Cảnh sát Ý dùng siêu xe “cây nhà, lá vườn” Lamborghini Huracan làm ô tô tuần tra

Nói đến siêu xe tuần tra, người ta thường nghĩ ngay tới hàng ngũ cảnh sát tại Dubai. Thế nhưng, trên thực tại, tại 1 số đất nước khác, siêu xe cũng được tiêu dùng làm cho ô tô tuần tra. Nước Ý là 1 ví dụ điển hình.

Trước đây, hàng ngũ cảnh sát Ý đã từng tiêu dùng những chiếc siêu xe “cây nhà lá vườn” như Lamborghini Gallardo LP560-4 và Huracan làm cho ô tô tuần tra. Mới đây, hàng ngũ cảnh sát Ý lại thu nạp thêm 1 chiếc Lamborghini Huracan nữa vào dàn ô tô tuần tra “xịn” của mình.

Cảnh sát Ý dùng siêu xe cây nhà, lá vườn Lamborghini Huracan làm ô tô tuần tra - Ảnh 1.

Được biết, chiếc Huracan này là món quà mà nhà sản xuất Lamborghini dành tặng cho hàng ngũ cảnh sát nước nhà. Đích thân ông Stefano Domenicali, CEO của nhà sản xuất Lamborghini, đã tham dự buổi lễ trao chiếc Huracan Polizia cho hàng ngũ cảnh sát Ý.

Chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Polizia này sẽ được tiêu dùng để tuần tra trên những con trục đường của tỉnh thành Bologna, Ý. Đây cũng chính là nơi đặt đại bản doanh của nhà sản xuất Lamborghini.

Cảnh sát Ý dùng siêu xe cây nhà, lá vườn Lamborghini Huracan làm ô tô tuần tra - Ảnh 2.

Qua hình ảnh chính thức, có thể thấy chiếc Lamborghini Huracan Polizia được sơn màu xanh dương phối với những chi tiết màu trắng. Trên sườn xe xuất hiện dòng chữ “Polizia” như ám hiệu nhận mặt cho dụng cụ truy đuổi tù nhân mới của hàng ngũ cảnh sát Ý.

Cảnh sát Ý dùng siêu xe cây nhà, lá vườn Lamborghini Huracan làm ô tô tuần tra - Ảnh 3.

Chưa hết, chiếc siêu xe này còn có trục đường kẻ màu trắng, xanh lục và đỏ theo quốc kỳ Ý chạy dọc thân xe, từ đầu đến đuôi. Bên cạnh đó là bộ lốp P Zero Pirelli dành riêng cho chiếc Lamborghini Huracan Polizia.

Tiếp đến là những “đồ nghề” hầu hết như còi hụ, đèn chuyên dụng trên nóc, bao đựng súng, bình cứu hỏa, radio, móc kéo màu đỏ-trắng cổ điển và tấm biển cầm tay để cảnh sát ra hiệu lệnh ngừng xe. Bên trong xe còn có máy tính, thiết bị ghi hình và camera.

Khi không đi tuần, chiếc siêu xe Lamborghini Huracan Polizia có thể tham gia công tác cứu hộ và đưa người bị nạn đến bệnh viện. Do đó, trên xe có cả máy khử rung, bộ máy làm cho lạnh đặc thù trong khoang hành lý để phòng ngừa trường hợp cần chuyên chở nội tạng hoặc máu tới bệnh viện.

Cảnh sát Ý dùng siêu xe cây nhà, lá vườn Lamborghini Huracan làm ô tô tuần tra - Ảnh 4.

Động cơ của chiếc Lamborghini Huracan Polizia này có vẻ như thường đổi thay so với xe căn cứ. Xe cũng tiêu dùng động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 560 Nm. Nhờ đó, xe chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100 km/h trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 325 km/h.

Với động cơ mạnh mẽ như trên, Lamborghini Huracan Polizia sẽ làm những tên tù nhân tại Ý phải dè chừng.