Cận cảnh Hồng Kỳ H5 – phiên bản sang hơn của Mazda6

Trong vài năm quay lại đây, Trung Quốc đã vươn lên vị trí thị phần ô tô lớn nhất toàn cầu, đánh bật cả Mỹ và châu Âu. Do đó, chẳng có gì lạ khi những triển lãm ô tô tại Trung Quốc luôn rất “nhộn nhịp” và lôi kéo đa số các đơn vị xe lớn đến từ khắp nơi trên toàn cầu. Triển lãm Thượng Hải năm nay cũng không phải là ngoại lệ.

Trong triển lãm Thượng Hải năm nay, ngoài sự góp mặt của hàng loạt thương hiệu nước ngoài lớn còn có cả những nhà cung ứng ô tô nội địa Trung Quốc như Hồng Kỳ. Để lôi kéo tương đốich thăm quan đến gian hàng của mình trong triển lãm Thượng Hải 2017, đơn vị Hồng Kỳ đã trình làng mẫu xe sang H5.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 1.

Trên thực tiễn, Hồng Kỳ H5 chính là phiên bản cung ứng của mẫu xe B Concept từng ra mắt năm 2016. Chưa hết, Hồng Kỳ H5 còn được lớn mạnh dựa trên Mazda6 Atenza do liên doanh FAW-Mazda lắp ráp tại Trung Quốc. Điều này không có gì đột ngột vi FAW vốn là doanh nghiệp mẹ của nhãn hàng Hồng Kỳ.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 2.

Hiện đơn vị Hồng Kỳ chưa thông báo kích thước cụ thể của H5. Trong khi đó, Mazda6 Atenza tại Trung Quốc sở hữu chiều dài tổng thể 4.870 mm, rộng 1.840 mm, cao 1.450 mm và chiều dài hạ tầng 2.830 mm.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 3.

Bên ngoài, Hồng Kỳ H5 gây thiện cảm với lưới tản nhiệt mạ crôm cỡ lớn và logo lá cờ đỏ trên nắp capô. Trên cản va trước của Hồng Kỳ H5 cũng có nhiều chi tiết mạ crôm sáng bóng. Tiếp đến là cụm đèn pha vuốt ngược về phía sau và ăn sâu vào chắn bùn trước.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 4.

Bên sườn xe xuất hiện bộ vành 5 chấu kép. Ở giữa la-zăng là nắp trục bánh hình bông hoa hướng dương thân thuộc của nhãn hàng Hồng Kỳ.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 5.

Trong khi đó, ngoài mặt đuôi xe của Hồng Kỳ H5 tương đối nhạt nhẽo và không có gì đặc thù. Trên nắp cốp sau có cánh gió đuôi cỡ nhỏ.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 6.

Không gian nội thất bên trong H5 được ngoài mặt theo bắt mắt đặc trưng của Hồng Kỳ. Thật đáng tiếc nuối là nội thất Hồng Kỳ H5 không toát ra vẻ đẳng cấp như nhiều người kỳ vọng. Thay vào đó, ngoài mặt nội thất lại tương đối thuần tuý.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 7.

Trước mặt người lái là bảng đồng hồ dạng analogue kiểu cũ. Trên cụm điều khiển trọng điểm có màn hình cảm ứng cỡ trung, khoảng 10 inch.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 8.

Tương tự la-zăng, ở giữa vô lăng cũng có tượng trưng hoa hướng dương. Được biết, đơn vị Hồng Kỳ đã dùng tượng trưng này trên vô-lăng và la-zăng từ cuối thập niên ’50.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 9.

Nhìn chung, đơn vị Hồng Kỳ đã chỉ cần bổ sung đầu/đuôi xe mới, nội thất dị biệt và logo mới là có thể biến Mazda6 Atenza thành H5. Hiện Hồng Kỳ chưa thông báo nhiều tin tức liên đới đến hệ dẫn động của H5.

Cận cảnh Hồng Kỳ H5 - phiên bản sang hơn của Mazda6 - Ảnh 10.

Khi có mặt trên thị phần Trung Quốc vào cuối năm nay, Hồng Kỳ H5 sẽ được định vị bên dưới L7. Giá của xe có thể dao động từ 180.000 – 240.000 Nhân dân tệ, tương đương 594 – 792 triệu Đồng.