Các cách kiểm tra số lượng backlink của website

Backlink được biết là yếu tố quyết định tới sự thành công của SEO. Nên đặt backlink chất lượng càng nhiều sẽ giúp website có cơ hội lên Top Google bền vững hơn. Vậy làm sao có thể kiểm tra số lượng backlink của website, các bạn đã biết chưa? Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu để có thể dễ dàng kiểm tra số lượng backlink đối thủ nhé!

Bật mí những cách kiểm tra số lượng backlink website
Bật mí những cách kiểm tra số lượng backlink website

Kiểm tra số lượng backlink website bằng Google Webmaster tool

Google Webmaster tool là công cụ cho phép mọi người sử dụng miễn phí và tương tác với google. Đồng thời, mọi người còn có thể điều chỉnh link nội, tỷ lệ Crawl, kiểm tra từ khoá và số lượng backlink của website…

Bạn có thể xem số lượng backlink của website với công cụ này theo 2 cách:

  • Xem tại giao diện Google Webmaster Tool và bấm vào website bạn muốn xem. Tại đây, bạn sẽ xem được số lượng backlink từ website đó đến website bạn, số lượng bài viết…

  • Down file về để xem số lượng backlink của website. Tại màn hình All domains, bạn hãy chọn “Download more sample links”. Tiếp theo, chọn loại down, nơi lưu file. Cuối cùng mở file này lên thì trên màn hình sẽ hiển thị các link trỏ tới.

Google Webmaster tool giúp seoer kiểm tra số lượng backlink website nhanh chóng
Google Webmaster tool giúp seoer kiểm tra số lượng backlink website nhanh chóng

Kiểm tra số lượng backlink của website bằng Ahrefs

Ahrefs là công cụ kiểm tra backlink hiệu quả nhất. Nó đưa ra những phân tích đầy đủ về backlink của bạn cũng như đối thủ cạnh tranh. Từ đó giúp doanh nghiệp bạn có hướng đi thích hợp để website dễ dàng lên Top Google bền vững hơn.

Ahrefs còn giúp các SEOer kiểm tra số lượng backlink và theo dõi xếp hạng của website. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ url của website mà bạn cần tìm hiểu. Thì sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ, trong đó có số lượng backlink tay để bạn thuận tiện trong việc kiểm tra hơn.

Kiểm tra số lượng backlink của website bằng SEMrush

Đây là cách kiểm tra số lượng backlink của website được nhiều SEOer tin dùng nhất. Công cụ SEMrush cung cấp nhiều thông tin quan trọng về url mà bạn nhập. Theo đó, bạn có thể nhận nhiều thông tin về liên kết này và truy xuất báo cáo dễ dàng.

Xem thêm:

SEMrush cung cấp nhiều thông tin về url mà bạn nhập
SEMrush cung cấp nhiều thông tin về url mà bạn nhập

Các tính năng nổi bật khi kiểm tra backlink bằng SEMrush đó là:

  • Phân tích liên kết chuyên sâu

  • Kiểm tra các loại backlink

  • Phát hiện các backlink kém chất lượng để doanh nghiệp dựa vào đó để ra hướng giải quyết tốt nhất.

Các bạn có thể kiểm tra số lượng backlink website đối thủ bằng SEMrush như sau:

  • Truy cập vào semrush.vn và đăng ký tài khoản miễn phí

  • Nhập vào tên miền mà bạn muốn xem số lượng backlink

  • SEMrush sẽ hiển thị tổng số backlink, Authority Score… để bạn tiện theo dõi hơn.

Trên đây đã chia sẻ về các cách kiểm tra số lượng backlink của website. Qua đó, các bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm trên để có thể kiểm tra backlink đối thủ.

Từ đó đưa ra phương án xây dựng backlink thích hợp để tăng lợi thế cạnh tranh hơn. Nếu còn gì thắc mắc chưa hiểu rõ về backlink, các bạn hãy truy cập vào muabacklink.net để nhận được sự tư vấn từ các nhân viên tận tâm tại đây nhé!