Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực

Vào hồi tháng 10/2016, những hình ảnh trước nhất của mẫu crossover 5 chỗ Honda UR-V hoàn toàn mới đã được lan truyền trên mạng tại Trung Quốc. Đến nay, những hình ảnh ngoài đời thực của Honda UR-V tiếp diễn được đăng lên mạng.

Honda UR-V bản tính chính là “anh em họ” của mẫu xe Avancier đã từng trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2016. Cả hai mẫu xe này đều được lớn mạnh dựa trên Honda Concept D. Trên thực tại, UR-V là mẫu crossover do liên doanh Dongfeng Honda lớn mạnh. Trong khi đó, Avancier lại là hàng hóa của liên doanh Guangqi Honda tại Trung Quốc.

Tại thị phần Trung Quốc, việc những liên doanh của cùng 1 nhà sản xuất xe cho có mặt trên thị trường các hàng hóa tương tự nhau vốn đã không còn là chuyện lạ. Trường hợp của 2 liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda chính là 1 ví dụ.

Tương tự Avancier, Honda UR-V là mẫu xe chỉ dành riêng cho thị phần Trung Quốc. Theo 1 số nguồn tin, Honda UR-V sẽ có 2 phiên bản tương đốic nhau là 1.5T và 2.0T. Trong đó, phiên bản 2.0T sẽ ra mắt trước, dự định vào tháng 3 năm nay. Phiên bản 1.5T còn lại sẽ được giới thiệu sau.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 1.

Honda UR-V có kích thước đổi thay 1 tẹo so với…

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 2.

… người anh em Avancier.

Các kích thước căn bản của Honda UR-V bao gồm chiều dài tổng thể 4.825 mm, rộng 1.942 mm, cao 1.670 mm và chiều dài cơ sở vật chất 2.820 mm. Các con số tương ứng của Honda Avancier là 4.816 mm, 1.942 mm, 1.669 mm và 2.820 mm.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 3.

Đầu xe của Honda UR-V…

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 4.

… và Avancier.

Về mẫu mã, Honda UR-V đi kèm đầu xe với lưới tản nhiệt cỡ lớn và chai khiến 2 phần. Ở giữa lưới tản nhiệt có 1 thanh crôm, chạy xuyên cả vào bên trong chóa đèn pha.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 5.

Thiết kế đuôi xe của Honda UR-V…

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 6.

… và Avancier.

Đằng sau Honda UR-V cũng xuất hiện mẫu mã tương đốic với Avancier. Cụm đèn hậu hình chữ C của Honda UR-V được nối liền với nhau, tương tự BR-V, bên dưới có 1 thanh crôm đi kèm logo nhà cung cấp. Trong khi đó, cụm đèn hậu của Honda Avancier lại nối với nhau bằng thanh crôm ở giữa. Logo nhà sản xuất Honda nằm bên trên thanh crôm chứ không dính liền vào nhau.

Vị trí gắn biển số của Honda UR-V cũng tương đốic so với Avancier. Đèn phản quang đãng của Honda UR-V được mẫu mã dạng nằm dọc thay vì ngang như Avancier. Tương tự tương tự, cản va sau, 2 ống xả và bộ khuếch tán của Honda UR-V cũng không giống Avancier.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 7.

Nội thất của Honda UR-V…

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 8.

… và Avancier.

Trong khi đó, mẫu mã tổng thể của nội thất bên trong Honda UR-V tương đối giống với Avancier. Tất nhiên, Honda UR-V vẫn có 1 số nét mẫu mã riêng như cửa gió điều hòa và cần số.

Tại thị phần Trung Quốc, Honda UR-V tiêu dùng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 193 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít là 272 sức ngựa và 370 Nm.

Động cơ 2.0 lít hợp tác với hộp số tự động 9 cấp. Tin đồn khẳng định, Honda UR-V 2.0T chiến lược thụ lượng nhiên liệu làng nhàng 8,3 lít/100 km với bản dẫn động 4 bánh.

Hiện mức giá của Honda UR-V vẫn chưa được ban bố. Trong khi đó, Honda Avancier có giá dao động từ 220.000 – 328.900 Nhân dân tệ, tương đương 723 triệu đến 1,08 tỷ Đồng. Cùng Avancier, Honda UR-V sẽ khó khăn với những đối thủ như Buick Envision, Ford Edge và Toyota Highlander tại Trung Quốc.