Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên gặp nạn trên thế giới

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua, trên con đường đua Nurburgring nổi danh tại Đức đã xảy ra 1 vụ tai nạn đáng nuối tiếc liên đới đến chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R. Có vẻ như đây là chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R sớm nhất trên toàn cầu bị tai nạn.

Hiện chưa rõ căn nguyên cụ thể của vụ tai nạn này. Chỉ biết rằng, chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R không bị hỏng quá nặng sau tai nạn. Do đó, cũng không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc Mercedes-AMG GT R trước khi tai nạn xảy ra.

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R màu trắng bị tan vỡ góc cản va trước bên phải. Đèn pha bên phải của chiếc Mercedes-AMG GT R cũng bị tác động. Bên trong chiếc siêu xe, túi khí có vẻ đã bung ra.

Sau vụ tai nạn, chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đã phải rời con đường đua được mệnh danh “địa lao tù xanh” bằng ô tô cứu hộ. Hi vọng chiếc siêu xe sẽ mau chóng được sang sửa và lăn bánh quay lại.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 2.

Mercedes-AMG GT R là mẫu siêu xe đã lần sớm nhất ra mắt trong lễ hội tốc độ Goodwood 2016. Điểm nhấn của dòng siêu xe này là động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, tạo ra sức suất tối đa 577 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft. Sức mạnh được truyền tới cầu sau chuẩn y hộp số thể thao ly hợp kép 7 cấp.

Sở hữu trọng lượng chỉ 1.554 kg, siêu xe Mercedes-AMG GT R có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời kì 3,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa của siêu xe này là 318 km/h.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 3.

Những điểm nhấn trong kiểu dáng của Mercedes-AMG GT R bao gồm lưới tản nhiệt AMG Panamericana lấy từ xe đua GT3, chắn bùn bằng sợi carbon và cánh gió trước/sau cỡ lớn. Tiếp đến là bộ vành la-zăng có con đường kính 19 inch trước và 20 inch sau.

La-zăng hợp tác với lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 có kích thước 275/35 ZR 19 trước và 325/30 ZR 20 sau. Đây là loại lốp được phép chạy trên con đường phố nhưng lại hoàn hảo cho cả con đường đua.

Chiếc siêu xe Mercedes-AMG GT R đầu tiên gặp nạn trên thế giới - Ảnh 4.

Bên trong siêu xe Mercedes-AMG GT R có ghế hiệu suất cao AMG bọc bằng da Nappa và vi sợi Dinamica. Cuối cùng là bộ máy đánh lái bánh sau và bộ khóa vi sai cầu sau điều khiển điện tử.

Tại thị phần Mỹ, Mercedes-AMG GT R Coupe 2018 có giá khởi điểm từ 157.000 USD, tương đương 3,56 tỷ Đồng.


Đóng bình luận