Chevrolet Cruze 2016 hiệu suất cao dáng thể thao

được đăng tại: Tin Tức | 0
Chevrolet Cruze 2016 hiệu suất cao dáng thể thao
4 (80%) 1 vote

Sau nhiều thập kỷ cho thấy sự thờ ơ, General Motors có một chiếc sedan nhỏ gọn nặng tốt với 2016 Chevrolet Cruze .

Trong khi nó không phải là cách mạng trong bất kỳ cách nào, có kinh hoàng ít sai với Cruze mới, và đó là một điều tốt. Bởi vì những chiếc xe nhỏ của GM đã thường đi kèm với một số bắt nghiêm trọng mà chỉ có thể được giải quyết bằng cách giảm giá lớn, một thực tế mà di chuyển hàng triệu Cavaliers và Chevettes và Sunfires và Cobalts và vv và vv.

giá cruze
giá cruze

Các Cruze cuối cùng là một nỗ lực vững chắc, ngay cả khi nó đã không chính xác đe dọa các nhà lãnh đạo lớp với cách mà nó lái xe hoặc có hiệu quả hoặc giá cả. Nhưng ai biết nó sẽ xem trước phiên bản mới nhất này cần được nhắc tới trong hơi thở giống như dòng xe sedan của Honda và Mazda và những người khác?

Sedan nhỏ gọn tiếp tục nhận được thêm trưởng thành, nhưng không phải tất cả trong số họ hành động như là trưởng thành khi họ nhìn. Các điểm bán hàng chính của Cruze xuất hiện với cách mà nó drives.The Cruze tại là phải lên đó vớiCivic và Mazda 3 cho cấp đó về cách cư xử hoàn đó là rất đáng ngạc nhiên. Hầu hết các tín dụng đi đến slick 1,4 lít tăng áp bốn và sáu tốc độ tự động. Mặc dù nền kinh tế truyền động đầu óc và một hệ thống start-stop, nó hầu như không bao giờ bị phục bảo vệ khi bạn triệu tập chân phải nó. Và mô-men xoắn thấp sẽ gây ngạc nhiên cho những ai vừa mới ra mộtHyundai Elantra , ví dụ.

Giống như Hyundai, đi xe với bánh xe 17-inch cảm thấy mềm mại hơn floaty, hoặc là nghiêm khắc như nó đang ở trong Civic. Nó cho ra ấn tượng của Cruze là một chiếc xe lớn hơn nó là – và, đột nhiên, có ít của một trường hợp cho anh lớn của nó, là Malibu. Chỉ đạo có thể là sắc nét hơn và toàn bộ chiếc xe cảm thấy ít rắn hơn trước, nhưng đó là một thương mại -off từ gần 300 pound nó đẻ ra trong thiết kế lại, đó là một phần lý do tại sao một 40 mpg đường cao tốc chạy là dễ dàng thực hiện được. Ngay cả 30 vòng quanh thị trấn là khá phổ biến. Và điều này là khoảng $ 8,000 ít tốn kém hơn so với trước Toyota Prius tôi lái xe. Đó là những người lái xe đã được trong nhập khẩu Land trong nhiều thập kỷ những người chắc chắn sẽ là ấn tượng nhất của Cruze. Không, nó không phải là nhà lãnh đạo trong tính thể thao, nhưng nó đánh chết trên đánh dấu giữa sự thoải mái và nhiệt tình.

Trình điều khiển Mazda 3 sẽ đánh giá cao sự yên tĩnh. Trình điều khiển Toyota Corolla sẽ muốn kết nối được cải thiện bao la giữa các bánh lái và lốp xe phía trước. Nissan Sentra trình điều khiển sẽ tự hỏi tại sao các Cruze sử dụng hộp số thay vì một thiếu niên tức giận để có được sức mạnh đến các bánh xe. Có điều gì đó trong Cruze cho mỗi người mua sedan nhỏ gọn. Lên trên Cruzes đi cho khoảng $ 28.000 , tương đương với những gì nạp Civic và Elantras chi phí và vẫn còn ít hơn những gì bạn có thể kết thúc với một Focus Titanium (mặc dù giảm giá áp dụng ở đó, quá). Tôi muốn được cám dỗ để bước xuống một LT để có được một hướng dẫn cho khoảng $ 22,000, nhưng mất quyền truy cập vào bánh da và đẹp làm cho tôi tự hỏi như thế nào tốt Cruze là với một cây gậy. Nếu GM không được quyền này, họ đứng để đạt được một rất nhiều từ các Cruze. Bởi vì nơi Civic là phân cực và Elantra là bất cứ điều gì nhưng, Cruze nên sự cân bằng gọn gàng giữa hai người. Throw trong một công cụ tốt với hiệu quả tuyệt vời và giá cả tại chỗ trên khá, và điều lớn nhất bạn sẽ phải giải thích là nó không phải là một Malibu mới. GM cũng đang đứnghatchback và động cơ diesel , một cái gì đó là bị ràng buộc để thu hút khách hàng bị tước quyền Volkswagen với một kiểm tra mua lại chất béo trong túi của mình. Ảnh: Zac Estrada / Carscoops


Đóng bình luận