Cảnh sát giao thông Hà Nội kiến nghị tính điểm giấy phép lái xe

được đăng tại: Tin Tức | 0
Cảnh sát giao thông Hà Nội kiến nghị tính điểm giấy phép lái xe
Đánh giá bài viết

Được biết, ngày nay nhiều nước trên toàn cầu việc tập huấn, sát hạch và cấp GPLX do các cơ quan tương đương như Bộ Công an chủ trì. Việc này nhằm điều hành chặt chẽ về GPLX gắn với dụng cụ tư nhân của người sở hữu GPLX. Trong khi đó, ở Việt Nam Bộ Giao thông vận chuyển là cơ quan chủ trì tập huấn, sát hạch và cấp GPLX.

Theo lãnh đạo PC67 TP.Hà Nội, kiến nghị này nhằm siết chặt hơn nữa công việc điều hành Nhà nước đối với việc cấp giấy phép lái xe (GPLX), kiểm soát việc lái xe của những lái xe vi phạm liên lạc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo PC67 TP.Hà Nội cũng nhìn nhận, việc cấp giấy phép lái xe với thời hạn 10 năm như ngày nay là quá dài. Trong khoảng thời kì đó rất khó kiểm soát được trạng thái khỏe khoắn, khả năng lái xe cũng như khả năng của người cầm lái.

Thay vào đó, chỉ cần cấp trong 5 năm, sau thời kì trên sẽ thực hành đổi giấy phép lái xe. Việc cấp đổi giấy phép lái xe phải được khoa học hóa tối ưu để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, hạn chế gây phiền nhiễu, hoang toàng cũng như tốn kém.


Đóng bình luận