Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Tháng 10, FPT sẽ giới thiệu xe tự lái

Đây là lời khẳng định từ vị Chủ tịch FPT Software, Hoàng Nam Tiến tại hội thảo về mai sau khoa học ô tô và robot trong cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 với sự tham dự của gần 300 chuyên gia khoa học, kỹ sư sinh viên CNTT.

Trong bài san sẻ ngắn của mình về những định hướng hoạt động của FPT Global Automotive (thuộc FPT Software), Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết nhiều người tỏ ra không tin tưởng vào mai sau Việt Nam có thể khiến xe tự lái. Thế nhưng tháng 10 tới FPT sẽ khoe xe tự lái của mình trong khuôn viên khu khoa học cao Hòa Lạc.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Tháng 10, FPT sẽ giới thiệu xe tự lái - Ảnh 1.

Trình diễn các khoa học dành cho ô tô tại hội thảo

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến khẳng định: “Đến tháng 10, các bạn sẽ nhận ra chiếc ô tô tự lái do chúng tôi khiến. Tôi sẵn sàng cá với các bạn về việc này. Tháng 10 mời các bạn đến khu khoa học cao Hòa Lạc và hãy cùng thử xem chiếc xe tự lái của FPT Software dị biệt như thế nào?”.

Để chứng minh, tại hội thảo, FPT Software cũng mang đến hội thảo những mẫu xe mô phỏng để phô diễn các biện pháp khoa học hỗ trợ tài xế tăng tiến ADAS như nhận biết làn đường; camera cảm biến 360; phát hiện vật cản, dấu hiệu đền liên lạc, biển báo liên lạc; bảng giảm sát điều khiển thân vỏ,…

Trong đó có 1 số biện pháp đang được FPT Software và đối tác đưa vào vận dụng trong 1 số dòng xe ô tô hạng sang của các đơn vị xe bậc nhất tại Nhật Bản và châu Âu.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến: Tháng 10, FPT sẽ giới thiệu xe tự lái - Ảnh 2.

Cũng theo ông Hoàng Nam Tiến, cách đây vài năm, các phòng ban đang khiến về automotive tại FPT đã được thống nhất lại và khởi đầu với con số khoảng 600-700 người.

Trong 3 năm qua, FPT Software đã chú trọng đầu tư nghiên cứu tăng trưởng các xu thế khoa học mới trong đó, mảng khoa học ô tô là 1 hướng đi quan trọng.