, Nissan, Hyundai, Chevrolet hay Suzuki chỉ bán chạy nhất ở 1 số đất nước trên toàn cầu. Ví dụ như Honda bán chạy nhất ở Bahamas. Trong khi đó, Nissan bán chạy nhất ở Mauritius và Mexico. Suzuki lại bán chạy nhất ở Bolivia và Ấn Độ. Tiếp đến là Chevrolet với Hy Lạp và Brazil. Cuối cùng là thương hiệu Hàn Quốc Hyundai bán chạy nhất ở Nepal hay Cộng hòa Dominica.

Trong khi đó, đơn vị xe bán chạy nhất tại thị phần Nga là Hyundai. Tại Trung Quốc, đơn vị xe bán chạy nhất chính là thương hiệu nội địa Wuling.