Bentley tiền tỷ phủ bụi trong hầm đỗ xe

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện những hình ảnh của 1 chiếc ô tô hạng sang đời cũ mang thương hiệu Bentley Continental Flying Spur Speed màu đen bóng bị phủ đầy bụi và nằm trong hầm đỗ xe.

Bentley tiền tỷ phủ bụi trong hầm đỗ xe - Ảnh 1.

Bentley Continental Flying Spur Speed tiền tỷ phủ bụi trong hầm đỗ xe.

Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Bentley Continental Flying Spur Speed này sở hữu biển kiểm soát Sài thành và ngoại thất màu đen bóng bị phủ đầy bụi từ đầu đến đuôi xe. Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao chủ sở hữu lại “thờ ơ” với chiếc xe siêu sang tiền tỷ này.

Tuy nhiên, đây không phải là hình ảnh hiếm hoi về những mẫu xe siêu sang Bentley bị “bỏ rơi” hay hư hỏng nặng xuất hiện trên mạng xã hội. Cá biệt có chiếc Bentley Continental GT Speed còn từng bị bắt gặp lắp gương xe máy để khiến cho kính chiếu hậu tham dự lưu thông.

Bentley tiền tỷ phủ bụi trong hầm đỗ xe - Ảnh 2.

Ngoại thất xe phủ đầy bụi.

Ngoài ra, đã có chí ít 8 chiếc Bentley với các phiên bản như Continental Flying Spur, Continental Flying Spur Speed, Mulsanne và Continental GTC tại Việt Nam bị bắt gặp trong trạng thái hơi “bi đát” như dầm sương dãi nắng ngoài trời hay bị công an trưng thu mà không có chủ sở hữu đến nhận.

Tại Việt Nam, tùy theo phiên bản mà những chiếc Bentley có giá tiền nghiêng ngả từ 10 đến 20 tỷ Đồng khi được đưa về nước. Nói cách hơic, đại gia Việt thường phải chi số tiền gấp 3 lần so với các tay chơi trên toàn cầu để sở hữu xe siêu sang Bentley. Do đó, hình ảnh những chiếc Bentley bị bỏ rơi và phủ bụi tại Việt Nam càng khiến cho nhiều người cảm thấy xót xa, nuối tiếc nuối.

Bentley tiền tỷ phủ bụi trong hầm đỗ xe - Ảnh 3.

Những chiếc Bentley bị bắt gặp trong trạng thái “bỏ rơi” ầm sương dãi nắng ngoài trời.

Bentley Continental Flying Spur Speed gặp nạn từng là món đồ chơi biểu đạt sử sang trọng của giới nhà giàu Việt vào những năm 2009 với mức giá 11 tỷ Đồng. Giờ đây mẫu xe siêu sang mạnh mẽ được rao bán với mức giá nghiêng ngả từ 4,5 đến 6 tỷ Đồng cho xe đã qua dùng.

So với bản tiêu chí, Continental Flying Spur Speed có sự dị biệt với hốc gió trước được chia thành 3 phần biệt lập, không những thế, động cơ W12 tăng áp kép được thửa từ GT Speed, mang đến công suấttối đa 600 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 750 Nm.

Kết hợp cùng hộp số ZF 6 cấp tự động, bản Speed có thời kì tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí lên đường trong vòng 4,5 giây, tốc độ tối đa 322 km/h.

Ảnh: Thanh Sơn.