Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách

Ferrari 812 Superfast là siêu xe đã lần trước hết trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 đầu năm. Kể từ đó, hãn hữu khi người ta bắt gặp siêu xe này ngoài đường.

Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách - Ảnh 1.

Mới đây, 1 chiếc Ferrari 812 Superfast đã đột ngột xuất hiện trên đường phố của thủ đô siêu xe London, Anh. Được biết, đây là chiếc Ferrari 812 Superfast trước hết đặt chân đến nước Anh.

Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách - Ảnh 2.

Trước đó, Ferrari 812 Superfast đã từng bị bắt gặp trên đường phố của thiên đàng siêu xe Monaco. Tuy nhiên, chiếc Ferrari 812 Superfast tại Monaco là xe của nhà máy. Nói cách tương đốic, Ferrari 812 Superfast tại London là chiếc xe dành cho quý tương đốich hàng trước hết lộ diện trên toàn cầu.

Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách - Ảnh 3.

Đại lý đưa chiếc Ferrari 812 Superfast này đến Anh là HR Owens lừng danh. Chiếc siêu xe này được sơn màu đỏ rực Rosso Settanta làm ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn. Đây là màu sơn nhằm đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của đơn vị siêu xe đến từ Ý.

Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách - Ảnh 4.

Ferrari 812 Superfast bản chất là phiên bản nâng cấp của siêu xe F12 Berlinetta thân thuộc. Ngoài ra, Ferrari 812 Superfast còn được coi là đối thủ trực tiếp của Lamborghini Aventador S.

Chiêm ngưỡng chiếc siêu xe Ferrari 812 Superfast đầu tiên dành cho khách - Ảnh 5.

“Trái tim” của Ferrari 812 Superfast là động cơ xăng V12, hút khí vô cớ, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất tối đa 789 sức ngựa tại vòng tua máy 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 718 Nm tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút. Động cơ cho phép siêu xe này tăng tốc từ vị trí khởi hành lên 100 km/h chỉ trong vòng 2,9 giây trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 340 km/h.

Với tham số trên, 812 Superfast trở thành mẫu siêu xe thương nghiệp nhanh và mạnh nhất của Ferrari tính đến thời điểm hiện nay. Để có sức mạnh đáng sửng sốt như trên, đơn vị Ferrari đã thực hành hàng loạt nâng cấp và cải tiến cho động cơ như bộ máy phun nhiên liệu trực tiếp hợp tác cùng cá kỹ thuật của xe đua F1. Ngoài ra, hộp số ly hợp kép cũng được nâng cấp giúp giảm thời kì sang số.

Về an toàn, 812 Superfast có hàng loạt kỹ thuật mới như bộ máy kiểm soát trượt SSC thế hệ thứ 5, bộ máy đánh lái cầu sau phiên bản thứ 2, hệ dẫn động 4 bánh và bộ máy thăng bằng điện tử EPS trước hết được đồ vật trên 1 siêu xe Ferrari.

Mặc dù được đồ vật nhiều kỹ thuật an toàn cũng như mẫu mã đổi thay tương đối nhiều nhưng “cân nặng” của Ferrari 812 Superfast được giữ nguyên ở mức 1.525 kg, tương tự F12 Berlinetta. Trọng lượng được phân bổ theo tỷ lệ 47% trước và 53% sau.

Hiện đơn vị Ferrari vẫn chưa thông báo giá thành cụ thể của dòng siêu xe này.