Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3

Lực lượng cảnh sát Dubai luôn làm cho cho các đồng nghiệp trên toàn toàn cầu phải ghen tuông khi được đồ vật dàn siêu xe tốc độ đình đám để làm cho việc. Mới đây nhất, giới quan chức tại đây đã quy chế đưa mẫu tàu điện BMW i3 vào bộ sưu tập xe tuần tra.

BMW i3 của cảnh sát Dubai. Video: Youtube.

Dàn siêu xe cảnh sát Dubai dẫn đoàn xế “khủng” tham dự hành trình. Video: Youtube.

Như vậy đây là chiếc BMW “Project i” thứ 2 nằm trong danh sách các xe tuần tra của cảnh sát Dubai, trước đó là sự góp mặt của mẫu xe thể thao đình đám BMW i8.

Hiện lực lượng xe cảnh sát của Dubai bao gồm những cái tên đình đám như Bugatti Veyron, Aston Martin One-77, Porsche 918 Spyder, Lamborghini Aventador LP700-4, Ferrari FF, McLaren MP4-12C, Ferrari California T, Mercedes-Benz SLS AMG, Audi R8 V10, Bentley Continental GT Speed, Nissan GT-R, Jaguar F-Type R, Maserati GranTurismo, Porsche 911, Ford Mustang 2015, BMW M6 Mercedes-Benz G55 AMG độ Brabus 700 sức ngựa.

Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3 - Ảnh 3.

Đội hình xe cảnh sát Dubai, từ phải sang, Ford Mustang 2015, Bentley Continental GT Speed, Ferrari FF, Aston Martin One-77, Lamborghini Aventador LP700-4 và Lamborghini Aventador LP700-4 và BMW M6.

Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3 - Ảnh 4.

Bugatti Veyron.

Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3 - Ảnh 5.

Porsche 918 Spyder.

i3 mà cảnh sát Dubai vừa mới mua cùng với mẫu xe hàng hot i8 nằm trong công trình mang tên “Project i” của đơn vị BMW. Dự án này bao gồm những mẫu xe gần gũi với môi trường và có ngoại hình mai sau. BMW i3 dài 3.999 mm, rộng 1.775 mm và cao 1.578 mm. Xe được ngoại hình trên bộ khung bằng nhôm và khoang lái bằng sợi carbon.

BMW i3 tiêu dùng mô-tơ điện có công suất tối đa 170 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0-60 km/h trong thời kì 3,7 giây và 0-100 km/h trong 7,2 giây. Sau mỗi lần sạc đầy, BMW i3 có thể hoàn tất quãng con đường dài 190 km.

Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3 - Ảnh 6.

BMW i3 là thành viên mới nhất trong lực lượng xe “khủng” của cảnh sát Dubai.

Cảnh sát Dubai tậu xe điện BMW i3 - Ảnh 7.

BMW i8.

Thời gian sạc căn cứ là 8 tiếng và có thể sạc qua ổ cắm thường ngày, ổ cắm công cộng hoặc bộ sạc Wallbox đặc trưng của BMW. Ứng dụng “i Remote” của BMW cho hệ điều hành iOS cũng như Android cung cấp nguồn tin về pin, địa điểm sạc và tin nhắn nhà cung cấp ngay trên dế yêu sáng tạo.

Ngoài ra, BMW i3 còn được đồ vật căn cứ với bộ máy iDrive và Radio Professional, khoa học kết nối rảnh tay, điều hòa nhiệt độ, hỗ trợ đỗ xe với các cảm biến phía sau. Ngoài ra còn có kết nối USB/Bluetooth và vận dụng i Remote.

BMW i3 còn được đồ vật các gói khoa học sang trọng như pin tự ngắt kết nối với các thành phần còn lại của xe trong trường hợp gặp tai nạn, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.