“Chiến binh sa mạc” Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá “khóc thét”

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Vào hồi cuối năm 2015, đơn vị Zarooq Motors mới thành lập tại Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống Nhất (UAE) đã ban bố những hình ảnh phác họa trên máy tính của mẫu xe chạy trên sa mạc mới mang tên Sand Racer 500 GT. Vào thời điểm đó, Zarooq Sand Racer 500 GT mới chỉ ngừng ở mức xe concept. Đến nay, sau gần 2 năm, đơn vị Zarooq Motors tuyên bố đã sẵn sàng tung Sand Racer 500 GT ra thị phần.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 1.

Đúng như tên gọi, Zarooq Sand Racer 500 GT là mẫu xe dành riêng cho địa hình sa mạc với những đụn cát cao tại UAE. Ông Mohammed Al Qadi, nhà sáng lập đơn vị Zarooq Motors, huấn luyện Sand Racer 500 GT được tạo ra để bù đắp thiếu hụt của thị phần.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 2.

“Hiện nhiều người sử dụng có nhu cầu mua 1 mẫu xe đua trên cát mạnh mẽ và thích hợp với sa mạc tại UAE. Những chiếc xe 4×4 khổng lồ quá bự chảng. Trong khi đó, những chiếc xe chạy trên cát chuyên dụng lại không an toàn. Những chiếc xe ATV lại không xây dựng thương hiệu để đi đua”, ông Al Qadi nhắc.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 3.

Zarooq Sand Racer 500 GT là tác phẩm mẫu mã của ông Anthon thảy Jannarelly. Đây cũng chính là người đã mẫu mã siêu xe Lykan Hypersport lừng danh từng xuất hiện trong Fast & Furious 7.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 4.

Bên ngoài, Zarooq Sand Racer 500 GT gây ngưỡng mộ với vẻ ngoài hầm hố và thể thao nhờ đầu xe cao, trụ A thon thả gọn, trần xe dốc về phía sau hết hốc bánh vượt trội.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 5.

Theo nhà phân phối, Zarooq Sand Racer 500 GT có thể thích hợp với cả việc chạy trên đường phố thường ngày và off-road. Do đó, mẫu xe này có bộ máy treo tùy chỉnh với 2 mức chiều cao gầm khác nhau sao cho thích hợp với địa hình.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 6.

Hệ thống treo của Zarooq Sand Racer 500 GT có hành trình tối đa 450 mm nhờ giảm chấn Intrax lấy từ xe đua Dakar. Hệ thống treo này cho phép Zarooq Sand Racer 500 GT tiện dụng vượt qua mọi chướng ngại vật.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 7.

Ngoài ra, Zarooq Sand Racer 500 GT còn được vật dụng thân vỏ khiến cho hoàn toàn bằng sợi carbon, khung roll cage tích hợp bên trong và nội thất bọc da khâu tay chân tương tự mặt hàng của đơn vị độ Mansory.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 8.

Nội thất của Zarooq Sand Racer 500 GT có thể chở theo 2 người, đi kèm bảng táp-lô khoa học số, bộ máy nguồn tin relax hỗ trợ vận dụng Apple CarPlay và ghế bằng sợi carbon để giảm trọng lượng. Nhờ đó, Zarooq Sand Racer 500 GT chỉ nặng khoảng 1.300 kg.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 9.

“Trái tim” của Zarooq Sand Racer 500 GT là động cơ xăng V8, hút khí bất chợt, dung tích 6,2 lít do General Motors phân phối. Động cơ nằm giữa này tạo ra sức suất tối đa 525 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 660 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu sau xét duyệt hộp số tuần tự 5 cấp.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 10.

Dự kiến, 35 chiếc Zarooq Sand Racer 500 GT trước nhất sẽ thuộc phiên bản ngừng với hàng loạt vật dụng đẳng cấp hơn. Những chiếc Zarooq Sand Racer 500 GT sẽ khởi đầu được giao cho các bạn vào đầu năm sau. Khi mua Zarooq Sand Racer 500 GT, các bạn sẽ phải chờ khoảng 6 tháng để nhận xe.

Chiến binh sa mạc Zarooq Sand Racer 500 GT được bày bán với giá khóc thét - Ảnh 11.

Tất nhiên, Zarooq Sand Racer 500 GT chẳng phải phải chăng với giá khởi điểm lên đến 450.000 USD tại UAE. Theo đơn vị Zarooq, Sand Racer 500 GT sẽ sớm xuất hiện trong cả 2 chương trình giám định xe lừng danh là Top Gear và The Grand Tour.


Đóng bình luận