Cô gái công khai đoạn video ghi lại vụ tai nạn cướp đi mạng sống của chồng sắp cưới

Vào tháng 3 năm ngoái, anh Radoslaw Drzewiecki, 29 tuổi, đang lái mô tô từ nhà đến văn phòng làm việc thì gặp tai nạn. Hậu quả là anh Drzewiecki đã tử vong khi chưa kịp cưới cô bạn gái Magdalena Gawel.

Đến nay, khi vụ tai nạn đã xảy ra được hơn 1 năm, cô Gawel mới công khai đoạn video ghi lại tình hình vụ tai nạn cướp đi mạng sống của chồng sắp cưới. Đoạn video này do chính camera hành trình trên mũ bảo hiểm của anh Drzewiecki ghi lại.

Đoạn video khai mạc bằng cảnh anh Drzewiecki điều khiển chiếc mô tô của mình trên 1 con con đường thuộc đô thị Durham, Anh. Khi đến 1 giao lộ, chiếc mô tô của anh Drzewiecki đã va chạm với ô tô mang thương hiệu Vauxhall Meriva do 1 con gái 46 tuổi điều khiển.

Cô gái công khai đoạn video ghi lại vụ tai nạn cướp đi mạng sống của chồng sắp cưới - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người con gái này lái chiếc Vauxhall Meriva sang con đường nhưng không quan sát. Sau vụ tai nạn, người con gái đã bị khởi tố vì lái xe bất cẩn. Hình phạt dành cho nữ lái xe là cấm lái ô tô 18 tháng và 200 giờ cần lao công ích.

Theo Gawel, cô công khai đoạn video này như 1 lời cảnh báo cho những người tham dự liên lạc khác, đặc thù là khi sang con đường. “Là người tham dự liên lạc, xin các bạn hãy quan sát tỷ mỉ ở giao lộ. Đừng vội sang con đường vì bạn có thể làm người khác mất mạng“, cô Gawel kể.

Theo Gawel, dù vụ tai nạn đã xảy ra hơn 1 năm nhưng cô vẫn chưa hết buồn đau. “Sau 1 năm, nỗi đau mà vụ tai nạn để lại vẫn chưa nguôi ngoai. Nỗi đau này đã chuyển từ sốc sang ưng ý việc Radek không còn ở kế bên tôi nữa. Tôi rất nhớ anh ấy. Chúng tôi đã làm mọi việc cùng nhau. Anh ấy còn cả cuộc thế phía trước. Tôi không chỉ mất chồng mai sau mà còn mất cả bạn thân và tri kỷ“, cô Gawel cho biết.

Ông Iain Rodgers đến từ đội ngũ cảnh sát Cleveland và Durham của Anh khẳng định: “Mỗi ngày, có 30 biker tử vong hoặc bị thương ở những giao lộ tại Anh. Tỷ lệ tử vong vì tai nạn liên lạc của các biker cao gấp 38 lần so với người đi ô tô. Đây là điều mà chúng tôi muốn đổi thay“.