Cận cảnh đoàn xe hộ tống Obama với nhiều dòng xe nổi tiếng

trong đoàn xe hộ tống ông Obama còn sở hữu các loại Chevrolet Suburban chống đạn chở các mật vụ và thứ an ninh.

Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 1
Chiều 24.5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đặt chân đến Thành Phố Hồ Chí Minh. ngoài cái Cadillac One chở Tổng thống và xe đóng thế được nhiều người biết tới, trong đoàn xe còn với các loại xe đặc thù.

Ảnh: Khương Nha.

Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 2
các chiếc Chevrolet Suburban được gọi là Codename Classified làm nhiệm vụ tác chiến điện tử mang khả năng gây nhiễu hệ thống điều khiển điện tử nhằm giảm thiểu các phần tử khủng bố kích nổ bom hoặc làm lệch đường đạn của tên lửa điều khiển. Xe này luôn đi trước xe Tổng thống để đảm bảo an toàn. Ảnh: TNTBros.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 3
Trên nóc các cái xe này hệ thống ăng-ten cỡ to. Chevrolet Suburban là chiếc SUV 7 chỗ cỡ to, sử dụng động cơ V8, 5.3 lít, mạnh 355 mã lực và 463 Nm mô-men xoắn.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 4
Roadrunner là xe thông tin liên lạc được đồ vật hệ thống radio khả năng hoạt động trên các băng tần HF, VHF, UHF, từ 700-800 Mhz, chống nghe lén. các dòng xe này giúp Tổng thống và đoàn tháp tùng liên lạc bên ngoại trừ.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 5
ngoại trừ ra, trong đoàn còn mang một cái xe đặc chủng sở hữu thùng vuông phía sau và bốn bề sơn đen, chở theo những cảm biến vô cùng tinh vi để phát hiện những mối nguy hiểm như chất độc hóa học, sinh học hay phóng xạ và 1 số tính năng khác để đảm bảo an toàn cho xe Tổng thống.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 6
Thông thường, đoàn xe bảo vệ Tổng thống Mỹ mang từ 30-45 cái, trong đó sở hữu xe của công an địa phương, xe mật vụ, số 2 mẫu limo bọc thép, xe chở báo chí và một đội xạ thủ phản ứng nhanh. Ảnh: TNTBros.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 7
Tùy vào những điều kiện chuyến thăm mà đoàn tháp tùng mang thể đa dạng hoặc ít xe. Cơ quan mật vụ sẽ đánh giá mức độ nguy hiểm để bố trí ưa thích. Chẳng hạn lúc Tổng thống Mỹ công du các quốc gia nhiều khủng bố sẽ bố trí lượng xe đa số, bao quanh với tác dụng che chắn cho xe Cadillac One. sở hữu những chuyến đi ngắn, đoàn xe với thể chỉ 10 mẫu, Dù thếcác cự ly xa và rộng rãi mối nguy hiểm thì số lượng sở hữu thể đa số 40 chiếc. Ảnh: TNTBros.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 8
công an địa phương đóng vai trò siêu quan trọng trong đoàn xe hộ tống. Họ giúp cơ quan mật vụ vạch ra lộ trình chính và kế hoạch dự phòng, trong nếu tai nạn giao thông hoặc biểu tình. công an nhiệm vụ cấm đường, tạo lộ trình thông thoáng nhất để đoàn xe di chuyển thật nhanh. Trong các tình huống xấu, công an địa phương sẽ liên lạc sở hữu nhà thương gần nhất để xử lý. Ảnh: TNTBros.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 9
Thông thường, sẽ số 2 hoặc ba xe công an đi trước để kiểm tra đường, 20 môtô đi trước và ngang hông. công an giao thông sẽ chặn hết các giao lộ trên tuyến đường Tổng thống đi qua.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 10
Trước khi đoàn xe Tổng thống khởi hành, một loại xe nhiệm vụ quét bom sẽ chạy phía trước để phát hiện và rà phá bom mìn. 1 nhóm chịu trách nhiệm kiểm tra chất độc hại cũng sẽ đi phía trước. Nhóm xạ thủ bắn tỉa luôn mở cửa quan sát đề phòng các mối nguy hiểm tiềm tàng. một đội Swat địa phương luôn trong tình trạng trực chiến.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 11
Trong giả dụ khẩn cấp, 1 nhóm số 8 xe sẽ tách khỏi đoàn để đưa Tổng thống đến 1 nơi an toàn nhiều hơn. các mẫu xe này được các mật vụ được đào tạo bài bản, thể đối phó trong những tình huống xấu nhất. Ảnh: Khương Nha.
Chi tiet doan xe ho tong Tong thong Obama o Sai Gon hinh anh 12
Tổng thống sẽ ngồi trong 1 chiếc Cadillac One, loại còn lại tác dụng làm mồi nhử. các chiếc xe này liên tục thay đổi vị trí để đánh lừa sát thủ.

Tham khảo giá chevrolet spark duo và giá chevrolet Colorado tại Chevrolet Việt Long

Trả lời