Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng và lập tức về tay “người nhà”

Vào bữa qua, ngày 9/7, chiếc tàu điện Tesla Model 3 nhanh nhất đã chính thức xuất xưởng tại nhà máy của nhà sản xuất ở Fremont, bang California, Mỹ. Như vậy, sau hơn 1 năm ra mắt, mẫu xe phải chăng nhất của nhà sản xuất Tesla tính đến thời điểm bây giờ cũng đã xuất xưởng.

Ông Elon Musk, CEO của nhà sản xuất Tesla, đã mau chóng cập nhật sự kiện này trên trang Twitter tư nhân. “Chiếc Tesla Model 3 nhanh nhất đang được phân phối và qua những khâu rà soát rốt cuộc“, ông Musk san sớt trên mạng xã hội.

Chiếc Tesla Model 3 đầu tiên xuất xưởng và lập tức về tay người nhà - Ảnh 1.

Chiếc Tesla Model 3 nhanh nhất xuất xưởng.

Cũng theo ông Musk, đáng nhẽ ra chiếc Model 3 nhanh nhất xuất xưởng sẽ về tay ông Ire Ehrenpreis, 1 người tham gia của hội đồng quản trị nhà sản xuất Tesla. Tuy nhiên, Ehrenpreis sau đó đã nhịn nhường quyền sở hữu chiếc Tesla Model 3 nhanh nhất xuất xưởng cho ông Musk. Đây là món quà sinh nhật mà ông Ehrenpreis dành tặng cho vị sếp tỷ phú của mình. Tất nhiên, Ehrenpreis cũng chẳng phải chờ lâu vì ông sẽ được sở hữu chiếc Tesla Model 3 thứ 3 xuất xưởng.

Trước đây, ông Musk từng mách nhỏ việc những chiếc Model 3 nhanh nhất xuất xưởng sẽ thuộc về tay người làm trong nhà sản xuất Tesla trước. Mục đích của việc làm này là để “người nhà” phát hiện xem lỗi và trục trặc trước khi giao Tesla Model 3 cho quý khách hàng ngoài.

Hiện chưa rõ sẽ có bao lăm chiếc Model 3 được dành cho viên chức của nhà sản xuất Tesla. Chỉ biết rằng, 30 chiếc Tesla Model 3 nhanh nhất sẽ được giao cho chủ sở hữu vào ngày 28/7 tới.

Đến tháng 8 năm nay, sẽ có tổng cộng 100 người nhận xe Tesla Model 3. Con số này sẽ tăng lên đến 1.500 người vào tháng 9/2017 khi nhà sản xuất Tesla tăng cường sản lượng. Mục tiêu của nhà sản xuất Tesla chính là phân phối 500.000 chiếc Model 3 mỗi năm.

Như đã biết, vào thời điểm ra mắt, Tesla Model 3 đã tạo nên 1 hiện tượng trong làng công nghiệp ô tô toàn cầu. Với số lượng đơn order hơn 325.000 chỉ trong vòng 1 tuần, Tesla Model 3 được ví như “iPhone của làng công nghiệp ô tô”. Trên thực tại, Tesla Model 3 chính là mẫu xe mới ra mắt bán chạy nhất trong lịch sử.

Hiện nhà sản xuất Tesla vẫn chưa thông báo nhiều tham số chính thức của Model 3. Theo những tin tức trước đó, Tesla Model 3 sẽ được vật dụng hệ dẫn động cầu sau tiêu chí. Trong mai sau, Tesla Model 3 sẽ có cả phiên bản dẫn động 4 bánh và dùng 2 mô-tơ điện.

Ngoài ra, Tesla Model 3 còn có thể hoàn tất quãng trục đường 344 km sau mỗi lần sạc đầy pin. Tiếp đến là chế độ tự lái Autopilot tiêu chí và màn hình cảm ứng 15 inch dành cho bộ máy tin tức tiêu khiển.

Giá bán khởi điểm của Tesla Model S tại thị phần Mỹ là 35.000 USD, chưa đề cập ưu đãi dành cho tàu điện.