Bí thư Xuân Anh: “Lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là việc tày trời”

Ngày 22/2, ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đã lên tiếng trước nguồn tin về việc đang tiêu dùng chiếc xe biển số xanh mang BKS 43A-29999 mang biển số nhái, trùng với 1 chiếc xe biển số trắng khác và có trị giá trên thị phần gần 2,5 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, nguồn tin trên 1 tờ báo là hoàn toàn bịa đặt. Chiếc xe BKS 43A 29999 ông đang tiêu dùng thuộc quyền điều hành của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xếp đặt cho ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, tiêu dùng chiếc xe này để dùng cho công việc.

“Việc lãnh đạo tỉnh thành đi xe biển nhái là việc tày đình. Thông tin trên 1 tờ báo đề cập xe tôi đang đi biển số nhái khiến tác động đến có bảo đảm Thành ủy, 1 tỉnh thành trực thuộc Trung ương có nhiều gắng công nỗ lực vững mạnh.

Đương nhiên, xe này do Văn phòng Thành ủy xếp đặt cho tôi với nhân cách Bí thư tiêu dùng theo quy định chứ không phải xe riêng của tôi.

Tôi lên xe mà BKS nhái hay thật tôi cũng chẳng thể biết được. Nếu biển số đó là nhái thì Văn phòng Thành ủy phải chịu sứ mệnh. Nhưng đây là biển thật hoàn toàn.

Cả chiếc xe tôi đang tiêu dùng với chiếc xe biển trắng có trùng BKS đều là biển số thật”, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định.

 Bí thư Xuân Anh: Lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là việc tày trời - Ảnh 1.

Sở kiểm định chiếc xe biển xanh của văn phòng Thành ủy Đà Nẵng xếp đặt cho ông Nguyễn Xuân Anh tiêu dùng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng khẳng định, giả định có xe biển trắng nhái lưu thông trên tuyến phố thì cũng không phải sứ mệnh của Văn phòng Thành ủy.

Theo Bí thư Đà Nẵng, bất cứ tư nhân nào đi xe biển số nhái cũng chẳng thể chấp thuận chứ đừng đề cập đến các quan chức hay lãnh đạo.

Ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho hay nguồn tin trên tờ báo khẳng định xe của Văn phòng Thành ủy đeo biển nhái là sai. Chiếc xe Văn phòng Thành ủy xếp đặt cho ông Nguyễn Xuân Anh tiêu dùng cũng chỉ có giá 1,3 tỉ sau thuế chứ không phải 2,5 tỉ.

“Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng có gần như điều kiện để xin phép và đăng ký 1 biển số xe tử tế chứ không có lý do gì phải đeo biển số nhái.

Đà Nẵng là tỉnh thành trực thuộc Trung ương, có bảo đảm tỉnh thành vô cùng cấp thiết chứ chẳng thể đánh mất vì những chuyện như thế này”, ông Bằng đề cập.

 Bí thư Xuân Anh: Lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là việc tày trời - Ảnh 2.

Giấy chứng thực đăng ký của chiếc xe biển xanh 43A – 29999

Ông Bằng cũng đưa ra các giấy má liên đới đến chiếc xe mang BKS 43A 29999 của Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng để chứng minh có gần như điều kiện lưu thông như: giấy chứng thực đăng ký xe, sổ kiểm định, bảo hiểm xe, hóa đơn trị giá gia tăng mua bán.

“Chiếc xe tôi đi là đúng luật pháp, giấy má gần như. Giấy đăng kiểm từ tháng 1/2016.

Tôi được bầu khiến Bí thư Đà Nẵng từ tháng 10/2015 nhưng vẫn tiêu dùng chiếc xe cũ đã chạy hơn 21 năm.

Đến tháng 1/2016, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng mới xếp đặt chiếc xe này và tôi khởi đầu tiêu dùng từ tháng 3/2016″, ông Nguyễn Xuân Anh đề cập thêm.

Trước đó vào ngày 21/2, trên 1 tờ báo đưa nguồn tin ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Đà Nẵng, tiêu dùng xe biển xanh 43A – 29999 là biển nhái, trùng với 1 xe cùng BKS mang biển trắng và có giá mua lên đến 2,5 tỉ đồng.