Chevrolet Colorado Duramax xe nhỏ chạy diesel

Một tùy chọn động cơ thứ ba tham gia vào máy điện xăng bên dưới mui xe của Chevrolet (và GMC ) xe bán tải cỡ vừa: 2.8 lít động cơ diesel Duramax rằng tôi là gần đây có thể kiểm tra tại trung tâm của torquey và tương đối hiệu quả 2016 Chevrolet Colorado Duramax .

Các Duramax là một động cơ 4 xi-lanh tăng áp, và 2,8-lít, đó là một chuyển khá cao cho một bốn-banger. Các Duramax cũng là động cơ diesel duy nhất hiện đang được cung cấp trong tất cả các lớp pickup truck cỡ trung của Bắc Mỹ, trong đó bao gồm sự thích của Toyota Tacoma và Nissan Frontier.

Với một dòng màu đỏ của khoảng 5.000 rpm và chỉ 181 đỉnh cao mã lực, động cơ này tự hào có hp thấp hơn cơ 2,5 lít tùy chọn Ecotec xăng. Nó không phải là một Revver cao, nhưng nó là một dụng cụ kéo mạnh. mô men xoắn cực được ghi nhận theo một ấn tượng 369 lb-ft, grunt hơn đáng kể so với 269 đỉnh lb-ft, xăng động cơ 3.6 lít của của Colorado và có sẵn thấp trong dải điện tại chỉ 2.000 rpm. Ngoài ra, động cơ có thể đốt cháy B20 dầu diesel sinh học.

Mặc dù nó có mã lực ít đề ra so với cơ sở mô hình 2,5-lít, Duramax có một lợi thế 100 lb-chân trong V-6 xăng lớn hơn.Antuan Goodwin / CNET

mô-men xoắn Điều đó làm việc theo cách của mình xuống đất qua một Hydra-Matic 6L50 sáu tốc độ truyền tải tự động và cả một bánh sau hoặc bốn bánh chủ hệ thống lái. Không có tùy chọn hộp số tay sẽ được cung cấp với các động cơ diesel, cũng không có bất kỳ phong cách cơ thể sang một bên ra khỏi buồng lái phi hành đoàn.

Từ một quan điểm xử lý, Duramax Colorado cưỡi hệt biến xăng dầu của nền tảng này. Tôi thích để mô tả nó như là một chuyến đi truckish với lái xe như thế nào. Hệ thống treo nhíp lá có xu hướng sụp đổ qua va chạm hơn là ngâm chúng lên, đặc biệt là khi giường của nó là trống rỗng, nhưng chiếc xe tải không bao giờ cảm thấy không ổn định và không bao giờ lắc. Tôi đặc biệt thích các chỉ đạo nhanh nhẹn và bán kính quay nhỏ đáng ngạc nhiên.

Như bạn có thể đoán được các thông số kỹ thuật, tuy nhiên, bản chất của sự gia tốc của Duramax là một chút khác nhau từ các mô hình xăng. Tắt các dòng, các động cơ diesel có vẻ như kéo khó khăn hơn cho vài dặm đầu tiên cho mỗi giờ, nhưng sau đó chiếc xe tải bắt đầu cảm thấy ít sống động ở tốc độ hơn tôi nhớ các mô hình xăng phúc. Động cơ này là chi tiết của một Á hậu đường dài, không phải chạy nước rút. Nó cũng cảm thấy phù hợp hơn cho cruising-rev thấp và kéo tự tin hơn cảm giác mạnh tốc độ cao và các cuộc đua dừng xe kéo.

Một điều các Duramax và xăng V-6 động cơ có điểm chung là truyền của họ do dự để xuống số và tăng tốc khi định cư thành một thiết bị bay đường cao. Các động cơ diesel có phần làm cho các hộp số lạc hậu với mô-men xoắn tinh khiết: Trong nhiều trường hợp, nó chỉ đơn giản là không cần phải xuống số để thực hiện một đường chuyền trơn tru.

Với mô-men xoắn thêm về máy (và một gói kéo tiêu chuẩn cho các mô hình Duramax) các động cơ diesel có thể kéo trọng lượng hơn một xăng trang bị tương tự như Colorado V-6. Trong cấu hình 4×2 của nó, là Duramax thể dơ lên 7.700 pound hoặc 7.600 bảng Anh cho các mô hình 4×4. Đó là lên đến 700 pound hơn pickup xăng.

Các động cơ diesel, tai tôi, có vẻ như khá lớn – ve tiêm trực tiếp lúc nhàn rỗi và cảm ứng bất ngờ tới thăm về đẩy mạnh nổi bật trong bộ nhớ của tôi và ghi chú của tôi – nhưng nerds xe tải Chevy cho tôi biết rằng âm thanh không phải là đáng kể lớn hơn từ trực tiếp tiêm V-6. Nếu không có một mô hình xăng dầu trên tay để so sánh với, tôi sẽ dùng từ ngữ của mình cho nó.

Không nghi ngờ gì nữa, phần lớn các hype đầu dẫn đến sự ra mắt Colorado Duramax là để làm với hiệu quả cải thiện của nó. Thông thường động cơ diesel là tốt ở-rev thấp bay đường và vượt trội trong hiệu quả đường cao tốc. Các Colorado nói đến các trò chơi động cơ diesel sạch với thủ đoạn như tuần hoàn làm mát ống xả khí, phun chất lỏng thải động cơ diesel và nhiều hơn nữa với hy vọng giữ dặm cho mỗi gallon cao và lượng khí thải thấp.

Trong thử nghiệm của tôi của tôi về một vài mô hình Colorado Duramax với loadouts khác nhau, tôi trung bình từ 27,6 và 31,3 mpg. Các mô hình thử nghiệm bao gồm một mô hình bánh sau với một trải giường vinyl và một mô hình Z71 4×4 nạp-up với Trail Boss off-road nâng cấp. Điều thú vị, tôi đã nhận nền kinh tế tốt hơn với 4×4 Trail Boss, nhưng thử nghiệm của tôi, trong đó bao gồm việc chia sẻ đường với xe đạp lưu thông nặng và một số lái xe hiệu suất ngẫu hứng, không chính xác khoa học.

Một gói Z71 Trail Boss mới trang phục Colorado với lốp xe mọi địa hình, một thanh cuộn và phụ trợ ánh sáng đường mòn LED. Nó trông rất sếp.Antuan Goodwin / CNET

ước tính nền kinh tế chính thức không có sẵn tại thời điểm công bố, nhưng con số của tôi là, nhiều hơn hoặc ít hơn, phù hợp với các sân chơi bóng chày mpg trên xa lộ 30-cộng với GM dự kiến từ EPA vào cuối đánh giá chính thức của nó.

V-6 sẽ làm 26 mpg trên đường cao tốc, trong đó vẫn còn khá tốt. Với giá xăng dầu thấp như họ đang có và nhiên liệu diesel thường là đắt hơn một gallon, nó bao giờ nên hơi dulls cạnh kinh tế của động cơ diesel. (Tuy nhiên, giá xăng và dầu diesel biến động và thay đổi tùy theo khu vực, vì vậy đây có thể không phải luôn luôn là trường hợp). Bạn cũng sẽ phải đổ đầy ống đựng chất lỏng thải động cơ diesel tại mỗi lần thay dầu để giữ chiếc xe tải phát thải khí thân thiện. Đó là một bước thêm (và chi phí) là lái xe xăng sẽ không phải lo lắng về.

Một lợi thế cuối cùng mà Colorado giữ trên đầu của đối thủ cạnh tranh của nó là các thông tin giải trí MyLink và chuyển hướng dịch vụ xuất sắc, và Duramax không là ngoại lệ.