Buýt nhanh Hà Nội rạn kính phía trước vì đâm vào cây xà cừ

được đăng tại: Tin Tức | 0

Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (13/1), ông Nguyễn Thủy, Giám đốc Xí nghiệp ô tô buýt nhanh BRT Hà Nội công nhận, vào khoảng 19 giờ 45 phút tối qua (12/1), trong công đoạn dịch chuyển ô tô buýt nhanh mang biển kiểm soát 29B – 154.55 đã tông vào cây xà cừ nằm ven trục đường.

Cụ thể, theo ông Thủy, khi ô tô buýt nhanh dịch chuyển trong làn riêng theo hướng Giảng Võ về Kim Mã đến đối diện số nhà 325 Giảng Võ, đoạn gần cầu vượt dành cho người đi bộ thì đột ngột va quẹt vào cây xà cừ nghiêng ra trục đường.

Vụ việc không gây thiệt hại lớn nhưng đã khiến cho tấm kính phía trước của ô tô buýt nhanh bị rạn và phải dừng lại để rà soát.

Hoạt động của ô tô buýt sau đó vẫn thường ngày và khi hết lượt, chúng tôi đã chuyển ô tô buýt nhanh về trạm để tiến hành giải quyết sự cố đối với phần kính phía trước bị rạn“, ông Thủy nhắc.

Cũng theo Giám đốc Xí nghiệp ô tô buýt nhanh BRT Hà Nội, việc va chạm với cây nghiêng ra trục đường tương tự trong công đoạn xe chạy là rất hiểm nguy và qua vận hành thực tại những ngày qua, nhiều vấn đề bất cập đã được phát hiện để có hướng xử lý, giải quyết kịp thời.

Trước đó, vào ngày 7/1 vừa qua, 1 ô tô buýt nhanh đã bị xe 80A đâm vào đuôi trong công đoạn dịch chuyển trên trục đường Quang Trung (Hà Đông).

Còn tại ngã tư Giảng Võ – Đê La Thành, 1 ô tô buýt nhanh cũng bị xe ô tô con mang biển số 30S… tạt đầu làm cho vỡ vạc phần kính của cửa lên.

Theo Trí Thức Trẻ


Đóng bình luận