Bộ ba siêu xe trị giá 14,5 tỷ Đồng bị cảnh sát tịch thu

Để gây thiện cảm với bạn bè trong tiệc cưới, 1 hàng ngũ thanh niên ở South Yorkshire, Anh, đã quy chế thuê 3 chiếc siêu xe là McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458. Tuy nhiên, hàng ngũ thanh niên này đã phạm 1 sai trái lớn trên tuyến phố đến nơi doanh nghiệp đám cưới.

Thay vì “đi đến nơi, về đến chốn”, hàng ngũ thanh niên này lại lấy 3 chiếc siêu xe ra để đua tốc độ. Theo nguồn tin thứ nhất, 3 chiếc siêu xe đã chạy trên 3 làn tuyến phố khác nhau ở tốc độ cao làm cho những người tham dự liên lạc khác vô cùng giận dữ. Có người đã gọi điện báo cho hàng ngũ cảnh sát biết việc này.

Bộ ba siêu xe trị giá 14,5 tỷ Đồng bị cảnh sát tịch thu - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát đến tịch thâu 3 chiếc siêu xe.

Chẳng bao lâu sau đó, hàng ngũ cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và ngăn chặn cuộc đua trái phép. Theo hàng ngũ cảnh sát, hành động đua trái phép này là “vô văn hóa“. Cuối cùng, 3 chiếc siêu xe McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458 đã bị cảnh sát tịch thâu.

Vụ tịch thâu này sẽ làm cho hàng ngũ thanh niên tốn kha khá tiền. Được biết, đây là 3 chiếc siêu xe mà hàng ngũ thanh niên đã bỏ tiền ra thuê“, cảnh sát South Yorkshire viết trên mạng xã hội khi đăng ảnh bộ ba McLaren 570S, Lamborghini Aventador và Ferrari 458 bị tịch thâu.

Tôi dám chắc là những chiếc siêu xe sẽ không bị nghiền nát và biến thành hộp sắt. Tuy nhiên, ai mà biết được trước mọi chuyện“, đại diện hàng ngũ cảnh sát cho biết thêm.

Bộ ba siêu xe trị giá 14,5 tỷ Đồng bị cảnh sát tịch thu - Ảnh 2.

Chiếc McLaren 570S nằm trên xe của cảnh sát.

Hiện chưa rõ hình phạt mà hàng ngũ thanh niên phải nhận sau sự việc. Theo quy định tại Anh, hình phạt dành cho hành vi tài xế vô văn hóa là 100 Bảng (128 USD) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Trong trường hợp này, vì xe bị tịch thâu nên hàng ngũ thanh niên có thể bị phạt nặng hơn.

Ước tính, tổng trị giá của 3 chiếc siêu xe bị tịch thâu là 500.000 Bảng (640.000 USD hay 14,5 tỷ Đồng). Cả 3 chiếc siêu xe đều có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì chưa đến 3,5 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa hơn 322 km/h.

Sau khi xuất hiện trên mạng, tin tức về vụ tịch thâu siêu xe này đã trở thành đề tài tranh biện của nhiều người. Một số người tụng ca hành động quyết liệt của hàng ngũ cảnh sát. Trong khi đó, có những người lại cảm thấy hành động này là không không thể thiếu.

Các anh đã thành công trong việc phá hỏng 1 ngày của 3 người vốn chẳng làm gì tác động đến ai. Các anh hẳn là rất kiêu hãnh về bản thân mình“, 1 cư dân mạng kể.