Bolt sẽ có sẵn cho người tiêu dùng trên toàn quốc với giá khởi điểm ở đâu đó dưới $ 30.000

Thông số kỹ thuật không làm cho chiếc xe, nhưng trong trường hợp của 2017 Chevrolet Bolt, một nhỏ gọn hoàn toàn bằng điện sẽ đi vào sản xuất trong năm nay, có một vài con số mà thực sự khá quan trọng. Đầu tiên là phạm vi, và Bolt được hứa hẹn cung cấp 200 dặm trên một phí – hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào cách bạn lái xe. Đó là ấn tượng đối với một ít EV, nhưng quan trọng hơn là số thứ hai: giá.

Bolt sẽ có sẵn cho người tiêu dùng trên toàn quốc với giá khởi điểm ở đâu đó dưới $ 30.000. Chỉ cần được rõ ràng, đó là sau khi giảm giá 7500 $ liên bang cho EVs, vì vậy MSRP có thể sẽ thực sự được gần gũi hơn đến $ 37,500. Rất ít thực sự sẽ gọi đó là “giá rẻ”, nhưng với giá đó Bolt sẽ trở thành sự kết hợp tốt nhất của chi phí và phạm vi cho một loạt thị trường EV.

Một lần nữa, mặc dù, trong khi con số này là quan trọng, họ không nói cho toàn bộ câu chuyện. Như tôi đã học được sau khi lái xe một mô hình chuẩn bị sản xuất của Bolt ở đây tại 2016 CES ở Las Vegas, có rất nhiều chi tiết để Bolt hơn giá cả phải chăng xe hơi phát miễn phí.

Bất ngờ lớn nhất đối với tôi là thực tiễn của điều. Kỹ sư Chevrolet đã phát triển một gói pin phẳng cho chiếc xe mà ngồi ở sàn của nó, giống như được tìm thấy trong các Tesla Model S . Điều này có nghĩa là một tốt đẹp, trọng tâm thấp để xử lý, nhưng nó cũng có nghĩa là không có đường hầm truyền và không có gì nhưng một phẳng, sạch sẽ bề mặt cho các nhà thiết kế xây dựng dựa trên.

2016-chevy-bolt-5556-001.jpg
Rất nhiều phòng ở phía sau, và ghế gấp căn hộ.Josh Miller / CNET

Vì vậy, trượt từ trái sang phải của chiếc xe là dễ dàng, nhưng mở cửa sập phía sau và bạn sẽ tìm thấy một số lượng đáng ngạc nhiên của không gian lưu trữ lại ở đó. Các 60/40 ghế gập phẳng, quá, có nghĩa đây là một EV ít bạn có thể điền vào với rất nhiều thứ – mà không cần phải làm việc xung quanh gờ giảm pin khó coi và da gà.

bất ngờ khác nữa là hệ thống thông tin giải trí, một phiên bản hoàn toàn mới của MyLink của Chevrolet sẽ hỗ trợ cả Android và Auto CarPlay của Apple. Nhưng câu chuyện lớn là cách tùy biến hệ thống được. Màn hình chủ thực sự trông rất giống Android, là hoàn toàn phụ tùng trên, và có thể được cá nhân hoá của mỗi lái xe. Khi điện thoại của bạn kết nối với chiếc xe, hệ thống nhận ra bạn và tải lên các thiết lập của bạn. Nó thậm chí sẽ nhớ những gì bạn đã được nghe để cuối cùng.

2016-chevy-bolt-5556-001.jpg
Một kinh nghiệm thông tin giải trí hoàn toàn tùy biến là hoàn toàn mới.Josh Miller / CNET

Có tấn công nghệ khác trong đó là tốt, trong đó có một thủ thuật phía sau gương xem đó thực sự là một máy ảnh, cho một lĩnh vực rộng lớn hơn của xem hơn một mảnh bình thường của kính. Chiếc xe cũng có nhiều tính năng an toàn, giống như phát hiện làn đường đi và tránh va chạm.

Không ai trong số đó là việc sử dụng nếu bạn không muốn lái xe, và trong khi thời gian của tôi trong xe đã được thừa nhận giới hạn (một vài lần quanh một autocross ít), tôi phải nói rằng tôi đã rất ấn tượng. Nó không phải là khá nhanh nhẹn như i3 nhỏ của BMW , nhưng với một 0-to-60 thời gian ít hơn 7 giây, đó là một điều hợp lý nhanh chóng, và việc xử lý đã không thất vọng. Phản ứng Throttle là, như bạn mong đợi từ một EV, rất tốt, và chiếc xe sẽ cung cấp nhiều chế độ lái xe để bạn có thể chỉnh bạn muốn bao nhiêu phanh tái tạo khi bạn nhấc khí.

Một lần nữa, Chevrolet là không cho chúng tôi một giá chính thức, nhưng nếu họ đánh mà $ 30,000 giá sau khi giảm thuế, rằng sẽ có một thay đổi trò chơi cho thị trường EV.Bolt sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm nay và sẽ có mặt trên toàn quốc ngay sau đó. Với chi phí, phạm vi, công nghệ và tính thực tế, hy vọng sẽ nhìn thấy rất nhiều trong số này trên đường vào năm tới.

Trả lời