Cắt giảm tiện nghi, xe Nga Uaz giảm giá xuống dưới 400 triệu Đồng tại Việt Nam

Theo đại diện của UAZ tại Việt Nam, ông Tô Đình Lâm, trong bối cảnh xe Nga chưa được miễn thuế du nhập và kỹ năng kỹ sảo được miễn thuế rất phải chăng bởi vấn đề hồ sơ, đối tác phía Nga đã quy chế sẽ tăng thêm các phiên bản xe Hunter và Pickup với mức giá phải chăng hơn để tiếp cận anh chị em Việt Nam. Tất nhiên, các phiên bản này đều đã được cắt các tiện nghi để hạ tầm giá.

Trong số các phiên bản mới của UAZ thì nổi trội nhất là Hunter mui mềm với mức giá chỉ còn 390 triệu Đồng. Trong khi đó, UAZ Hunter Trophy bản rất nhiều có giá 460 triệu Đồng tại Việt Nam.

Cắt giảm tiện nghi, xe Nga Uaz giảm giá xuống dưới 400 triệu Đồng tại Việt Nam - Ảnh 1.

UAZ Hunter phiên bản mui mềm giá chỉ 390 triệu Đồng.

Phiên bản này có bề ngoài phần mui chạy từ cột A đến hết đuôi làm bằng chất liệu vải chống thấm chuyên dụng, thuận tiện tháo dỡ rời khi thiết yếu. Bên cạnh đó, phiên bản UAZ Hunter mui mềm không được đồ vật điều hoà và chỉ được đồ vật vành sắt kích thước 16 inch. Ở phiên bản Hunter căn cứ, xe có giá 410 triệu đồng vẫn giữ bề ngoài mui cứng như bản đủ Trophy nhưng cũng thiếu điều hòa và chỉ sử dụng vành sắt 16 inch.

Cả 2 phiên bản mới của UAZ Hunter vẫn sử dụng động cơ xăng 2,7 lít của Bosch với lực mô-men xoắn lớn nhất 210 Nm và công suất cực đại 128 sức ngựa. Xe được đồ vật hệ dẫn động 4 bánh với hộp số cài cầu 2H, 4L.

Tiếp đến là UAZ Pickup với chi phí được hạ phải chăng đáng kể nhờ việc lược bỏ đi các đồ vật tiện nghi như điều hòa, màn hình, mâm đúc… Rẻ nhất là Pickup bản căn cứ chỉ còn 490 triệu Đồng khi đã cắt bỏ điều hòa, màn hình, sấy ghế và chỉ sử dụng mâm 16 inch bằng sắt. Có chi phí 510 triệu đồng là bản Comfort với những đồ vật tương tự như trên nhưng bộ máy điều hòa vẫn được đồ vật.

Cắt giảm tiện nghi, xe Nga Uaz giảm giá xuống dưới 400 triệu Đồng tại Việt Nam - Ảnh 2.

UAZ Pickup cũng bị cắt bớt các tiện nghi để giảm tầm giá.

“Trái tim” của dòng UAZ Pickup vẫn là khối động cơ diesel ZMZ-51432, dung tích 22 lít với công suất tối đa 113 sức ngựa tại vòng tua máy 3.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 270 Nm tại dải vòng tua từ 1.800 đến 2.800 vòng/phút. Thêm vào đó là hộp số sàn 5 cấp cộng tác hệ dẫn động 2 cầu 4×4 và chế độ cài cầu điện tử.

Như vậy có thể thấy chỉ sau 1 thời kì ngắn tham dự thị phần Việt Nam, nhà sản xuất xe Nga UAZ đã mau chóng có những động thái đưa thêm các phiên bản giá phải chăng cho các dòng xe của mình để tiếp cận anh chị em. Thế nhưng, với bề ngoài không có nhiều đột phá cùng trang thiết bị tiện nghi ít oi thì việc UAZ có làm nên chuyện tại Việt Nam hay không vẫn còn chưa rõ.