Cả Hà Nội làm việc online sẽ đỡ tắc đường

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Cùng ý tưởng này, người đọc Cung Chính Đoàn gửi email đến tòa soạn tối 16/1, đề nghị các cơ quan, viện nghiên cứu, tin báo… coi xét cách thức làm cho cho việc tại nhà, liên lạc bằng smartphone để điều hành.

Nên lớn mạnh bộ máy mua sắm, cung cấp thực phẩm trên mạng, đưa mặt hàng, thực phẩm đến tận nhà. Cấm các shop, siêu thị tiêu dùng xe máy để tải mặt hàng.

Theo ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia khuyên dăn Tổng hội Xây dựng VN, tăng cường làm cho cho việc trực tuyến sẽ giúp giảm bớt liên lạc trên trục đường.

Tại sao ngày nào cũng phải tập kết hầu hết đến cơ quan, có khi đến chỉ ngồi chơi xơi nước rồi hết giờ làm cho cho việc lại ùn ùn kéo nhau ra trục đường gây tắc nghẽn liên lạc. Ngay cả trong giờ giảng của các thầy cũng vậy, vì sao học trò sinh viên chẳng thể ngồi ngay tại nhà để nghe thầy giảng bài?

Từng cơ quan, doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng như các nhà trường ở cấp phổ thông trung học, đại học, cao đẳng cần nghiên cứu kỹ để thực hành việc học tập, giảng dạy, làm cho cho việc từ xa.

Giáo dục công dân về văn hóa liên lạc

Phải giáo dục người dân về văn hóa liên lạc thị thành.

Cần xử lý mạnh hơn nữa những ai vi phạm quy tắc liên lạc.

Xin bổ sung thêm 1 số giải pháp xử phạt hành chính:

Khi có va chạm, ai chủ động sinh chuyện để tạo ra ùn tắc phạt 5 triệu đồng. Ai đi xe máy trèo lên lòng phố phạt 500 nghìn đồng. Người đi bộ đi dọc theo lòng trục đường khi trên lòng phố vẫn còn lối đi phạt 300 nghìn đồng. Mọi công cụ tham dự liên lạc không được phép ngừng trừ trường hợp sự cố.

Khuyến khích đi bộ

Rất nhiều nhà khoa học đã phân tách đi bộ rất tốt cho không ủ rũ phờ phạc. Cả đông và tây y đều tán thành tương tự.

Để giảm ùn tắc liên lạc, tôi đề nghị vận động, khuyến khích người dân đi bộ. Bất nói ai từ nhà đến cơ quan, hoặc có việc phải đi đến nơi thương lượng trong khuôn khổ 4km nên đi bộ. Các em học trò, sinh viên, giả định nhà trường cách chỗ ở 3-4km nên đi bộ.

Nhà nước làm cho cho cầu vượt cho người đi bộ qua trục đường (cách 700m đến 1km phải có 1 cầu vượt). Chỗ qua trục đường phải có các vạch trắng, vạch vàng dành cho người đi bộ. Phải dành 1/2 lòng phố cho người đi bộ. Ai để xe máy, hoặc vật cản đoạn hè dành cho người đi bộ bị phạt 500 nghìn đồng.

Tăng cường công cụ công cộng

Nội dung này đã được nhiều người nói. Tăng cường công cụ giao ththổ công cộng, tiến tới cấm tiêu dùng ô tô chạy xăng, tiến tới cấm luôn công cụ xe máy.

Phát triển xe đạp và xe đạp điện, ô tô chạy bằng nhiên liệu xanh. Chấp nhận tốc độ 25km/giờ trong nội đô.

Mong ước tốc độ cao tại trọng điểm thị thành là mộng ảo. Không cấm bằng lệnh mà tiêu dùng hình thức gây cạnh tranh, tốn kém khi tiêu dùng công cụ đó ví như đánh thuế rất cao, làm cho người tiêu dùng không chịu nổi phải tình nguyện thôi.

Cấm xây nhà cao tầng ở trọng điểm

Khi phố phường đã ổn định, chẳng thể phá nhà để mở mang trục đường vì tương tự sẽ rất tốn kém. Vì thế cấm tuyệt đối vun đắp thêm nhà cao tầng ở trọng điểm.

Những tòa nhà cao tầng đã hiện hữu hoặc đang xây dở dang thì cấm cư dân sống tại nhà cao tầng đó được tiêu dùng ô tô riêng, thay vì việc đó sẽ doanh nghiệp trạm ô tô buýt ngay tại gianh giới nhà cao tầng. Đề nghị này cứng cáp sẽ bị cư dân nhà cao tầng phản đối quyết liệt. Xong vì lợi ích chung họ phải bằng lòng.

Khi cải tạo các khu chung cư cũ, cho phép vun đắp nhà cao tầng để chắt lót đất, nhưng không được để ô tô trong gianh giới này. Thay vào đó, cần có nhiều trạm ô tô buýt.

Không chuyển trường ĐH, bệnh viện ra ngoài tỉnh thành

Không cần chuyển các trường đại học, cao đẳng, bệnh viện ra khỏi nội đô mà chỉ tránh số lượng sinh viên và giường bệnh không cho lớn mạnh thêm. Nếu lớn mạnh thêm thì mở phân hiệu 2 ở ngoại tỉnh và tuyển cán bộ viên chức tại địa phương đó hoặc ở các tỉnh khác.

Còn cán bộ viên chức cũ không phải dịch chuyển xa bởi họ đã ổn định chỗ ở, chỗ học hành của con cái. Nếu chuyển cuộc sống của họ rất nặng nhọc và sẽ tạo ra luồng liên lạc đan xen nhau rất phức tạp.

Theo Vietnamnet


Đóng bình luận