Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội

Tại buổi mở đầu lễ hội hoa Anh đào, Hiệp hội văn hóa quốc tế Nhật Bản Wanokai đã tặng đô thị Hà Nội xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưỡng thê. Đây là 1 trong những loại xe tiêu dùng cho cứu hỏa hiện đại nhất bây giờ.

Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội - Ảnh 1.

Ông ISao IiJma, cố vấn cao cấp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trao tặng cho TP Hà Nội 1 xe PCCC lưỡng thê.

Đây là loại xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng thê mang tên Argo 8×8 – XTI Models, do đơn vị Nakahiro phân thị trấni. Trọng lượng của xe chỉ khoảng 790 kg.

Tuy nhiên, loại xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lưỡng thê này được tăng trưởng với các tính năng xe cứu hộ dưới nước, xe cứu thương, có thể vượt qua các địa hình phức tạp, xe bơm cứu hỏa, xe bơm thoát nước. Với điều kiện môi trường nhà đất Việt Nam nhiều ngõ ngách nhỏ điển hình như thị trấn cổ thì chiếc xe này là cứu cánh trên những cung tuyến đường mà xe phòng cháy thường ngày không tiếp cận được.

Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội - Ảnh 2.

Cận cảnh những bánh xe hầm hố của “quái vật lưỡng thê” chữa cháy

Qua tìm hiểu chiếc xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng thê đang được trưng bày ở triển lãm hoa anh đào mới mới được nhập về chiều ngày 10/3 sau triển lãm sẽ được chuyển đi trưng bày ở Hạ Long sau đó sẽ là Hải Phòng. Đây chỉ là xe trưng bày còn ba xe mới sẽ được nhập về sau do xe này là loại xe vô lăng trái nghịch với xe Việt Nam.

Cận cảnh xe phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lưỡng cư Nhật Bản trao tặng cho TP Hà Nội - Ảnh 3.

Chuyên gia Nhật và chiến sỹ PCCC luận bàn cách tiêu dùng xe lưỡng thê PCCC 1 số ảnh về xe lưỡng thê PCCC

Được biết với sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản lần này phía Nhật Bản sẽ tặng Việt Nam ba xe tại ba điểm Hà Nội 1 xe, Quảng Ninh 1 xe và Hải Phòng 1 xe.