Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD

Chủ nhân của 1 chiếc Model X tại Trung Quốc hiện đang đòi đơn vị Tesla hoàn trả số tiền lên đến 8 triệu Nhân dân tệ, tương đương 1 triệu USD, vì cửa xe không mở ra sau tai nạn. Vụ tai nạn xảy ra vào hồi tháng 2 đầu năm trên 1 cao tốc của thành thị Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trao đổi với phóng viên, nữ chủ xe có tên Lee Tada khẳng định đang ngồi trên ghế hành khách phía sau rốt với bạn trai khi vụ tai nạn xảy ra. Vào thời điểm đó, người cầm lái chiếc Tesla Model S là lái xe riêng của cô Lee.

Theo cô Lee, vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc Tesla Model X đang chạy ở véc tơ vận tốc tức thời khoảng 75 km/h. Bất ngờ, chiếc Tesla Model X đâm vào dải phân cách bằng bê tông bên tuyến đường và xoay 180 độ. Không giới hạn ở đó, chiếc Tesla Model X còn bị 1 xe Ford Focus đâm thẳng vào đầu.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, cô Lee và bạn trai đã gắng sức mở cửa để thoát ra ngoài nhưng không thành. Theo cô Lee, cửa cánh chim của chiếc Tesla Model X không mở ra khiến cho cho cả 2 bị kẹt bên trong xe.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 2.

Chiếc Tesla Model X bốc cháy ngùn ngụt.

Chưa giới hạn ở đó, cô Lee còn nghe thấy tiếng pin của chiếc Tesla Model X bị nổ. Cuối cùng, họ đã thoát ra khỏi xe bằng cửa trước ngay trước khi chiếc Tesla Model X bốc cháy.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Bị nhốt trong Tesla Model X vì cửa không mở sau tai nạn, cô gái đòi bồi thường 1 triệu USD - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn sau khi dập lửa.

Sau vụ tai nạn, cô Lee bị gãy mũi và rách sâu ở môi. Tuy nhiên, người bị thương nặng nhất là lái xe riêng của cô Lee. Người đàn ông này đã “phải nằm viện trong hơn 40 ngày vì nội thương và gãy xương“.

Không những thế, cô Lee còn khẳng định: “Vụ tai nạn đã khiến cho cho chúng tôi bị thương tổn nặng về ý thức. Cho đến tận ngày bữa nay, tôi vẫn thường mơ bị cháy bên trong chiếc Tesla Model X”.

Hãng Tesla kèm theo không chịu hoàn trả cho cô Lee và vẫn đang tiếp diễn hợp tác với hàng ngũ chức năng tại Trung Quốc để dò xét, khiến cho rõ vụ tai nạn này. “Đầu tiên, mạng sống của chủ sở hữu và hành khách bên trong chiếc Tesla Model X không bị đe dọa. Chúng tôi vẫn đang hợp tác chặt chẽ với hàng ngũ chức năng để dò xét“, đại diện Tesla Trung Quốc phản hồi.

Những mảnh vỡ lẽ và hiện trạng hư hỏng của chiếc xe tại hiện trường đã cho thấy đây là 1 vụ tai nạn ở tốc độ cao. Trong những vụ tai nạn tương tự, không chỉ ô tô điện mà bất kỳ chiếc xe nào cũng có thể bốc cháy. Trên thực tại, chiếc xe thứ 2 dính đến vụ tai nạn này sử dụng động cơ xăng cũng bị cháy. Sô vụ ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch cháy còn nhiều hơn tàu điện.

Việc chủ xe đòi đơn vị Tesla hoàn trả 8 triệu Nhân dân tệ, chúng tôi sẽ không chấp thuận“, đại diện Tesla Trung Quốc cho biết thêm.