Choáng mức tiêu hao nhiên liệu của Isuzu D-Max

Hành trình lái xe an toàn và không hao nhiều nhiên liệu Isuzu Diesel Challenge 2017 khởi đầu từ Tp.HCM và chấm dứt tại thành thị Phnôm Pênh, Campuchia, với cung các con phố dài 242 km. Trong đó, có 29 vô lăng của 2 dòng xe Isuzu MU-X và D-Max đã tham dự trải nghiệm và cùng biểu lộ các kỹ năng lái xe an toàn, cũng như không hao nhiều nhiên liệu trên các con phố trường.

Choáng mức tiêu hao nhiên liệu của Isuzu D-Max - Ảnh 1.

Vừa qua, đại diện Isuzu Việt Nam đã ban bố kết quả của cuộc hành trình này và mau chóng gây choáng nhiều người khi người thắng giải tại dòng xe 2.5 lít với chiếc Isuzu D-Max, chỉ có mức phung phá nhiên liệu 2,81 lít/243 km tương đương 1,16 lít/100km . Dòng xe 3.0 lít, 1 chiếc Iuzu MU-X cũng có mức phung phá nhiên liệu quý mến 5,93 lít/241,6 km.

Isuzu Việt Nam cho biết, những con số phung phá nhiên liệu của các xe tham dự trong hành trình này chỉ có tính tham khảo trong cuộc thi nhằm tậu kiếm người thắng giải. Do thùng xăng trên xe ô tô được kiểu dáng nhiều ngăn và trước khi xuất hành các lái xe có thể tha hồ lắc thân xe để có thể đổ nhiên liệu đầy nhất.

Sang đến Campuchia, chỉ trong 3 giờ sau khi đến đích thì ban đơn vị đã tiến hành đo lượng tiêu thụ nhiên liệu bằng cách châm cho đầy thùng nhưng lại không lắc. Bên cạnh đó, dầu diesel là 1 loại chất lỏng có sự đổi thay thể tích theo nhiệt độ, mà thời điểm thực hành đo là 14h chiều nên thời tiết nóng, khiến thùng nhiên liệu chẳng thể tiếp thụ đúng mức thực tại.

Cũng theo đại diện ban đơn vị, các xe đi tiền trạm trước đó được đo nhiên liệu bằng cách để qua đêm thì mức tiêu thụ làng nhàng là 4,86 lít/100km, tương tự so với các xe tham dự hành trình không hao nhiều nhiên liệu, mức không cân bằng vào khoảng 2 đến 3 lít.

Choáng mức tiêu hao nhiên liệu của Isuzu D-Max - Ảnh 2.

Từ Tp.HCM đến thủ đô Phnôm Pênh là cung các con phố bằng phẳng, để hạn chế hiện trạng ùn tắc do đoàn dài, ban đơn vị đã chia đoàn thành 3 hàng ngũ. Mỗi hàng ngũ đều có 1 xe cảnh sát du hý Campuchia cùng xe lưu động của ban đơn vị dẫn các con phố.

Tốc độ làng nhàng trên các con phố luôn giữ nhịp 60-70 km/giờ và các xe cam kết khoảng cách đúng quy định của ban đơn vị. Các người tham dự cũng rất “chịu chơi”, đa phần các xe không tiêu dùng điều hòa, 1 đôi xe còn cầu kỳ chuẩn bị sẵn thùng đá để giảm độ nóng trong xe.

Được biết, trước ngày xuất hành, tại Nhà máy Isuzu Việt Nam, ban đơn vị đã gặp gỡ khách phần đông người dùng tham dự hành trình, tiến hành rà soát xe và niêm phong nắp ca-pô, bình nhiên liệu, chỉnh đồng hồ quãng các con phố về 0 km, cam kết tính chính xác công bằng, cũng như sự an toàn cho hành trình. Các công đoạn trước hành trình được sự chứng kiến của phần đông người tham dự, đông đảo phóng viên tạp chí, cũng như chuyên viên khoa học đo lường của Công ty AIM Control.