Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan

Vào hồi cuối tháng 1 đầu năm nay, người ta đã bắt gặp 1 chiếc Toyota C-HR được ngụy trang kín mít chạy trên đường phố Thái Lan. Đến nay, mẫu crossover cỡ nhỏ này tiếp diễn xuất hiện trên đường phố Thái Lan nhưng trong trạng thái chẳng phải che giấu.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 1.

Chiếc Toyota C-HR xuất hiện trần truồng tại Thái Lan.

Qua những hình ảnh được đăng lên mạng, có thể thấy chiếc Toyota C-HR tại Thái Lan được sơn màu trắng muốt. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ biển số, nhiều người dự báo đây là Toyota C-HR được nhập cảng không chính đơn vị về Thái Lan. Hiện trên 1 số trang chuyên về xe cũ cũng có những mẩu tin rao bán Toyota C-HR đã qua tiêu sử dụng.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 2.

Dự đoán, đây là xe nhập cảng không chính đơn vị.

Trong khi đó, Toyota C-HR chính đơn vị dự định phải chờ đến năm 2018 mới trình làng tại thị phần Thái Lan. Các đối thủ khó khăn của mẫu crossover cỡ nhỏ này là Mazda CX-3 và Honda HR-V.

Crossover cỡ nhỏ Toyota C-HR xuất hiện trần trụi tại Thái Lan - Ảnh 3.

Toyota C-HR chạy trên đường phố Thái Lan.

Tất nhiên, Thái Lan không phải là thị phần Đông Nam Á ban sơ đón nhận Toyota C-HR. Trước đó, đơn vị Toyota đã giới thiệu C-HR tại thị phần Singapore với giá ngả nghiêng từ 63.800 – 94.800 SGD, tương đương 1,008 – 1,499 tỷ Đồng.

Hiện chưa có nhiều tin tức liên đới đến Toyota C-HR tại thị phần Thái Lan. Trong khi đó, tại Singapore, Toyota C-HR có 2 tùy chọn động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít, sản sinh công suất tối đa 115 sức ngựa tại dải vòng tua 5.200 – 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 185 Nm tại dải vòng tua máy 1.500 – 4.000 vòng/phút. Động cơ này hợp tác với hộp số Super CVT-i 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh.

Thứ hai là hệ dẫn động hybrid, bao gồm máy xăng VVT-i Atkinson Cycle 4 xy-lanh, dung tích 1,8 lít, 1 cặp mô-tơ điện và hộp số CVT. Đây là hệ dẫn động hiện cũng đang được sử dụng cho Toyota Prius 2016. Hệ dẫn động hybrid tạo ra sức suất tối đa 98 sức ngựa tại vòng tua máy 5.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 142 Nm tại vòng tua máy 3.600 vòng/phút.

C-HR là mẫu xe thứ hai của đơn vị Toyota được lớn mạnh dựa trên cơ sở vật chất gầm bệ TNGA (Toyota New Global Architecture), sau Prius. Các số đo basic của Toyota C-HR bao gồm chiều dài tổng thể 4.360 mm, rộng 1.795 mm, cao 1.565 mm và chiều dài cơ sở vật chất 2.640 mm.

Theo 1 số tin đồn, Toyota C-HR sẽ không được cung ứng tại nhà máy ở Thái Lan. Thay vào đó, Toyota C-HR sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia rồi xuất khẩu sang Thái Lan.

Hiện chưa rõ Toyota C-HR có về Việt Nam hay không.