Chevrolet Spark duo ở ấn độ kiểm tra an toàn

Đầu tiên, nó là phiên bản cơ bản Renault kwid và Honda Mobilio của mà nhận được ảm đạm xếp hạng thử nghiệm va chạm từ Chương trình toàn cầu xe mới Đánh giá (NCAP) trong tuần này.

Bây giờ, NCAP Latin đã trao một đánh giá không đến Spark GT Chevrolet (Classic) cho người lớn và bảo vệ người cư ngụ trẻ trong phiên bản trang bị an toàn cơ bản nhất của nó. Chiếc xe này được sản xuất tại nhà máy Talegaon General Motors ‘gần Pune và xuất khẩu sang Mỹ Latinh. Để mức độ nào đó, có một Ấn Độ DNA đáng kể trong Spark đó, do đó, đặt sự chú ý một lần nữa trên các tiêu chuẩn an toàn ô tô tại các thị trường mới nổi.

Bình luận về kết quả, Alejandro Furas, Tổng Latin NCAP trưởng, cho biết: “Đây là một sự thất vọng của General Motors, đặc biệt là trong một mô hình mà có tiềm năng để cung cấp mức độ bảo vệ cao, như nó đã làm khi phiên bản cơ bản của nó được trang bị 6 túi khí là thử nghiệm của Euro NCAP trong năm 2009 và ghi được bốn ngôi sao “.

Theo ông, đó là “không thể chấp nhận” rằng phiên bản châu Âu của GT Spark, trong đó bao gồm túi khí, được cung cấp tại một mức giá tương tự như phiên bản Mỹ Latinh, trong đó có không có túi khí. “Thật khó có thể tin rằng loại này phân biệt đối xử đối với người tiêu dùng Mỹ Latin tiếp tục, trong khi toàn cầu NCAP và cộng đồng an toàn đường bộ cam kết cho việc dân chủ hóa về an toàn xe,” nói Furas.

María Fernanda Rodríguez, Latin Tổng thống NCAP, cho biết GM sẽ thấy rằng tất cả người tiêu dùng, bất kể vị trí địa lý, có giá trị như nhau khi nói đến an toàn. Thay đổi cần phải đi nhanh như chúng tôi rất quan tâm đến số lượng người tiêu dùng mà ngày nay đi du lịch trong xe không an toàn. “

Trong một phản ứng gửi qua email, một phát ngôn viên của GM Ấn Độ cho biết, “GM chia sẻ mục đích cải thiện an toàn đường bộ trên toàn thế giới, bao gồm cả việc áp dụng các tiêu chuẩn an toàn tự động mạnh mẽ. Tại Ấn Độ, GM sẽ cung cấp túi khí và ABS Đánh bại sắp tới Essentia gia đình của chúng tôi.Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng tất cả các quy định an toàn ở Ấn Độ. “

Nó chỉ là tuần cuối cùng khi Toyota Kirloskar Motor ra mắt Etios mới của nó đã được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hàng đầu. Mô hình này đã có bốn ngôi sao từ Global NCAP trong thử nghiệm va chạm cuối cùng của nó và avatar mới dự kiến sẽ mất an toàn để cấp độ tiếp theo cho người lớn và trẻ em cư ngụ.

Từ điểm nhìn toàn cầu NCAP, điều quan trọng là để làm nổi bật vấn đề này liên tục trong các báo cáo thử nghiệm va chạm của nó mà có đặc trưng một loạt các mô hình Ấn Độ-cụ thể. Trong báo cáo gần đây của tháng năm, nó được trao bằng không sao cho kwid, Maruti Suzuki Celerio, Eeco, Mahindra Scorpio và Hyundai Eon.

Trước đó, Euro NCAP là quan trọng của tiêu chuẩn an toàn của Bajaj Qute như một Quadricycle. Tương tự như vậy, Datsun GO là vào cuối nhận được trong tháng 11 năm 2014 mà toàn NCAP tìm cách loại bỏ nó từ đường phố Ấn Độ.

Trong khi không thể phủ nhận rằng an toàn đường bộ là một vấn đề rõ ràng ở đất nước này mà đứng đầu tử vong toàn cầu, một số hãng xe cảm thấy rằng các xét nghiệm này không hoàn toàn công bằng trong bối cảnh của họ. Sau khi tất cả, họ tranh luận, nó là không thể tưởng tượng để nghĩ về tốc độ đường cao trong một thị trường xe hơi chủ yếu là nhỏ, nơi chi phí cần phải được giữ trong kiểm tra.Khi họ đặt nó, nó là con ngựa cho các khóa học vào cuối ngày.

Mọi thứ sẽ thay đổi đi về phía trước khi các chỉ tiêu an toàn trở thành bắt buộc vào cuối thập kỷ này. Xe sẽ trở nên đắt với các phụ kiện bổ sung nhưng nó là một giá nhỏ để trả cho việc giữ đời sống nguyên vẹn.