BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trong triển lãm Geneva năm nay diễn ra vào tháng 3 tới, đơn vị BMW sẽ “góp vui” bằng cặp đôi phiên bản đặc trưng mới của dòng xe hybrid thể thao hạng sang i8 mang tên Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition. Tương tự BMW i8 Protonic Red Edition từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2016 cách đây đúng 1 năm, cặp đôi phiên bản đặc trưng này cũng có điểm nhấn nằm ở màu sơn.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 1.

BMW i8 Protonic Frozen Black Edition

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 2.

BMW i8 Protonic Frozen Yellow Edition

Đúng như tên gọi, BMW i8 Protonic Frozen Black Edition được sơn màu đen tuyền từ đầu đến đuôi. Trong khi đó, BMW i8 Protonic Frozen Yellow Edition khoác bộ cánh màu vàng bắt mắt hơn. Theo đơn vị BMW, cả hai màu sơn này đều do phòng ban Individual tạo ra.

Như vậy, bộ sưu tập màu sơn do phòng ban BMW tạo ra cho i8 càng ngày càng trở thành phong phú hơn. Trước đó, BMW i8 đã có những màu sơn như xanh Java Green, vàng Speed Yellow, cam Solar Orange, tím Twilight Purple Pearl và xám Frozen Grey.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 3.

Ngoài ra, cặp đôi phiên bản đặc trưng mới của BMW i8 còn được bổ sung các điểm nhấn bằng kim khí màu xám Frozen Grey. Đó là nguyên nhân tại sao trong tên của hai phiên bản đặc trưng có từ “Frozen”.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 4.

Một điểm nhấn nữa của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition nằm ở bộ vành siêu nhẹ có con đường kính 20 inch và chấu hình chữ W độc đáo. Bộ vành này được sơn màu xám Orbit Grey lạ mắt.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 5.

Nội thất của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition…

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 6.

… và i8 Protonic Frozen Yellow Edition.

Bên trong cả hai phiên bản đặc trưng mới của BMW i8 đều có con đường chỉ khâu màu vàng đối nghịch ở nhiều chi tiết như ghế, cụm điều khiển trọng tâm, mặt cửa, thảm sàn và bảng đồng hồ. Trong khi đó, trần xe, dây đai an toàn, 1 phần cần số và núm điều khiển iDrive Controller có màu đen than. Riêng bậc cửa lên xuống có khắc tên xe như ám hiệu nhận diện cho phiên bản đặc trưng.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 7.

Hệ dẫn động của BMW i8 Protonic Frozen Black Edition và Protonic Frozen Yellow Edition không có gì đổi thay so với phiên bản căn cứ. Xe dùng khối động cơ xăng 3 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít được ứng dụng công nghệ BMW TwinPower Turbo. Động cơ tạo ra sức suất tối đa 231 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Tất cả được truyền tới càu sau ưng chuẩn hộp số tự động 6 cấp.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 8.

Bên cạnh đó là mô-tơ điện có công suất tối đa 131 sức ngựa cùng mô-men xoắn cực đại 250 Nm cung cấp sức mạnh cho cầu trước và cụm pin lithium-ion khiến cho mát bằng chất lỏng. Tổng cộng, mẫu xe thể thao dẫn động 4 bánh toàn thời kì BMW i8 sở hữu công suất tối đa 362 sức ngựa tại 5.800 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 570 Nm tại 1.200 – 5.000 vòng/phút.

Hệ dẫn động mạnh mẽ cho phép BMW i8 tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,4 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 250 km/h. Ấn tượng hơn là mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ giới hạn ở mức 47,6 km/lít, tương đương 2,1 lít/100 km.

BMW i8 có hai phiên bản đặc biệt mới với màu sơn ấn tượng hơn - Ảnh 9.

Hiện đơn vị BMW vẫn chưa ban bố tầm giá của BMW i8 phiên bản đặc trưng mới. Trong khi đó, BMW i8 căn cứ đã có giá 140.700 USD tại thị phần Mỹ.


Đóng bình luận