Bắt gặp crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố

Tuy không được cung ứng tại nhiều thị phần nhưng mẫu crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới sắp ra mắt vẫn khiến cho rất nhiều người quan tâm. Mới đây, cánh săn ảnh đã đột ngột khi bắt gặp 1 chiếc Mazda CX-8 chạy trên các con phố phố Chicago, Mỹ.

Bắt gặp crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố - Ảnh 1.

Mazda CX-8 xuất hiện trên các con phố phố Mỹ.

Khi chạy trên các con phố, chiếc Mazda CX-8 này hoàn toàn trần truồng, chẳng hề ngụy trang. Ngoài ra, xe còn không đeo biển số của nhà máy như nhiều người tưởng.

Bắt gặp crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố - Ảnh 2.

Dòng chữ công nhận đây là Mazda CX-8

Nếu không có dòng chữ “CX-8” trên cửa khoang hành lý, nhiều người sẽ tưởng đây là Mazda CX-9. Thiết kế của đèn hậu, dải crôm trên cửa khoang hành lý và 2 ống xả của chiếc Mazda CX-8 đều gợi liên tưởng đến đàn anh CX-9.

Tuy nhiên, giả như nhìn kỹ, bạn có thể thấy bề ngoài của cản va sau trên Mazda CX-8 chẳng hề giống CX-9. Tương tự tương tự, đèn sương mù/đèn phản quang quẻ của Mazda CX-8 cũng khác với CX-9. Tuy nhiên, điểm dị biệt lớn nhất trong bề ngoài đuôi xe của Mazda CX-8 so với CX-9 nằm ở cửa khoang hành lý và gianh giới xung vòng quanh biển số.

Bên sườn, Mazda CX-8 còn được vật dụng cửa sổ thứ 3 biệt lập. Bên dưới xuất hiện bộ vành bằng hợp kim nhôm có các con phố kính 17 inch, đi cùng lốp 255/65 giống loại trên Mazda CX-5 thế hệ mới.

Bắt gặp crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố - Ảnh 3.

Thông số rò rỉ của Mazda CX-8 mới

So với CX-5, Mazda CX-8 dài và cao hơn. Cụ thể, Mazda, CX-8 có chiều dài tổng thể 4.900 mm, rộng 1.840 mm và cao 1.730 mm. Trong khi đó, chiều dài cơ sở vật chất của Mazda CX-8 nhỉnh hơn 230 mm so với CX-5 và ngang bằng CX-9.

Bên trong Mazda CX-8 là nội thất 6 hoặc 7 chỗ ngồi, tùy theo lựa chọn của mọi người. Trong đó, phiên bản 6 chỗ sẽ được vật dụng 2 ghế doanh gia ở giữa, tách riêng với nhau, đi kèm bệ tì tay trọng tâm và giá đỡ cốc.

Bắt gặp crossover 3 hàng ghế Mazda CX-8 hoàn toàn mới trên đường phố - Ảnh 4.

Mazda CX-8 dùng động cơ diesel tăng áp

Chưa hết, hình ảnh trên các con phố thử còn cho thấy Mazda CX-8 mới được vật dụng động cơ diesel. Dự đoán, đây là động cơ SkyActiv-D 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít dành cho Mazda CX-8 tại thị phần Nhật Bản.

Hiện nhà sản xuất Mazda chưa ban bố sức mạnh cụ thể của động cơ này. Dự đoán, động cơ sẽ tạo ra sức suất tối đa 173 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Động cơ liên minh với hộp số tự động 6 cấp.

Theo tiêu chí, Mazda CX-8 sẽ được bày bán trên thị phần Nhật Bản vào cuối năm nay. Tạm thời, nhà sản xuất Mazda chưa có tiêu chí đưa CX-8 ra khỏi thị phần Nhật vì đã có CX-9 khiến cho thay nhiệm vụ. Trong khi đó, Mazda CX-9 vốn được bày bán tại nhiều thị phần như Mỹ và Đông Nam Á nhưng lại không có ở Nhật Bản.

Tin đồn khẳng định, Mazda CX-8 sẽ có giá khởi điểm dao động từ 3,2 – 3,3 triệu Yên, tương đương 652 – 673 triệu Đồng.